RUỒI VÀ CÔNG TY DỊCH VỤ DIỆT RUỒI 

 

RUỒI VÀ CÔNG TY DỊCH VỤ DIỆT RUỒI 

RUỒI VÀ CÔNG TY DỊCH VỤ DIỆT RUỒI

 

TÌM HIỂU VỀ LOÀI RUỒI 

 

Một cách rất tự nhiên khi một người thấy ruồi, người đó chắc chắn sẽ nghĩ rằng khu vực này không được sạch sẽ. Ruồi là trung gian truyền bệnh vì chúng ăn phân người và động vật, xác động vật và rác thải. Ngoài ra chúng còn là sự phiền toái, một số loài ruồi cắn và gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe. Chẳng hạn, ruồi nhà thường thấy ở trong chỗ ở của con người; truyền nhiều loại bệnh như bệnh khuẩn Salmonella và tiêu chảy.

Ruồi lây bệnh vì thói quen ăn và sinh sản của chúng. Vi khuẩn từ nơi ruồi thường kiếm ăn sẽ dính vào miệng và chân của chúng lây san những nơi mà chúng đặt chân lên. Bạn hãy tưởng tượng nếu bạn để thức ăn của mình mà không đậy kín xem sao.

Tuy nhiên, có những cách đơn giản để bạn có thể nhận biết các dấu hiệu ruồi xâm nhập và thực hiện các biện pháp ngăn ngừa đơn giản vì có khả năng sẽ trở thành vấn đề nghiêm trọng nếu chúng không được kiểm soát.

Ruồi là côn trùng thuộc bộ Diptera (theo tiếng Hy Lạp di có nghĩa là “hai” và pteron là “cánh”), chúng có một cặp cánh đơn trên đốt ngực giữa và một cặp bộ phận thăng bằng ở cánh sau, trên đốt ngực cuối. Một số con ruồi không có cánh như trong họ Hippoboscoidea.

Nằm trong một bộ lớn, tổng số hơn 240.000 loài gồm muỗi, ruồi nhuế và các loài khác, mặc dù chỉ dưới ½ đã được nghiên cứu. Đó là một bộ chính xét về lĩnh vực sinh thái lẫn tầm quan trọng đối với con người (về y học và kinh tế). Bọ hai cánh, xét riêng loài muỗi (Culicidae), là một nguồn truyền bệnh chủ yếu bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, virus sông Nil, sốt vàng da và một số bệnh lây truyền khác.

Ruồi thuộc Bộ côn trùng hai cánh rất đa dạng về mặt sinh thái học. Ruồi sống ký sinh, bao gồm nội ký sinh như loài bot fly và ngoại ký sinh như muỗi, ruồi đen, ruồi cát hoặc rận. Rất nhiều loài ruồi ăn xác những sinh vật chết.

Một số loài hút máu để sinh tồn như muỗi hoặc horse fly. Cũng có những loài ruồi giúp cho công việc thụ phấn của thực vật dễ dàng hơn, chúng là những loài ăn phấn hoa hoặc mật.

Vòng đời của ruồi bao gồm: trứng, ấu trùng (còn gọi là giòi), nhộng và trưởng thành (có cánh). Thức ăn cho những con ấu trùng khác với khi chúng trưởng thành. Ví dụ như ấu trùng muỗi sống trong nước và ăn các mảnh vụn trong khi muỗi đực trưởng thành ăn mật hoa và muỗi cái hút máu.

Loài ruồi phụ thuộc nhiều vào thị lực để sinh tồn. Chúng có mắt kép bao gồm hàng ngàn thấu kính rất nhạy cảm với chuyển động. Một vài loài ruồi nhìn được hình ảnh 3D rõ nét. Một vài loài khác như Ormia ochracea có cơ quan thính giác tiến hóa.

Ruồi ăn tất cả các loại thức ăn như thực phẩm và chất thải của người, động vật, đặc biệt là các chất thải có mang mầm bệnh truyền nhiễm như đờm, dãi, chất nôn, phân, máu, tổ chức hoại tử… Cấu tạo mồm ruồi thích nghi với liếm hút thức ăn, mồm ruồi có cấu tạo như đế giày, chúng vừa liếm, vừa hút thức ăn dạng lỏng. Ruồi vừa ăn, vừa nôn, vừa thải ra thức ăn và trong chất nôn/phân có thể chứa nhiều mầm bệnh, đó là chưa kể những mầm bệnh bám trên cơ thể ruồi mà chúng vận chuyển từ chỗ này sang chỗ khác, chúng được gọi là môi giới truyền bệnh.

 

CÁC LOÀI RUỒI THƯỜNG GẶP

 

Người ta thường gặp ruồi trong nhà và doanh nghiệp ở Việt Nam. Một số loài thường gặp hơn các loài khác và bị thu hút với nhiều môi trường phù hợp với thói quen tự nhiên và vòng đời của chúng. Biết về kích thước, thói quen, mùa và vòng đời của các loài ruồi, có thể giúp nhận biết các phương pháp kiểm soát ruồi hiệu quả nhất.Trung bình, một con ruồi nhà trưởng thành sẽ sống khoảng 30 ngày. Chúng trải qua 4 giai đoạn biến thái hoàn toàn gồm trứng, ấu trùng, nhộng và ruồi trưởng thành.

 

RUỒI NHÀ  (Musca domestica)

 

RUỒI nhà

RUỒI nhà

 

Ruồi nhà là loài mang bệnh chính và có thể tấn công tất cả các loại nhà. Chúng bị thu hút với tất cả các loại thức ăn, gồm thức ăn của người, thức ăn của thú cưng, thức ăn gia súc, rác thải thực phẩm và thậm chí phân. Nhìn thấy ruồi trưởng thành là dấu hiệu hoạt động thường gặp nhất và là một vấn đề tiềm ẩn. Chúng ta cũng có thể nhìn thấy ấu trùng khi chúng bò ra khỏi vật liệu sinh sản để phát triển thành nhộng.

Con trưởng thành dài 5-8 mm.Ngực màu xám có 4 sọc nhỏ.Bụng màu da bò hay vàng.Phủ đầy lông nhỏ đóng vai trò là cơ quan vị giác.Mắt kép phức tạp – với hàng ngàn thấu kính giúp ruồi có một trường quan sát rộng.Gân cánh thứ 4 cong và đầu cánh hơi nhọn.Ấu trùng có màu trắng và nhỏ dần thành một mũi nhọn ở cuối phần đầu. Có hai “điểm” lỗ thở ở phía đằng sau, không chân và dài 12 mm khi trưởng thành.
Vòng đời : Ruồi nhà có khả năng trưởng thành nhanh từ trứng đến ruồi trưởng thành. Chúng sinh sản ở trên rau thối rữa ẩm như trong thùng rác không đậy nắp hay thức ăn của thú cưng.Trứng được đẻ thành các mẻ từ 120 đến 150 trứng và có thể nở trong vòng 8 – 72 tiếng.Ấu trùng Ruồi nhà có thể mất 3 – 60 ngày để trưởng thành.Nhộng trưởng thành trong 3 – 28 ngày.
Khi đã vào trong nhà, ruồi nhà có thể đậu trên tường, sàn nhà hay trần nhà. Ở ngoài trời chúng ở trên cây, mặt đất, hàng rào, đống phân trộn và thùng rác.Vào ban đêm, chúng thích nghỉ ngơi gần các nguồn thức ăn cách mặt đất từ 1,5 đến 4,5 m.

 

NHẶNG XANH (Calliphora vomitoria)

 

Nhặng xanh

Nhặng xanh

 

Nhặng xanh thường thấy bay lượn quanh các thùng rác. Loài ăn xác thối này bị thu hút với phân thú cưng và động vật chết và do đó chúng ta đều biết chúng là loài mang mầm bệnh.Tên của Nhặng xanh bắt nguồn từ màu màu sắc óng ánh của chúng gần với chai có màu xanh.

Con trưởng thành dài 6 – 13mm. Màu xanh ánh kim. Ấu trùng – Tương tự ấu trùng ruồi nhà về mọi mặt trừ kích thước 19mm khi trưởng thành. Chúng mất 7 – 12 ngày để trưởng thành.
Vòng đời : Trứng nở từ 0 – 18 tiếng (một phần có thể phát triển ngay trong bụng ruồi cái). Sinh sản trong các chất có gốc thịt, đôi khi là phô mai. Loài côn trùng dịch hại thường gặp ở các xác chết của chim, chuột, v.v.

 

RUỒI CÁT  (Spiriverpa Lunulata)

 

ruồi cát

ruồi cát

 

Ruồi cát trưởng thành xuất hiện khoảng từ tháng Tư đến tháng Chín. Chúng sống trên bờ sông có nhiều cát chúng sống ở môi trường ngoài trời và hoàn toàn không có bóng cây.

Ruồi cái thích đẻ trứng trong đất ẩm ướt hay trong nước.Con trưởng thành – dài 10-11 mm.Thân có màu xám nhạt.Mắt màu nâu đồng.Chân có màu nâu đỏ sẫm.
Vòng đời : Ấu trùng có thể mất đến hai năm để phát triển và sống trong cát mềm.Trong giai đoạn nhộng ấu trùng cuộn thành một vòng tròn hay hình chữ “u” trong một đến hai tuần.

 

RUỒI TRÁI CÂY  (Drosophila species)

 

ruồi trái cây

ruồi trái cây

 

Ruồi trái cây thường xâm nhập trái cây hay bay lượn quanh các chất cặn hưu cơ lên men trong các quán rượu, vườn trái cây & chậu trồng rau và nhà máy bia nước giải khát.

Dài 3mm.Màu nâu vàng hay có vằn.Mắt đỏ tươi.Bụng hạ xuống thấp khi bay, chậm.Có xu hướng bay lượn.
Vòng đời : Chúng có thể sinh sản trong trái cây thối, rãnh dơ bẩn và thậm chí trong các giẻ lau chùi. Phát triển thành ruồi trưởng thành trong 7 – 30 ngày.Con trưởng thành sống từ 2 – 9 tuần.Trong điều kiện nhiệt độ lý tưởng, ruồi trái cây có thể hoàn thành giai đoạn phát triển chỉ trong vòng 1 tuần.

 

RUỒI CỐNG  (Psychodidae)

 

ruồi cống

ruồi cống

 

Ruồi cống thường được liên tưởng tới các ống cống, nơi mà ấu trùng ăn chất hữu cơ giống như nước cống. Chúng còn được biết qua nhiều tên khác nhau; drain fly, sewage fly và moth fly là một vài ví dụ.

Dài 2 mm.Thân có màu xám.Cánh phủ đầy lông và giữ tư thế như cái lều trên cơ thể khi đậu.
Vòng đời : Trứng nở trong vòng 1-6 ngày.Ấu trùng mất 10-50 ngày để trưởng thành.Nhộng mất 1-3 ngày để trưởng thành.

 

RUỒI XÁM  (Họ – Sarcophagidae)

 

ruồi xám

ruồi xám

 

Dài 6-14 mm. Ngực có màu xám nhạt và có ba sọc dọc màu sẫm. Bụng cũng màu xám nhạt, có đốm màu sẫm tạo ra hình như bàn cờ.
Vòng đời : Vòng đời kéo dài từ 2-4 tuần. Con cái đẻ ra ấu trùng trên một môi trường có thức ăn phù hợp (từ thịt hay cá hư, hay phân động vật, hay rác thải thực phẩm hư thối có trong thùng rác). Ấu trùng ăn vài ngày, sau đó di chuyển ra khỏi môi trường có thức ăn để phát triển thành nhộng ở các khu vực khô hơn bên cạnh.
Thói quen : Chúng bị hấp dẫn với chất thải thối rửa, phân và thức ăn của người – gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

 

RUỒI TRÂU (họ tabanidae)

 

ruồi trâu

ruồi trâu

 

Ruồi trâu là một loài gây hại cho gia súc. Những vết cắn không ngừng của ruồi cái có thể dẫn đến giảm cân ở một số loài vật.Ruồi trâu đực chủ yếu ăn phấn hoa và mật hoa và hoạt động vào ban ngày.

Vết cắn của ruồi trâu có thể rất đau đối với con người. Chúng có phần miệng giống như con dao thu nhỏ mà chúng dùng để rạch da bằng một chuyển động như cây kéo.

Con trưởng thành có thể dài đến 25 mm. Màu đen đến nâu sẫm có mắt xanh lá cây hay đen. Con đực có mắt tiếp giáp nhau, là đặc điểm khiến dễ phân biệt với con cái có mắt cách xa nhau. Vết cắn của ruồi trâu có thể rất đau.
Vòng đời : Giao phối bắt đầu trên không và kết thúc trên mặt đất, nơi con cái sau đó đẻ một khối trứng đôi khi có chất bài tiết bóng hay trắng như phấn, hỗ trợ giữ nước. Trứng được đẻ thành các khối có từ 100 đến 1000 trứng trên một bề mặt thẳng đứng treo trên mặt nước hay nền đất ướt thuận lợi cho ấu trùng phát triển. Trứng nở trong vòng 5-7 ngày. Chúng ngủ đông trong giai đoạn ấu trùng và phát triển thành nhộng vào mùa xuân và đầu mùa hè.
Vòng đời của con trưởng thành là 30 đến 60 ngày.

 

CÁCH KIỂM SOÁT VÀ NGĂN CHẶN RUỒI

 

CÁCH KIỂM SOÁT VÀ NGĂN CHẶN RUỒI

CÁCH KIỂM SOÁT VÀ NGĂN CHẶN RUỒI

 

Ruồi có thể là loài côn trùng gây hại và phiền toái cho nhà và các doanh nghiệp. Sự xâm nhập của ruồi có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe vì chúng ta biết rằng ruồi phát tán nhiều bệnh, như bệnh khuẩn Salmonella và bệnh trực khuẩn ruột kết. Nếu bạn muốn ngăn ruồi, có một số bước thiết thực bạn có thể thực hiện. Một số phương pháp hoàn toàn không tốn chi phí và chỉ cần thời gian để bạn thực hiện. Các bước mà chúng tôi khuyến cáo sẽ cần một số thay đổi trong nhà và bên ngoài để che chắn các điểm nóng và bảo đảm kiểm soát ruồi hiệu quả.

Tư vấn nhằm giảm thiểu Vấn đề về Ruồi

 • Không cho ruồi có lối vào – đóng cửa sổ và cửa đi.
 • Lưới chắn ruồi – lắp lưới chắn ruồi vào cửa sổ nhất là quanh bếp và các khu vực có rác.
 • Đậy thức ăn – ruồi phát tán bệnh bằng cách đậu trên thức ăn trước khi chúng ta ăn.
 • Dọn dẹp – dọn rác thực phẩm và chất lỏng đổ sau khi ăn và các khu vực chế biến, dưới ghế và các thiết bị trong bếp. Thùng rác/thùng phân trộn – bảo đảm tất cả các thùng chứa rác đều có nắp đậy kín.
 • Thảm chùi chân – bảo đảm vết bẩn tích tụ được giặt sạch hoàn toàn mỗi tháng.
 • Thú cưng – dọn sạch. Không chỉ phân thú cưng là nơi sinh sản hoàn hảo của ruồi, chúng có thể đậu ở đó trước khi đậu lên thức ăn của bạn. Dọn sạch xác ruồi – chúng là món ăn ngon cho các loài dịch hại khác như mọt thảm.
 • Vật chứa nước – đậy kín bằng nắp vừa vặn. Nước đọng – đừng để nước đọng (trong thùng tưới nước và cây trong chậu chẳng hạn) vì sẽ tạo cơ hội cho muỗi sinh sản.
 • Hồ – nếu bạn có hồ trong vườn, nuôi cá vàng vì chúng sẽ ăn ấu trùng muỗi.
 • Rãnh – bảo đảm các rãnh nước được sạch sẽ và không có rác để giảm nơi sinh sản của muỗi.

 

Ruồi nhà thông thường bị thu hút bởi chất thải hữu cơ thối rửa như phân và thịt thối, trong khi ruồi trái cây sẽ tìm các chất có đường và chủ yếu ăn trái cây chín muồi, nước ngọt và rượu bị đổ.

 

GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT RUỒI CỦA KHỬ TRÙNG XANH

 

CÔNG TY DỊCH VỤ KIỂM SOÁT RUỒI HIỆU QUẢ - CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN 

CÔNG TY DỊCH VỤ KIỂM SOÁT RUỒI HIỆU QUẢ – CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN

 

 • Sử dụng dịch vụ kiểm soát ruồi chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để kiểm soát ruồi tại cơ sở của bạn.
 • Chúng tôi cung cấp dịch vụ Tư vấn Miễn phí nhằm đánh giá nguồn thu hút, nơi sinh sản, mức độ xâm nhập, và xác định loài ruồi.
 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo bài bản của chúng tôi – có thể giúp tư vấn cho bạn các giải pháp kiểm soát ruồi nhắm vào đối tượng hiệu quả nhất theo yêu cầu của bạn.
 • Các biện pháp xử lý như kiểm soát nơi sinh sản tiềm ẩn và chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các bước cần thực hiện theo phương pháp PEST để có giải pháp dài hạn.

 

CÔNG TY DỊCH VỤ KIỂM SOÁT RUỒI HIỆU QUẢ – CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN 

 

CÔNG TY DỊCH VỤ KIỂM SOÁT RUỒI HIỆU QUẢ - CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN 

CÔNG TY DỊCH VỤ KIỂM SOÁT RUỒI HIỆU QUẢ – CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN

 

Dịch vụ diệt ruồi hiệu quả của Khử Trùng Xanh với quy trình xử lý tiên tiến được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành dày dặn kinh nghiệm. Chúng tôi luôn được các khách hàng ưu ái, tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu diệt ruồi cho khu vực sinh sống, làm việc, học tập.

Quy trình diệt ruồi chuyên nghiệp:

 • Thực hiện diệt trừ định kỳ: Để tiêu diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh cũng như các loại ruồi khác còn phụ thuộc rất nhiều vào môi trường xung quanh. Do chúng thường xuyên bay từ nơi này sang nơi khác, nên chỉ với một lần xử lý sẽ không thể tiêu diệt triệt để loài ruồi khó chịu này được. Để đem lại hiệu quả cao nhất ta cần phải thực hiện xử lý thường xuyên, định kỳ.
 • Ngăn chặn ruồi xâm nhập: bằng cách lắp đặt các lưới mắt nhỏ tại các vị trí cống thoát nước. Nhằm mục đích ngăn chặn ruồi.
 • Diệt trừ ấu trùng ruồi: bằng cách dùng thuốc diệt ruồi chuyên dụng và đổ xuống các vị trí ruồi thường đẻ trứng.
 • Phun thuốc diệt ruồi: trước khi xử lý cân phải che chắn kỹ càng các đồ đạc, chăn, chiếu, gối… để tranh thuốc bắn vào trong quá trình phun xịt.
 • Phun thuốc dạng tồn lưu: dụng bình phun áp lực phun thuốc dạng tồn lưu để tiêu diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh cũng như các bề mặt ruồi thường đậu.
 • Phun thuốc dạng không gian: đối với các vị trí trên cao cũng như những ngóc ngách sâu phía trong khiến cho việc sử dụng bình phun áp lực không đưa thuốc tới được. Chúng tôi dùng máy phun không gian ULV để phun thuốc xử lý cho những khu vực đó.