Tự phun thuốc khử trùng diệt khuẩn tại nhà có an toàn hay không? Nhiều người cho rằng, việc phun khử khuẩn tại nhà, mặc dù có thể mang đến lợi ích phòng dịch. Tuy nhiên, nó lại tiềm ẩn nhiều vấn đề nguy hiểm. Nếu phương pháp áp dụng thiếu chuyên môn kỹ thuật để kiểm soát tốt cách phun dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều hơn.

Tự phun thuốc khử trùng diệt khuẩn tại nhà

Lợi ích phun khử khuẩn trùng diệt khuẩn mang đến hiện nay?

Chắc hẳn, mỗi người chúng ta đều khá lo ngại vấn đề phòng chống dịch bệnh Covid 19 hiện nay. Trong tình trạng dịch bệnh chưa được cải thiện, tính phức tạp và biến đổi khó lường trước của virus khiến chúng ta luôn lo lắng. Vì vậy, phòng dịch và đẩy lùi dịch bệnh luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu.
Để cẩn thận hơn trong quá trình tiếp xúc, tránh nguy cơ lây lan dịch ra cộng đồng. Người dân ngày càng có ý thức hơn trong việc phòng dịch, bằng phương pháp khử khuẩn diện rộng. Đây có thể là phương pháp hiệu quả để nâng cao đề kháng, sức khỏe và đẩy lùi nguy cơ bản thân chúng ta bị nhiễm bệnh.
Tự phun thuốc khử trùng diệt khuẩn tại nhà
Phun khử khuẩn được áp dụng nhiều tòa nhà, khách sạn, căn hộ chung cư và nhà ở,…Một không gian sau khi được khử trùng có thể tăng sức khỏe cá nhân, bảo vệ tập thể và tạo hàng rào bảo vệ chống dịch hiệu quả hơn.
Đặc biệt là những khu vực nhiều người qua lại, giao dịch hay nhà ở. Chính là những khu vực nên tiến hành phun khử khuẩn sớm nếu như có điều kiện. Đảm bảo môi trường sạch sẽ, không ảnh hưởng đến chất lượng học tập, làm việc, sinh hoạt của rất nhiều người khác nhau.

Xem thêm : Phun thuốc khử trùng nhà ở trong mùa dịch
Ngoài công dụng chính là khử trùng, khử mùi và khử khuẩn tốt. Áp dụng biện pháp phun khử khuẩn đẩy lùi mầm bệnh, virus và vi khuẩn. Nhất là thời điểm đẩy mạnh kiểm soát Covid 19 như hiện nay. Phun khử khuẩn góp phần tiêu diệt mầm bệnh tồn tại trong không gian. Hạn chế ủ bệnh đến 15 ngày, tiêu diệt nguy cơ lây lan diện rộng của nó.

Nên phun khử khuẩn tại những vị trí nào?

Những khu vực nên áp dụng phun khử khuẩn thường xuyên, là những địa điểm tập trung nhiều người qua lại. Những vị trí nhiều người tiếp xúc, chạm tay nhiều lần trong ngày. Đó là những bề mặt tiếp xúc tăng tính va chạm dễ lây lan mầm bệnh như:
Tay cầm nắm cửa, bàn ghế, tay vịn, bề mặt bếp, khu vực nhà vệ sinh, phòng tắm, công tắc đèn, bàn phím máy tính, điều khiển từ xa,… Có rất nhiều địa điểm khác trong nhà cần được khử khuẩn. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn mua những dụng dịch khử khuẩn tự phun tại nhà. Tuy nhiên phải luôn đảm bảo yếu tố an toàn và có sự am hiểu thông tin, cách sử dụng phù hợp. Nếu không rất dễ gây ra những tác dụng ảnh hưởng ngoài mong muốn.

Nên sử dụng dung dịch gì để khử khuẩn phòng bệnh tại nhà?

Có rất nhiều những dung dịch khử khuẩn cho gia đình chống lại mầm bệnh tiềm ẩn không khí. Tuy nhiên WHO đã đưa ra lời khuyên, cho những ai đang có ý định phun khử khuẩn tại nhà. Đối với bề mặt bị bẩn, trước hết bạn nên làm sạch thông qua xà phòng hoặc chất tẩy rửa. Để tăng hiệu quả khử khuẩn cao hơn, bạn nên sử dụng sản phẩm khử trùng có dung dịch cồn khoảng 70% hoặc là thuốc tẩy.
Cũng có thể sử dụng dấm và những sản phẩm tương tự được khuyến cáo an toàn. Nếu khu vực bạn sinh sống không có điều kiện mua thuốc xịt hay dung dịch phun khử khuẩn. Nên lựa chọn dung dịch tẩy gia dụng đã được pha loãng, nó cũng có thể sử dụng phun xịt, làm sạch bề mặt.
Một trong số những dụng dịch khử khuẩn được sử dụng nhiều nhất, với hiệu quả khử khuẩn cao. Là phun thuốc khử trùng diệt khuẩn Cloramin B. Loại thuốc này bán rộng rãi hiện nay, nguy cơ mua nhầm hàng giả là rất cao. Nếu muốn sử dụng, người dùng nên tìm hiểu kỹ thông tin và mua những đại lý thật sự uy tín.
Tự phun thuốc khử trùng diệt khuẩn tại nhà

Lưu ý phun khử khuẩn tại nhà như thế nào an toàn?

Ngoài chú trọng mua đúng dung dịch khử khuẩn theo khuyến cáo BỘ Y Tế. Quá trình phun khử khuẩn lưu ý, đảm bảo thông gió thật đầy đủ, mở cửa sổ, dùng quạt để tăng cường lưu thông không khí.

Xem thêm : Khử trùng phòng dịch có quan trọng không
Ngay sau khi khử khuẩn nên rửa tay thật sạch trong vòng 20 giây. Sử dụng vệ sinh tay với dung dịch sát khuẩn có nồng độ cồn 60%.
Luôn trang bị bảo hộ đầy đủ và thực hiện phun đúng liều lượng hóa chất.
Nếu dung dịch chỉ định nên pha loãng với nước, nên sử dụng nước nhiệt độ phòng.
Không được trộn lẫn dung dịch phun khử khuẩn với các sản phẩm hoặc hóa chất.
Không sử dụng dung dịch khử khuẩn phòng dịch lên người hay da thú cưng.

Tổng kết

Tự phun thuốc khử trùng diệt khuẩn tại nhà là một việc nên làm. Tuy nhiên mức độ an toàn hay không? Điều này còn phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng dụng dịch khử khuẩn và cách sử dụng, ý thức của người thực hiện. Nếu bạn e ngại vấn đề tự phun khử khuẩn tại nhà gặp nhiều khó khăn. Kết nối ngay đến, Công Ty diệt côn trùng GFC sẵn sàng đồng hành hỗ trợ bạn thực hiện nhiệm vụ này.
Với kinh nghiệm 18 năm hoạt động trong lĩnh vực kiểm soát côn trùng, vệ sinh chuyên nghiệp. Chúng tôi có đủ kinh nghiệm, kiến thức và phương pháp tối ưu giúp bạn khử khuẩn không gian sống nhanh chóng, hiệu quả. Cam kết sử dụng đúng thuốc, đặt mục tiêu sức khỏe khách hàng lên đầu, mức giá phù hợp, quy trình nhanh gọn.  Liên hệ chúng tôi để được phục vụ dịch vụ phun khử khuẩn tại nhà nhanh cấp tốc tại chi nhánh 63 tỉnh thành phố bạn nhé!
CÔNG TY TNHH KHỬ TRÙNG XANH ( GFC )
TP.HCM  : Lầu 18, tòa nhà Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Đà Nẵng : 232 đường 2/9 , Phường Hòa Cường Bắc , Quận Hải Châu , TP.Đà Nẵng
Hà Nội : Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Hoạt Động : Tại 63 tỉnh toàn quốc
Tổng Đài Dịch Vụ Toàn Quốc : 1900 3046
Tổng Đài Chăm Sóc Khách Hàng : 1900 3014
Hotline : 0901.924.951| 0914.916.951
Email   : info@KhuTrungXanh.com – khutrungxanh@gmail.com
Website  :khutrungxanh.com | Pest247.com.vn| GFCclean.vn
 

5/5 - (600 bình chọn)