Vì sao phải có chứng thư khử trùng, hun trùng hàng hóa? Việc khử trùng, hun trùng trước khi xuất nhập khẩu gần như là điều bắt buộc đối với hàng hóa nhập khẩu vào các nước. Giấy chứng nhận khử trùng, hun trùng dược gọi là Chứng Thư Khử Trùng. Hãy cùng công ty Khử Trùng Xanh GFC tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây.

Vì sao phải có chứng thư khử trùng, hun trùng hàng hóa

Những loại giấy tờ cần có để được cấp chứng thư

  • Cần có phiếu đóng gói (packing list)
  • Về hoá đơn thương mại (Commercial Invoice)
  • Vận đơn (Bill of Lading)

Mẫu chứng thư khử trùng (Giấy chứng nhận khử trùng)

mẫu giấy chứng nhận hun trùng

Mẫu giấy chứng nhận hun trùng

Các loại hóa chất dùng trong quá trình khử trùng, hun trùng

  • Aluminium Phosphide (AIP): Dùng để diệt côn trùng chủ yếu, loại chất này tính chất hơi độc, khi hoà vào không khí có hơi ẩm, thoát ra PH3, thời gian để xử lý sẽ khá dài.
  • Methyl Bromide (CH3Br): Chất này được dùng để xử lý các đơn hàng có khối lượng, kích thước lớn, chủ yếu là đồ thủ công, đồ gỗ, các loại nông sản hay trái cây, hoa, củ quả,… Vì nó có khả năng thẩm thấu và khuếch tán rộng và tốt. Nếu hun trùng sai cách, sai quy định sẽ dẫn đến việc đóng phạt tiền và hàng hoá bị trả về, có thể nặng hơn là huỷ hàng ngay tại chỗ.
Hóa chất khử trùng, hun trùng

Hóa chất khử trùng, hun trùng Methyl Bromide (CH3Br)

Vì sao nên khử trùng, hun hàng hóa trước khi xuất khẩu

Sau đây là các lý do mà bạn phải đi hun trùng bưu kiện, bưu phẩm của mình trước khi gửi hàng đi nước ngoài.

  • Tránh trường hợp các loại hàng hoá bị nấm mốc, mối, mọt trong quá trình vận chuyển với thời gian khá dài, nhiệt độ cao/thấp, ẩm. Đối với mặt hàng về nông sản như điều, tiêu, cà phê hay các mặt hàng thủ công mỹ nghê, đồ gỗ, tre chưa xử lý bên ngoài cần phải qua hoá chất.
  • Những loại bao bì dùng để đóng gói các mặt hàng xuất khẩu làm từ gỗ cũng cần phải qua hun trùng xử lý. Nếu không xử lý hoá chất với các loại hàng hoá mà đem đi xuất khẩu, vi phạm vào quy định của hải quan sẽ bị trả lại hàng và bị phạt rất nặng.

Công ty khử trùng, hun trùng và cấp giấy chứng nhận tốt nhất?

Hiện nay, có nhiều công ty chuyên dịch vụ khử trùng, hun trùng pallet trên toàn quốc. Qúy khách hàng có thể lựa chọn những công ty có uy tín nhiều năm trong ngành khử trùng hàng hóa xuất nhập khẩu như Khử Trùng Xanh, VFC, Khử Trùng Quốc Tế , Quốc Tế Đoàn Lê…. 
Khử Trùng Xanh đã khẳng định được tên tuổi hàng đầu trong ngành khử trùng xông hơi nội địa và hàng xuất nhập khẩu nhiều năm nay. Đến với dịch vụ khử trùng của GFC, khách hàng luôn được yên tâm về chất lượng dịch vụ ,giá thành chi phí, chế độ hỗ trợ khách hàng ….

5/5 - (600 bình chọn)