Bọ chét thường xuất hiện vào trời nóng, hanh khô. Đây là thời điểm lý tưởng để chúng sinh sôi. Đặc biệt, nếu giường ngủ trong gia đình quá bẩn hoặc bị ẩm ướt mà bạn không dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ thì bọ chét sẽ dễ dàng xâm nhập. Nhưng bạn có thắc mắc làm sao để trị bọn bọ chét đáng ghét không. Hãy cùng GFC tìm hiểu các cách diệt bọ chét trong phòng ngủ đơn giản và hiệu quả nhất sau đây.

1. Vệ sinh ga giường theo định kỳ

Hàng tuần, bạn nên vệ sinh toàn bộ ga trải giường, chăn mền gối và tốt nhất đừng để những vật dụng này quá bẩn để tránh tình trạng bọ chét tấn công. Nếu bạn phát hiện có bọ chét trên giường thì bạn cần xử lý như sau: Ngâm bộ ga với nước ấm và phơi khô để tiêu diệt hết các ấu trùng, trứng của chúng.

2. Sử dụng máy hút bụi

Bạn có thể sử dụng máy hút bụi để tiêu diệt bọ chét bằng cách dùng máy hút bụi ở những ngóc ngách, chi tiết nhỏ của giường ngủ, vì đây là vị trí mà bọ thường trú ẩn. Sau khi bạn đã xử lý tốt trên giường thì bạn nên tiếp tục hút bụi ở dưới sàn nhà, thảm, ghế sofa,… để đảm bảo bọ chét đã bị tiêu diệt hoàn toàn bạn nhé.

3. Rắc muối mịn trên giường

Một cách khác để trị bọ chét an toàn và đơn giản đó là rắc muối mịn lên giường. Muối có độ kết dính và hút nước tốt nên sẽ khiến những con bọ chét mất nước và chúng sẽ chết ngay sau đó. Đây là các bước giúp bạn thực hiện:

  • Bước 1: Xay muối thật mịn, vì muối mịn mới khiến lũ bọ chét bám dính được.
  • Bước 2: Sau một đêm, bạn dùng máy hút bụi để làm sạch lại giường.
  • Bước 3: Bạn có thể thực hiện phương pháp này nhiều lần để diệt tất cả các loài côn trùng tiềm ẩn trên giường.
Rắc muối mịn trên giường để diệt bọ chét

Rắc muối mịn trên giường để diệt bọ chét

4. Dùng tinh dầu tự nhiên

Hiện nay, các loại tinh dầu trên thị trường đa số đều có công dụng xua đuổi côn trùng. Vì trong tinh dầu có chứa hương liệu khiến cho lũ bọ chét, côn trùng sợ hãi và không dám đến gần. Do đó, bạn có thể dùng một ít tinh dầu và đặt gần giường để phòng ngừa lũ bọ tấn công.

5. Sử dụng băng phiến

Dùng long não (băng phiến) cũng là một cách bạn nên tham khảo để đuổi bọn bọ chét. Bạn có thể đem long não giặt cùng bộ ga trải giường, thảm trải sàn, khăn trải bàn,… Hoặc dùng long não đặt ở các góc tường, dưới giường ngủ, những nơi ngóc ngách trong nhà…. để xua đuổi bọ chét và nhiều loại côn trùng khác.

Trên đây là các cách diệt bọ chét ở phòng ngủ vừa an toàn vừa hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể chọn lựa cách tiêu diệt bọ chét an phù hợp nhất.