Năm 2020

 • Ngày 28/7/2020, Hội đã tổ chức Hội thảo “Huy động cộng đồng chung tay phòng chống sốt xuất huyết”. Chương trình này đã cung cấp nhiều thông tin, kiến thức mới và bổ ích cho Hội viên cũng như giúp Hội viên tiếp cận được những thông tin về tình hình Bệnh sốt xuất huyết Dengue và cập nhật được những xu hướng mới trong phòng trừ muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết Dengue, đồng thời là dịp để giao lưu giữa các Hội viên trong Hội.
 • Hội thăm hỏi các thành viên có hiếu hỉ trong gia đình. Chúc mừng các sự kiện lớn của các doanh nghiệp thành viên. Kết nối các thành viên cùng hợp tác phát triển dịch vụ chung. Tổ chức các buổi giao lưu các thành viên với nhiều hoạt động sôi nổi để gắn kết hòa đồng.
 • Hội đã tham gia công tác từ thiện cùng nhóm Ong chăm tại trường tiểu học Thượng Hà 1, Lào Cai tháng 10 năm 2020
 • Hội đã phát động chiến dịch Hỗ trợ miền Trung phòng chống bệnh dịch sau lũ lụt. Hội đã nhận được những đóng góp vô cùng có ý nghĩa cho phòng trừ dịch bệnh sau lũ. Kế hoạch đã được xây dựng từ ngày 25/10/2020 cùng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để ra quân khi dịch bệnh có nguy cơ bùng phát. VPMA đã huy động lực lượng 25 thành viên, 10 xe ô tô và 15 máy phun các loại cùng các hỗ trợ hậu cần và tài chính để cùng phòng chống dịch bệnh sau lũ cùng ngành y tế các cấp. Ngày 2/11/2020, một số thành viên VPMA đã tham gia Đội cơ động số 2 của Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ vào hỗ trợ Quảng Bình phòng chống bệnh dịch sau lũ lut. Đây là đoàn hỗ trợ chuyên môn đi tiền trạm để phát hiện các nguy cơ dịch bệnh của Bộ Y tế. VPMA được phối hợp với đoàn công tác này là một bằng chứng cho thấy chúng ta đã được Bộ Y tế nhìn nhận vai trò tích cực trong xã hội hóa công tác phòng chống dịch. Trong đợt công tác này có 4 thành viên của VPMA thuộc công ty Kingvina đã đi cùng đoàn để hỗ trợ công tác chuyên môn. Đoàn đã làm việc 5 ngày tại Quảng Bình cùng Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật và Trung tâm y tế 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy. Đoàn công tác đã trực tiếp xuống địa bàn một số xã để giám sát nguy cơ dịch bệnh sau lũ lụt, trong đó có xã Lộc Thủy quê đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tại đây VPMA cũng đã có một số hoạt động cùng đoàn của ông Võ Hồng Nam, con trai đại tướng tại trường mầm non và tiểu học. Do tình hình dịch bệnh sau lũ không nghiêm trọng và hệ thống y tế nhận định nguy cơ nếu có phải sau 2 tuần nên VPMA thấy chưa cần thực hiện thêm các hoạt động trên diện rộng tại đây. Tất cả các chi phí trong đợt công tác này đều do các thành viên trong đoàn tự chi trả.

 

 • Đặc biệt Hội đã phát động chiến dịch “chung tay đảy lùi Covid-19 tại cộng đồng” phối hợp với các đoàn thể như Hội phụ nữ Đông Anh… và đã tiến hành phun khử trùng tại 5 điểm nóng có nguy cơ cao bùng phát dịch Covid-19 với hơn 100 lượt thành viên tham gia, huy động 30 lượt máy phun, 10 xe ô tô và nhiều trang thiết bị bảo hộ an toàn

Năm 2021

 • Hội thăm hỏi các thành viên có hiếu hỉ trong gia đình. Chúc mừng các sự kiện lớn của các doanh nghiệp thành viên. Kết nối các thành viên cùng hợp tác phát triển dịch vụ chung. Tổ chức các buổi giao lưu các thành viên với nhiều hoạt động sôi nổi để gắn kết hòa đồng.
 • Hội đã phát động chiến dịch Hỗ trợ miền Trung phòng chống bệnh dịch sau lũ lụt và đã nhận được những đóng góp vô cùng có ý nghĩa. Sau đợt công tác cùng Bộ Y tế phòng chống dịch sau lũ lụt tại Quảng Bình tháng 11/2020, ngày 24/1/2021, VPMA phối hợp cùng Viện nghề nghiệp sức khỏe & môi trường đã chuyển tất cả số hiện vật và 20 triệu hỗ trợ phòng chống dịch bệnh sau lũ miền Trung của các Hội viên cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh để triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh cho vùng bão lụt.
 • Năm 2021, Hội đã kiến tạo những hoạt động phối kết hợp với các đơn vị của ngành y tế (Bộ Y tế, viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Sơn La và Hà Tĩnh) trong công cuộc xã hội hóa phòng chống côn trùng và sinh vật gây hại…

 

– VPMA phối hợp với Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường trong chuyến công tác xuyên Việt đã thăm và tặng 1 thùng chế phẩm diệt sinh vật gây hại tại Khu sinh thái – văn hóa – tâm linh Thong Dong – Đà Lạt.

– VPMA phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Sơn La cùng 22 Hội viên tham gia chương trình hỗ trợ cộng đồng tại bản Suối Tàu, xã Mường Thải, huyện Phù Yên – Sơn La, phát quà cho trẻ em vùng cao.

– Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội phòng trừ côn trùng Việt Nam phối hợp cùng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng khử trùng phòng chống bệnh truyền nhiễm theo               chuẩn đào tạo của Bộ Y tế cho các thành viên của Hội và các cá nhân, tổ chức hoạt dộng trong lĩnh vực này dưới hình thức học trực tuyến. Từ tháng 5 đến tháng 8/2021, đã tổ chức 8 lớp với khoảng 400 học viên được         đào tạo và cấp chứng nhận Kỹ năng khử trùng phòng chống bệnh truyền nhiễm. Đây là nhu cầu về kiến thức và điều kiện pháp lý cần thiết cho các cá nhân và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

Năm 2022

 • Hội đã kết nối cùng các Hiệp hội khác để chia sẻ kinh nghiệm hoạt động như với Hiệp hội nghề Nhân sự HRP.
 • Hội đã tổ chức tham quan giao lưu học hỏi tại công ty IDSV, một công ty Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực phòng trừ côn trùng và sinh vật gây hại tại Đông Anh để các thành viên có thêm những kinh nghiệm về quản trị một công ty có tổ chức và chăm lo đến phúc lợi của người lao động.
 • Chúc mừng các sự kiện lớn của các doanh nghiệp thành viên. Kết nối các thành viên cùng hợp tác phát triển dịch vụ chung.
 • VPMA phối hợp với Hiệp hội HRP tổ chức thành công Hội thảo “Tư duy hệ thống về quản trị nhân sự trong Doanh nghiệp phòng trừ sinh vật gây hại” ngày 26/11/2022 cho 50 thành viên của Hội. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của VPMA.
 • Hội đã góp mặt chính thức trong sách “Trang Vàng Tổ chức Nhà nước”

Năm 2023

 • Hội đã tổ chức thành công buổi Hội thảo, tập huấn “Nguyên lý hoạt động và kỹ thuật áp dụng máy phun diệt côn trùng” ngày 17/6/2023 cho toàn thể Hội viên để nâng cao kiến thức và kỹ năng sử dụng máy phun diệt côn trùng. Hội thảo, tập huấn này là một cơ hội tốt để các thành viên tham gia được chia sẻ kinh nghiệm sử dụng các thiết bị máy móc dùng trong lĩnh vực kiểm soát côn trùng, góp phần nâng cao hiệu quả trong công việc của mỗi đơn vị, đáp ứng được yêu cầu cung cấp dịch vụ cho khách hàng .

– Tiếp đó, Hội đã tổ chức thành công buổi Hội thảo, tập huấn thứ 2 “Hướng dẫn sử dụng an toàn chế phẩm diệt côn trùng trong gia dụng và y tê” ngày 20/8/2023. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực cho các doanh          nghiệp của VPMA.

 • Trong năm 2023, VPMA đã hoàn thành thủ tục và chính thức trở thành thành viên của Liên đoàn các Hiệp hội quản lý dịch hại Châu Á Thái Bình Dương (FAOPMA). Việc tham gia thành viên này là một bước để Hiệp hội cùng với các Hội viên kết nối với các tổ chức cùng ngành nghề trên thế giới, tiếp cận các kiến thức thông tin, công nghệ mới, giao lưu học hỏi các kinh nghiệm trong ngành quản lý sinh vật gây hại.