Khi tới mùa mưa, thời tiết ẩm thấp, kiến ba khoang sẽ xâm nhập vào nhà và gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Nhưng bạn có biết kiến ba khoang sinh sống ở đâu không? Hãy cùng mình đi tìm câu trả lời trong bài viết này, chắc chắn bạn sẽ không thể nào ngờ tới.

Kiến ba khoang sống ở đâu? Thường xuất hiện ở đâu?

Nơi kiến 3 khoang thường sống là ở ven ruộng, quanh gốc rạ, bãi cỏ, gần vùng nước, ruộng rau hoặc những nơi đang có công trình xây dựng. Tập tính và thức ăn của loài kiến này khiến chúng ta bắt gặp chúng thường xuyên tại các ruộng lúa (từ năm 1919), trường học, ký túc xá, khu ở trọ, nhà ở tập thể công nhân,…

Kiến khoang thường sống là ở ven ruộng, quanh gốc rạ, bãi cỏ...

Kiến khoang thường sống là ở ven ruộng, quanh gốc rạ, bãi cỏ…

Riêng ở Việt Nam, chúng được mọi người phát hiện cách đây vài năm trở lại đây tại các khu chung cư cao tầng như Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh,… nơi gần với cánh đồng lúa. Loài này thường xuất hiện vào mùa thu, thời gian vào dịp thu hoạch vụ mùa lúa, với mật độ xuất hiện dày đặc nhiều hơn so với các tháng trong năm.

XEM THÊM: Cách diệt kiến ba khoang nhanh chóng và hiệu quả

Trên đây là bài viết chia sẻ về kiến ba khoang thường xuất hiện ở đâu, tại thời điểm nào mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể nắm bắt được cho mình những thông tin hữu ích nhất về loài kiến khoang bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)