Bạn muốn tìm hiểu về những cách diệt ruồi tại nhà? Bởi ruồi là loài côn trùng gây hại mang theo nhiều mầm bệnh cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ vậy, ruồi còn có khả năng sinh sản rất nhanh, xuất hiện ngày càng nhiều hơn và rất khó đuổi đi. Vậy nhà có nhiều ruồi phải làm sao? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách đuổi ruồi hiệu quả được nhiều người sử dụng và có hiệu quả cao nhất. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cách giải quyết khi nhà nhiều ruồi. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé

Những cách đuổi, diệt ruồi tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất

1. Đuổi ruồi tại nhà bằng túi Nilon đựng nước

Treo túi nước ở cửa chính, cửa sổ là một cách giết ruồi dân gian đã được áp dụng từ khá lâu trước đây. Nguyên lý của mẹo đuổi ruồi trong nhà này rất đơn giản, vào ban ngày, khi ruồi tìm chỗ đậu, gặp phải ánh sáng phản quang từ những túi nilon chứa nước trong thì ruồi sẽ mất khả năng định vị phương hướng để mò mẫm vào nhà bạn. Kết quả là, chúng sẽ bay lung tung không phương hướng thay vì vào nhà bạn như thông thường.

Cách đuổi ruồi - túi nilon

Làm sao cho hết ruồi? Đây là giải pháp hữu hiệu để xua đuổi lũ ruồi nhặng khó chịu


Bạn chỉ cần cho nước vào túi nilon trong suốt và treo trên cao tại cửa nhà. Tuy đơn giản nhưng có thể làm giảm lượng ruồi rõ rệt, nhưng cách đuổi ruồi này chỉ phát huy hiệu quả tốt nhất vào ban ngày mà thôi. Treo đĩa CD hoặc đĩa DVD sẽ mang lại hiệu ứng phản quang tương tự như túi nilon đựng nước.

2. Đuổi ruồi tại nhà bằng lá bạc hà

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi lũ ruồi luôn bay lảng vảng xung quanh nhà bạn, vậy làm sao cho hết ruồi? Câu trả lời chính là sử dụng lá bạc hà, bởi ruồi rất nhạy với những mùi thơm của các loại thảo mộc, và chúng rất không thích những mùi hương ấy. Một số loài thảo mộc có mùi hương dễ chịu cũng sẽ giúp bạn xua đuổi lũ ruồi đáng ghét. Các loại thảo mộc thơm như hoa cúc, húng quế, bạc hà, ngải cứu. Đây chính là cách trị ruồi nhiều mà nhất định bạn phải áp dụng ngay
Bạn hãy cho lá bạc hà đã được sấy khô vào những túi mỏng rồi treo khắp nơi quanh nhà, những nơi ruồi hay qua lại để loại thảo mộc này dễ tỏa mùi hương. Bạn nên treo nhiều hơn ở cả khu vực cửa sổ lẫn cửa ra vào. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lấy bạc hà tươi cắt nhỏ và cho vào những cốc nước và đặt trên bàn, trên cửa sổ hay bất kỳ nơi nào có ruồi. Để cách đuổi ruồi này đạt hiệu quả nhất khi nhà nhiều ruồi, bạn nên kết hợp bạc hà với húng quế hoặc ngải cứu để có hiệu quả tốt nhất.

Cách đuổi ruồi - lá bạc hà

Áp dụng mùi thơm của lá bạc hà chính là một cách trị ruồi hiệu quả nhất

3. Đuổi ruồi tại nhà bằng long não

Một trong những cách diệt ruồi trong nhà đơn giản nhất mà không cần phải chuẩn bị quá nhiều chính là long não. Với công dụng xua đuổi một số loài côn trùng quen thuộc, long não sẽ giúp bạn xua đuổi ruồi vào nhà với hiệu quả lâu dài. Bạn hãy đặt long não ở những nơi khuếch tán mùi, hoặc tập trung nhiều ruồi, khu vực nóng để long não phát tán mùi mạnh mẽ, xua đuổi ruồi hiệu quả, không cho côn trùng lại gần, hoặc hòa tan long não trong một bát nước ấm nóng, cũng để ở nơi tập trung nhiều ruồi để chúng phát huy tác dụng đuổi ruồi cực nhạy.
Tuy nhiên, không sử dụng cách chống ruồi này với phụ nữ đang mang thai vì long não có thể gây hại không mong muốn cho thai phụ và sự phát triển của em bé sau này

Cách đuổi ruồi - long não

Nhà có nhiều ruồi phải làm sao? Sử dụng long não không chỉ xua đuổi ruồi mà còn giúp đuổi những loài côn trùng khác ra khỏi nhà

4. Diệt ruồi tại nhà bằng chuối

Nhà có nhiều ruồi phải làm sao? Đây chắc chắn là câu hỏi mà bạn đang muốn biết câu trả lời ngay lúc này. Một trong những cách trị ruồi đã được kiểm chứng chính là chuối. Đây không chỉ là một loại trái cây để bổ sung chất dinh dưỡng cho con người mà nó còn là tác nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lũ ruồi. Thực hiện mẹo đuổi ruồi này như sau

 • Cắt chuối từng miếng nhỏ cho vào bát rồi sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín.
 • Bạn tạo những lỗ nhỏ li ti trên mặt miếng bọc bằng cách dùng vật nhọn chọc thủng.
 • Hành động này có ý nghĩa là để mùi chuối dụ ruồi bay vào bát đựng chuối, bị dính bẫy, ruồi sẽ chết.

=> Đây là cách diệt ruồi trong nhà cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng với mức chi phí thấp mà cách thực hiện lại vô cùng đơn giản.

Cách đuổi ruồi - chuối

Sử dụng chuổi có tác dụng đuổi ruồi hiệu quả khiến bạn bất ngờ đấy

5. Diệt ruồi bằng bẫy với chai nhựa

Đây là một trong những mẹo diệt ruồi vô cùng hiệu quả mà cách thực hiện lại cực kỳ đơn giản. Bạn có thể tạo ra một cách bẫy ruồi bằng chai nhựa, mẹo diệt ruồi này thực hiện như sau:

 • Bạn hãy cắt bỏ ⅓ đầu vỏ chai, rồi cho xuống đáy mồi nhử có thể thu hút ruồi như đường, mật ong, nước trái cây,…
 • Phần đầu vỏ đã cắt, bạn đặt ngược lại để tạo thành một chiếc phễu nhỏ. Bạn đặt bẫy ở nơi mà ruồi tụ tập nhiều trong nhà.
 • Sau khi dính bẫy, chúng sẽ không còn cơ hội nào để tồn tại nữa.
 • Nếu bạn áp dụng cách diệt ruồi giản đơn này, bạn phải lưu ý thay phần mồi nhử trong chai liên tục, đặc biệt là khi nhà nhiều ruồi

=> Đây là cách diệt ruồi tại nhà được rất nhiều gia đình áp dụng và cho thấy hiệu quả rất tốt mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Cách đuổi ruồi - Bẫy chai nhựa

Sử dụng bẫy dụ ruồi chính là cách tiêu diệt ruồi có tác dụng vô cùng tuyệt vời

6. Đuổi ruồi tại nhà bằng hạt tiêu đen

Nhà có nhiều ruồi phải làm sao? Câu trả lời dành cho bạn chính là sử dụng hạt tiêu đen? Hạt tiêu đen có một mùi nồng rất đặc trưng và ruồi cực kỳ không thích mùi này. Chính vì điều ấy, nhiều người đã ứng dụng loại gia vị quen thuộc này trong việc đuổi ruồi hiệu quả tại nhà Bạn chỉ cần thực hiện mẹo diệt ruồi đơn giản này với những bước sau:

 • Bạn hãy trộn bột tiêu đen với đường và lòng đỏ trứng trong một chiếc đĩa nhỏ.
 • Đặt hỗn hợp này ở những nơi có nhiều ruồi để xua đuổi chúng.
 • Bạn sẽ nhận ra lượng ruồi vào nhà bạn sẽ giảm rõ rệt
Cách đuổi ruồi - hạt tiêu đen

Ruồi nhiều phải làm sao? Sử dụng hạt tiêu chính là giải pháp hữu hiệu bạn có thể áp dụng tại nhà

7. Đuổi ruồi tại nhà bằng bằng đinh hương

Một trong những cách đuổi ruồi nhanh nhất chính bạn có thể sử dụng chính là đinh hương. Bỏ đinh hương vào túi vải thưa rồi treo lên cửa sổ hoặc các góc quanh nhà. Mùi thơm của đinh hương sẽ ngăn cản ruồi bay vào nhà bạn rất tốt.
Làm sao để đuổi ruồi? Bạn có thể cắm một vài nhánh đinh hương trên một quả táo và đặt lên bàn ăn hoặc phòng khác. Khi cắm các nhánh đinh hương vào quả táo, nước từ táo sẽ giải phóng mùi đinh hương. Đây là cách trị ruồi cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, mùi hương dễ chịu của đinh hương sẽ lan tỏa khắp nhà bạn tạo nên cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Cách diệt ruồi hiệu quả tại nhà - Đinh hương

Sử dụng đinh hương cũng là một cách xua đuổi ruồi vô cùng hiệu quả

8. Đuổi ruồi tại nhà bằng lá nguyệt quế

Một trong những cách đuổi ruồi hiệu quả tại nhà chính là sử dụng lá nguyệt quế. Bởi bản chất của lũ ruồi chính là chúng cực kỳ ghét những loại mùi hương thảo mộc. Lá nguyệt quế được xem là một thảo dược được sử dụng nấu ăn rất phổ biến, vì thế việc bạn tìm kiếm và chuẩn bị nó vô cùng dễ dàng để đuổi ruồi hiệu quả.
Nhà có nhiều ruồi phải làm sao? Bạn có thể sử dụng rải một chút lá nguyệt quế khô quanh các góc trong nhà hoặc trồng một vài cây nguyệt quế quanh sân, đảm bảo lũ ruồi sẽ tránh xa ngôi nhà của bạn. Đây là cách trị ruồi nhiều cực kỳ hiệu quả vô cùng hiệu quả

Cách duổi ruồi hiệu quả tại nhà

Áp dụng những cách diệt ruồi hiệu quả tại nhà này sẽ giúp nhà bạn giảm số lượng ruồi một cách bất ngờ

9. Đuổi ruồi tại nhà bằng hỗn hợp ong

Rất nhiều gia đình đã sử dụng hỗn hợp giữa xà phòng và mật ong, đây là một cách trị ruồi tại nhà hiệu quả được nhiều gia đình nhiều ruồi sử dụng. Bởi mật ong có hương thơm đặc biệt thu hút lũ ruồi còn xà phòng sẽ làm cho chúng dính vào và không thể thoát ra được.
Các bước thực hiện mẹo đuổi ruồi này rất đơn giản:

 • Pha xà phòng với nước vào một chén lớn, rồi trộn đều cùng một chút mật ong.
 • Đặt chén nước này ở nơi tập trung nhiều ruồi
 • Để làm tăng hiệu quả diệt ruồi của phương pháp này, bạn nên đặt thêm vào chén một cái phễu nhỏ.
 • Ruồi sẽ bị thu hút bay vào hỗn hợp bạn đã chuẩn bị sẵn, nhưng lại gần như không thể thoát ra ngoài.

Đây là cách diệt ruồi trong nhà rất hay mà bạn có thể tận dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng bột ớt với xà phòng để đánh đuổi ruồi hiệu quả rất cao. Bạn hãy trộn đều xà phòng, bột ớt và một chút nước trái cây và cho vào bình xịt. Sau đó, bạn hãy phun dung dịch này ở những nơi mà ruồi thường hay lui tới. Bột ớt có mùi cay nồng sẽ khiến ruồi không dám đến gần ngôi nhà của bạn nữa. Cần lưu ý là bột ớt có thể sẽ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ và vật nuôi trong nhà

Cách đuổi ruồi - mật ong

Mẹo đuổi ruồi hiệu bằng cách sử dụng mật ong để làm bẫy diệt ruồi

10. Đuổi ruồi trong nhà bằng cây cúc ngải

Làm sao để đuổi ruồi? Cây cúc ngải là một trong những loại thảo dược có hoa rất hiệu quả trong việc xua đuổi ruồi cũng như ngăn chặn nhiều loại côn trùng gây hại xâm nhập vào nhà. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng cây cúc ngải có chứa loại dầu có thể gây viêm da, vì vậy cần cẩn thận khi nhà có trẻ con. Dù sao đây cũng là một mẹo đuổi ruồi trong nhà rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Cúc ngải vàng đuổi ruồi

Trồng cúc ngải vàng là một trong những cách chống ruồi vô cùng hiệu quả

11. Đuổi ruồi tại nhà bằng tinh dầu sả

Nếu bạn muốn tìm kiếm một mẹo đuổi ruồi trong nhà hiệu quả mà không phải tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị thì tinh dầu sả chính là lựa chọn rất tuyệt vời. Mẹo diệt ruồi này thực hiện như sau:

 • Mùi hương của tinh dầu sả sẽ làm cho lũ ruồi biến mất ngay tức khắc, bởi vì chúng rất ghét mùi hương này.
 • Bạn pha tinh dầu với nước ấm rồi cho vô bình xịt, tiếp theo bạn phun xịt hỗn hợp này ở mọi nơi trong nhà.
 • Nếu thường xuyên áp dụng thì số lượng ruồi trong nhà của bạn sẽ giảm rất nhiều.
 • Bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu ở những địa điểm mà ruồi hay lui tới như khu vực ăn uống, nhà bếp,… có tác dụng đuổi ruồi hiệu quả
 • Tinh dầu bạch đàn hoặc hoa oải hương, bạc hà, đinh hương cũng có tác dụng đuổi ruồi.
Cách đuổi ruồi - tinh dầu sả

Ruồi sợ gì? Một trong những mùi hương mà ruồi sợ chính là mùi của sả

12. Đuổi ruồi tại nhà bằng cây hoa oải hương

Nhà có nhiều ruồi phải làm sao? Cách làm hết ruồi trong nhà này bạn thực hiện như sau:

 • Đặt một bình hoa hoặc có thể trồng một chậu oải hương nhỏ trong nhà vừa có thể kết hợp trang trí nhà cửa, mùi oải hương giúp xua đuổi ruồi
 • Bạn cũng có thể treo những túi oải hương khô ở cạnh cửa sổ, góc nhà hay tủ bếp để giúp đuổi ruồi tại nhà
 • Ngoài ra, hương thơm của hoa oải hương còn giúp bạn xua tan căng thẳng, mệt mỏi.
Cây oải hương đuổi ruồi

Sử dụng mùi hương từ cây oải hương có tác dụng đuổi ruồi vô cùng hiệu quả

13. Diệt ruồi tại nhà bằng bột ớt

Bạn muốn tìm một cách diệt ruồi tại nhà hiệu quả? Vậy sử dụng bột ớt kết hợp với xà phòng chính là cách chống ruồi rất tốt mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn nếu nhà bạn bị chúng ghé thăm. Cách làm hết ruồi trong nhà này thực hiện như sau:

 • Ruồi rất dễ bị thu hút bởi các loại dung dịch có hương vị trái cây, nên bạn có thể hòa nước xà phòng (xà phòng pha với nước theo tỉ lệ 1:1)
 • Sau đó pha thêm các loại hương vị hoa quả như chanh hoặc táo, thêm cả giấm táo để diệt được nhiều ruồi
 • Bạn đổ dung dịch vào bình xịt, thêm chút bột ớt cay và phun nó lên những nơi ruồi hay đậu và bay tới như cửa, các ngóc ngách trong nhà

=> Đây là mẹo đuổi ruồi cực kỳ hiệu quả khi sử dụng bột ớt

Nhà nhiều ruồi phải làm sao

Sử dụng hỗn hợp bột ớt và xà phòng chính là cách làm hết ruồi trong nhà

14. Diệt ruồi tại nhà bằng giấm

Khi nhà bạn thường xuyên bị lũ ruồi ghé thăm, chắc chắn thông tin mà bạn muốn biết chính là cách làm hết ruồi trong nhà? Vậy giấm chính là thứ sẽ giải quyết vấn đề của bạn. Đây là loại gia vị quen thuộc trong nhà bếp cũng sở hữu khả năng hỗ trợ bạn xua đuổi đám ruồi phiền phức. Tương tự một số cách chống ruồi bằng mật ong hay bột ớt, bạn chỉ cần trộn giấm với nước xà phòng vào một chiếc chén nhỏ. Ở những nơi ruồi có mặt, bạn hãy đặt chén nước hỗn hợp này để chúng dễ bị mắc bẫy và chết chìm.
Làm sao để đuổi ruồi? Đây là cách trị ruồi cực kỳ hiệu quả, chỉ cần hòa một ít giấm với nước rửa chén hay vài giọt xà phòng vào một chiếc cốc. Trên miệng cốc để một cái phễu nhựa, mùi thơm của giấm sẽ thu hút lũ ruồi chui vào nhưng xà phòng sẽ làm mất độ căng của bề mặt giấm khiến ruồi bị chìm và chết đuối. Đây là cách giết ruồi cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà đấy.

Cách đuổi ruồi - giấm

Cách chống ruồi được nhiều gia đình áp dụng hiện nay

15. Xua đuổi ruồi bằng cách vệ sinh nhà cửa

Nếu muốn áp dụng một cách trị ruồi nhiều ở nhà và diệt trừ chúng tận gốc, bạn cần loại bỏ điều kiện sinh sống, nơi sinh sản và nguồn thức ăn của loài côn trùng này. Đây chính là lý do mà bạn cần vệ sinh nhà ở sạch sẽ thường xuyên, nhất là khu vực nhà bếp.
Bạn chú ý phải dọn dẹp thức ăn thừa và rửa sạch chén bát ngay sau khi ăn, bởi đây chính là mồi nhử cho lũ ruồi xuất hiện. Thức ăn, thực phẩm cũng cần được bảo quản trong tủ lạnh hoặc được cất đậy kỹ. Đặc biệt, bạn đừng quên đóng nắp thùng rác và vệ sinh khu vực này mỗi ngày nhé.

Cách đuổi ruồi - Dọn dẹp nhà cửa

Làm sao cho hết ruồi? Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên là cách đuổi ruồi rất tốt

16. Đuổi ruồi tại nhà bằng rượu Vodka

Ruồi cực kỳ ghét mùi rượu vodka vì vậy, ứng dụng điều nãy để tự chế một loại dung dịch để đuổi ruồi tại nhà. Bạn cần chuẩn bị 1 chén rượu Vodka, 1 muỗng cà phê dầu bạch đàn chanh và 2 muỗng cà phê nước ép lô hội. Trộn các thành phần với nhau và đổ vào bình xịt và xịt vào những khu vực có nhiều ruồi trong nhà. Chúng sẽ tự động tránh xa. Khi nhà nhiều ruồi, bạn có thể áp dụng mẹo đuổi ruồi trong nhà này, đảm bảo có hiệu quả rất tốt.

Vodka đuổi ruồi

Mùi hương của Vodka có tác dụng xua đuổi ruồi vô cùng hiệu quả


Mỗi cách chống ruồi và diệt ruồi để có những ưu và nhược điểm riêng của  mình. Hy vọng bạn sẽ tìm ra những cách trị ruồi nhiều phù hợp nhất để không còn phải “đón tiếp” đám ruồi đáng ghét vào ngôi nhà thân yêu. Bạn hãy sử dụng dịch vụ diệt ruồi từ các công ty kiểm soát côn trùng uy tín nếu bạn đã thử hết tất cả các giải pháp nhưng vẫn không hiệu quả.

Khử Trùng Xanh - TẬP ĐOÀN GFC

Khử Trùng Xanh GFC GROUP là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực diệt côn trùng - diệt mối - diệt kiến - diệt chuột - diệt muỗi - diệt ruồi - diệt gián Đức - diệt mối sinh học . Thông tin liên hệ:

TP.HCM : L18-11-13, tầng 18, tòa nhà Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hà Nội : Tầng 12, Toà nhà Licogi 13 Tower, 164 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Đà Nẵng : 232 đường 2/9 , Phường Hòa Cường Bắc , Quận Hải Châu , TP.Đà Nẵng

Hotline: 1900 3046 - 028 4455 3046

Email: KhuTrungXanh@gmail.com - info@KhuTrungXanh.com

Website: KhuTrungXanh.com

5/5 - (600 bình chọn)