Những lợi ích của phun muỗi định kỳ, tất cả những thông tin bạn cần biết xoay quanh vấn đề này đều được chúng tôi cập nhật cụ thể trong bài viết dưới đây.

Những lợi ích của việc phun muỗi định kỳ

Môi trường nào giúp muỗi sinh sản tốt và phòng ngừa

 • Mùa mưa bắt đầu từ tháng 3 hàng năm, với thời tiết ẩm ướt tạo điều kiện cho muỗi sinh sản và gây ra nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đặc biệt cho trẻ nhỏ có thể gây tử vong cao như sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng da…
 • Theo tổ chức WHO – Tổ chức Y tế Thế giới thống kê cho biết muỗi là loài sinh vật vô cùng nguy hiểm. Chúng đang hút máu lây lan dịch bệnh truyền nhiễm cho khoảng 70 triệu người trên thế giới mỗi năm, trong số đó có hàng ngàn người đã tử vong.
 • Qua số liệu thống kê này chúng ta có thể thấy rằng loài muỗi tuy nhỏ bé không to lớn và hung dữ như các loài côn trùng gây hại khác nhưng lại là mối đe dọa vô cùng lớn và cần phải được phòng ngừa kịp thời. Phun thuốc muỗi định kỳ để không cho dịch bệnh bùng phát là một ý tưởng tuyệt vời.

Phun thuốc diệt muỗi có tác dụng như thế nào?

 • Muỗi thường đẻ trứng ở những nơi có vùng nước đọng, sau đó chúng sẽ nở ra lăng quăng, rồi lăng quăng lại sinh trưởng thành muỗi. Hầu hết muỗi sẽ sinh sản ở môi trường sống ô nhiễm và vùng nước đọng sau đó bay đến những môi trường sống con người để lây lan bệnh dịch. Do đó chúng ta cần phải phun thuốc diệt muỗi định kỳ để triệt tiêu số lượng muỗi bay vào từ bên ngoài.
 • Muỗi là loài côn trùng không thể nào biến mất hoàn toàn, nên chúng ta cần phải phun thuốc muỗi định kỳ để ngăn không cho muỗi xuất hiện trở lại. Mỗi lần phun thuốc thì thuốc sẽ có hiệu quả tức thì và kéo dài thời gian ngăn chặn muỗi trong khoảng 6 tháng. Vì vậy cứ phun thuốc định kỳ lần sau nối tiếp lần trước thì muỗi sẽ không thể xuất hiện trở lại.
 • Với chúng tôi, Công ty TNHH Khử Trùng Xanh GFC là công ty hàng đầu trong lĩnh vực phòng chống mối, diệt trừ loài gây hại và khử trùng làm sạch môi trường tại Việt Nam. Ngoài những dịch vụ phòng chống loài côn trùng khác,

Dịch vụ phun thuốc muỗi là dịch vụ đặc trưng có nhiều tính năng vượt trội mà chúng tôi có thể mang lại như sau:

 1.  Chất lượng dịch vụ phun thuốc muỗi tốt nhất trên thị trường hiện nay.
 2.  Thuốc phun muỗi an toàn với sức khỏe con người, bảo vệ môi trường.
 3.  Chi phí phun thuốc hợp lý.
 4.  Kỹ thuật viên cẩn thận, chu đáo, tận tâm với công việc.

Phun muỗi định kỳ

Vì sao chúng ta nên phun thuốc muỗi định kỳ và bạn nên phun thuốc muỗi định kỳ mấy lần một năm?

 • Hàng năm bạn nên tiến hành phun thuốc diệt muỗi định kỳ và phun ít nhất 2 lần mỗi năm.
 • Việc phun thuốc muỗi định kỳ không chỉ giúp bạn tiêu diệt được muỗi mà còn ngăn chặn được các dịch bệnh do muỗi gây ra như: sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản,…
 • Mỗi năm có hàng triệu người chết do mắc các bệnh từ muỗi truyền sang. Đại dịch sốt xuất huyết năm 2017 và 2018 tại Việt Nam khiến hàng nghìn người phải nhập viện, trong đó có cả thành viên gia đình bạn. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tiền bạc, thời gian và công việc cũng như học tập của các thành viên trong gia đình. Phun thuốc muỗi định kỳ không chỉ giúp bạn tiêu diệt được muỗi mà còn phòng chống được các bệnh dịch do muỗi gây ra từ đó có thể bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.
 • Hãy phun thuốc muỗi định kỳ để bảo vệ sức khỏe và tương lai chúng ta.

Nên phun thuốc muỗi vào lúc nào?

 • Các sản phẩm diệt côn trùng bao gồm ba nhóm: Nhóm thuốc có gốc clo hữu cơ, Nhóm có gốc Pyrethrine và nhóm có gốc photpho. Trong đó, thuốc diệt muỗi thuộc nhóm Pyrethrine được Bộ Y tế sử dụng để phòng ngừa dịch sốt xuất huyết ở cộng đồng.
 • Thuốc diệt muỗi đã được thử nghiệm ở 3 miền và cho kết quả an toàn với sức khỏe con người. Thuốc được phun vào không gian với thể tích nhỏ dưới dạng phun sương. Sau vài giờ, lượng hóa chất sẽ khuếch tán trong không khí do đó hoàn toàn an toàn với sức khỏe.
 • Tuy nhiên để phun thuốc diệt muỗi sốt xuất huyết đạt hiệu quả tối đa, cần quan tâm đến thời gian phun thuốc muỗi, nếu được phun đúng thời điểm, lượng muỗi nhiễm độc bị tiêu diệt nhiều hơn, ngược lại nếu phun thuốc sai thời điểm, muỗi sẽ ít bị ảnh hưởng và có thể nhờn thuốc. Vậy nên phun thuốc muỗi vào lúc nào?
 • Giờ hoạt động của mỗi loại muỗi khác nhau. Loài muỗi Aedes gây bệnh sốt xuất huyết hoạt động vào ban ngày, mạnh nhất vào đầu buổi sáng. Do đó thời gian phun thuốc diệt muỗi sốt xuất huyết hiệu quả nhất là vào buổi sáng và trước khi mặt trời lặn. Ngược lại, loài muỗi culex tritaeniorhynchus truyền bệnh viêm não Nhật Bản, thời gian hoạt động chính lại là ban đêm, ban ngày bay ra ruộng lúa để sinh sản. Vì vậy thời gian phun thuốc muỗi hiệu quả nhất là từ 19 – 22h đêm.
 • Theo các chuyên gia Y tế, với loài muỗi trong nhà nên phun vào sáng sớm đến 10h sáng hoặc khi chạng vạng tối trong điều kiện không mưa, ít gió. Đây là thời gian chúng hoạt động mạnh nhất để việc phun thuốc đạt kết quả tối ưu.

Dịch vụ diệt côn trùng tại Bình Dương

Phun muỗi có hiệu lực trong bao lâu và đối với những loại côn trùng nào?

 • Trong điều kiện bình thường, các loại thuốc phun muỗi và côn trùng gây hại vẫn còn hiệu quả tốt sau 4-6 tháng kể từ khi phun (tẩm).
 • Các thử nghiệm phun muỗi trên các bề mặt tường sơn, tường vôi, gỗ, vách đất,…tại các vùng có khí hậu khác nhau cho ra những kết quả thời gian hiệu lực của thuốc khác nhau, trung bình từ 4 đến 6 tháng.
 • Một số khách hàng hiểu nhầm rằng các đơn vị cung cấp dịch vụ này bảo hành dịch vụ trong 6 tháng. Thực ra, ở một số khu vực cá biệt (phòng sạch và kín trên tầng cao), có thể bảo hành dịch vụ tới 5 – 6 tháng.
 • Thuốc có tác dụng diệt tất cả các loại côn trùng (muỗi, ruồi, gián, kiến, nhện, ong, bọ chét, rệp, ruồi cánh cứng, bướm, ve,….). Thuốc chỉ có thể diệt được thạch thùng khi phun trực tiếp vào chúng. Một số loại thuốc có mùi có thể sử dụng để phun xua dơi.

XEM THÊM: Đuổi muỗi bằng cách nào

5/5 - (600 bình chọn)