Phun thuốc muỗi bao nhiêu lâu thì được vào nhà? Cuộc sống của chúng đã hoàn toàn yên bình vì được ông cha ta dẹp loạn đẩy lùi kẻ thù. Tuy nhiên, hiện giờ lại có một loại thiên địch làm phiền chúng ta. Không ai khác đó chính là những con muỗi đáng ghét. Chúng thoắt ẩn thoắt hiện trong nhà chỉ chờ thời cơ mà lao vào ăn tươi nuốt sống máu ta. Nếu chúng hút máu không đã đành. Chúng còn mang bệnh đi reo rắc khắp nơi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.

Phun thuốc muỗi bao nhiêu lâu thì được vào nhà?

1. Sự nguy hiểm khi không phun thuốc muỗi

  • Khí hậu nước ta là nhiệt muỗi gió mùa cùng với một mùa nồm ẩm của thời tiết miền bắc. Đây là môi trường hoàn hảo và thích hợp để muỗi sinh sôi nảy nở. Chúng là loài côn trùng lưỡng cư nên có thể sống được cả trên bờ rồi đẻ trứng dưới nước. Sức đẻ của chúng chẳng kém gì nhân vật mối chúa huyền thoại. Mối chúa đã dùng cả thanh xuân để đẻ con với tốc độ ngang ngửa vận tốc ánh sáng 1 phút 30 trứng. Muỗi cũng vậy. Chỉ cần một giây chạm nước là sinh con cả đời
  • Kí sinh muỗi dưới nước sẽ phát triển thành những con lăng quăng sống trong những ang nước, cống ngầm. Sau một vài ngày thì chúng tiến hóa mọc cánh. Khi có cánh chúng có thể lên cạn trú ngụ ở những nơi ẩm thấp có nguồn thức ăn. Chúng thích nghi được ở nhiều nơi như bãi rác, nhà vệ sinh… Thế nên chúng mang thân thể chứa hàng nghìn vi khuẩn đi rao rắc bệnh khắp nơi. Bởi mới nói phun thuốc diệt muỗi là hoàn toàn cần thiết. Khi không bị những con muỗi khó ưa vo ve bên tai bạn sẽ thấy cuộc sống ý nghĩ hơn nhiều.

Phun thuốc bao lâu thì được vào nhà

2. Phun thuốc muỗi bao lâu mới được vào nhà

Ở đầu các bạn có đưa ra câu hỏi phun thuốc muỗi bao lâu mới được vào nhà. Như đã biết thì loại thuốc tiêu diệt con vật gớm ghiếc này chứa nhiều hóa chất gây hại cho con người. Thế nên khi phun thuốc muỗi bạn và gia đình phải tránh đi nơi khác để đảm bảo sức khỏe.Vậy thì phun thuốc muỗi bao lâu mới được vào nhà.

A. Khâu chuẩn bị khi phun thuốc

  • Thăm dò ý kiến các chuyên gia có tiếng của công ty kiểm soát côn trùng Việt Nam khuyên bạn về cách trị muỗi. Khi phun thuốc muỗi trong nhà việc đầu tiên bạn phải che đậy đồ đạc bằng giấy báo hoặc nilong. Để quá trình phun thuốc hiệu quả bạn phải đóng hết các cửa. Việc này nhằm ngăn chặn muỗi bay đi nơi khác thoát thân. Nếu bạn muốn kết quả cao hơn khi phun thuốc muỗi thì nên dụ chúng vào nhà.
  • Để dụ được muỗi vào nhà vô cùng dễ. Muỗi thường tập trung vào những nơi có ánh sáng nên bạn hãy bật hết các đèn có trong nhà. Bên cạnh đó bạn chuẩn bị ít bã mía hoặc nước đường để dụ muỗi vì chúng rất hảo ngọt. Đây là việc hết sức cần thiết để phòng tránh thuốc ngấm vào đồ đạc gây độc hại. Nếu tự phun bạn cũng nên trang bị đầy đủ dụng cụ cần thiết cho bả thân như, khẩu trang, áo bảo hộ, giày, hoặc ủng đi chân.

B. Thời gian phun thuốc muỗi

  • Bạn cần ra ngoài trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng sau khi đã phun thuốc diệt muỗi khắp các phòng trong nhà. Tuy nhiên điều này cũng tùy thuộc vào các yếu tố như gian phòng thoáng hay không và bạn phun thuốc ít hay nhiều.
  • Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì tốt nhất là hãy cho các bé ra ngoài chơi trong ít nhất một tiếng để đảm bảo hóa chất cũng như mùi hương từ thuốc xịt đã tan hết, không làm ảnh hưởng đến bé.
  • Bạn vào nhà sau một khoảng thời gian nhất định và kiểm tra xem muỗi đã bị tiêu diệt hết hay chưa. Sau cùng thu gom và quét dọn “tàn cuộc” mang đi đốt để tránh trường hợp muỗi chỉ ngủ mê và bay đi sau khi sống lại

C. Thời gian cách li khi phun thuốc muối

  • Khi phun thuốc muỗi bạn nên tránh đi nơi khác khoảng 30 phút đến 1 tiếng sau hãy nên vào nhà. Nhà ai có trẻ nhỏ thì nên cách li khoảng 2, 3, tiếng rồi hãy vào nhà. Bởi trong thuốc phun mỗi có thành phần chất phốt pho xen lẫn clo hữu cơ. Hai chất này có mùi khai như khí ammoniac có thể gây hại cho việc hô hấp.
  • Người ta thường dùng loại thuốc phun muỗi dạng phun sương để diệt muỗi. Thuốc ở dạng này sẽ lan tỏa khuếch khắp các ngóc ngách trong nhà bạn. Vì thế mà muỗi có chốn ở đâu cũng sẽ bị thuốc tìm đến xâm nhập vào cơ thể chúng đến chết. Thuốc muỗi dạng sương còn có lợi ích vệ sinh vì khi phun chúng chỉ có mùi chứ không để lại dấu vết bụi bẩn này

XEM THÊM: Mẹo đuổi muỗi