Là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Khử trùng , kiểm soát côn trùng gây hại, Công ty GFC ( GFC  ) là địa chỉ uy tín cho quý khách lựa chọn khi muốn dịch vụ Phun thuốc khử trùng , khử khuẩn , diệt khuẩn phong chống dịch bệnh . Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và bảo vệ công nhân, người lao động. Một biện pháp tối ưu là phun khử trùng thường xuyên tại các công ty, nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất nhất là trong thời kì Dịch COVID19 càng ngày càng lan rộng trên Việt Nam . Cùng GFC tìm hiểu về Nano Bạc và Dịch vụ Phun khử trùng bằng NANO bạc qua bài viết chi tiết này nhé.

Khử trùng khử khuẩn cho văn phòng nhà

Công nghệ ” NANO BẠC ” trong khử trùng

Tại sao nano bạc lại khử trùng , diệt khuẩn mạnh ?

Nano bạc sở dĩ có khả năng diệt khuẩn mạnh mẽ là do các hạt nano bạc có năng lượng bề mặt rất lớn nên khi tiếp xúc với môi trường nước chúng trở thành một “kho chứa” để giải phóng từ từ các ion bạc vào dung dịch, nhờ vậy lượng bạc trong kho không bị các thành phần trong dung dịch vô hiệu hóa như trường hợp đối với muối bạc.
Màng bảo vệ của tế bào vi khuẩn là một cấu trúc gồm các glycoprotein được liên kết với nhau bằng cầu nối axit amin để tạo độ cứng cho màng. Các ion bạc vừa mới được giải phóng ra từ bề mặt các hạt nano bạc tương tác với các nhóm peptidoglican và ức chế khả năng vận chuyển oxy của chúng vào bên trong tế bào, dẫn đến làm tê liệt vi khuẩn. Các tế bào động vật thuộc nhóm sinh vật bậc cao (sinh vật đa bào: Động vật nói chung bao gồm cả con người là động vật bậc cao) có lớp màng bảo vệ hoàn toàn khác so với tế bào vi sinh vật đơn bào (nấm, vi khuẩn và virut). Tế bào của động vật bậc cao có hai lớp lipoprotein giàu liên kết đôi bền vững có khả năng cho điện tử do đó không cho phép các ion bạc xâm nhập, vì vậy tế bào không bị tổn thương khi tiếp xúc với các ion bạc. Điều này có nghĩa nano bạc hoàn toàn không gây hại đến con người và động vật nói chung, do cấu trúc màng tế bào bền vững và dày hơn các vi sinh vật đơn bào gây bệnh như nấm, vi khuẩn và virut.
Tại Viện Công nghệ môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học và Công  nghệ Việt Nam, các nhà khoa học đã nghiên cứu các phương pháp điều chế dung dịch nano bạc bằng hóa học và điện hóa cũng như đánh giá khả năng diệt khuẩn của nano bạc với nhiều chủng vi sinh vật gây bệnh khác nhau như E.coli, Coliform, S.aureus, P. aeruginosa, Aci.baumannii, Streptococcus,Vibrio cholerae (phẩy khuẩn tả), Enterococcus feacalis (khuẩn liên cầu), N. gonorrhoeae (lậu cầu), nấm gây bệnh Candida albicans… Kết quả nghiên cứu cho thấy, chỉ cần một lượng nano bạc rất nhỏ cỡ 1mg/L đã tiêu diệt hoàn toàn các vi sinh vật gây bệnh này ngay cả với những chủng vi khuẩn đa kháng rất nhiều loại kháng sinh.

Dịch vụ phun khử trùng khử khuẩn diệt khuẩn công nghệ Nano Bạc

Dịch vụ phun khử trùng khử khuẩn diệt khuẩn công nghệ Nano Bạc

Các ứng dụng nano bạc trong đời sống hiện nay

Nhiều sản phẩm nano bạc đã được các tổ chức FDA, EPA của Mỹ, SIAA của Nhật Bản chính thức cho phép sử dụng để khử trùng trong y tế và đời sống. Ứng dụng của nano bạc và nhu cầu sử dụng nano bạc trong sản xuất các mặt hàng tiêu dùng, y tế và chăn nuôi ngày càng tăng mạnh. Hiện nay trên thị trường của nước ta cũng đã xuất hiện rất nhiều sản phẩm có thành phần nano bạc được nhập và sử dụng khá phổ biến chứng minh nhu cầu to lớn của thị trường trong nước về những loại sản phẩm này. So với thế giới việc sử dụng nano bạc để sản xuất các sản phẩm ở nước ta còn khá khiêm tốn. Một phần là do kiến thức về sản phẩm này chưa nhiều, một phần là do tâm lý e ngại nguyên liệu này phải nhập khẩu nên giá cao ảnh hưởng đến giá thành sản xuất.

Dịch vụ Phun thuốc Khử trùng khử khuẩn bằng Nano Bạc

◆ Thành phần hóa học

 • Ag+

◆ Tác dụng

 • Khả năng tiêu diệt hơn 650 chủng loại khuẩn, 260 loại vi trùng độc hại gây bệnh và cả vi khuẩn gram âm và dương
 • Khử mùi hôi không gian rất hiệu quả

◆ Ứng dụng

 • Dùng làm dung dịch rửa tay sát khuẩn
 • Phun xịt khử khuẩn nhà cửa, văn phòng, nhà hàng, khách sạn
 • Phun xịt khử khuẩn các tay vịn nắm cửa, tay vịn cầu thang, nút bấm thang máy
 • Khử khuẩn phương tiện di chuyển
 • Khử khuẩn chuồng nuôi thú cưng
 • Phun bãi rác, thùng rác, hố nước thải, cống rãnh

◆ Cách pha

 • Dùng 100ml cho 100m2 diện tích

◆ Ưu điểm

 • An toàn và hầu như không gây ra độc tính (khi được sử dụng ở mức độ cho phép)
 • Tác dụng nhanh, không gây kích ứng, dị ứng và sản phẩm phụ trong quá trình diệt khuẩn.
 • Không tạo màu, mùi có hại
 • Hiệu quả kháng khuẩn lâu dài

◆ Nhược điểm

 • Chỉ sử dụng cho các loại máy phun hạt khói không khí
 • Chỉ thích hợp cho không gian nhỏ dưới 500m2

Các dịch vụ phun sát khuẩn khử trùng phòng dịch của GFC

Dịch vụ phun sát khuẩn diệt khuẩn khử trùng tại nhà văn phòng

Dịch vụ phun sát khuẩn diệt khuẩn khử trùng tại nhà văn phòng cuy tín


GFC cung cấp đến khách hàng đa dạng các dịch vụ khác nhau. Trong đó, cần kể đến:

 • Dịch vụ phun Nano Bạc khử trùng, sát khuẩn cho nhà ở, căn hộ chung cư.
 • Dịch vụ phun Nano Bạc khử trùng, sát khuẩn cho văn phòng, công ty.
 • Dịch vụ phun Nano Bạc khử trùng, sát khuẩn cho xí nghiệp, cơ quan.
 • Dịch vụ phun Nano Bạc khử trùng, sát khuẩn bệnh viện, nhà trường.
 • Dịch vụ phun Nano Bạc khử trùng, sát khuẩn cho kho bãi, chuồng trại.
 • Dịch vụ phun Nano Bạc khử trùng, sát khuẩn cho cửa hàng, store…

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ phun thuốc khử trùng sát khuẩn

Ưu điểm khi Phun diệt khuẩn, khử trùng bằng Nano Bạc an toàn, hiệu quả

Thuốc khử trùng thuốc phun khử khuẩn sát trùng

Một sản phẩm thuốc khử trùng công nghệ Nano Bạc


Điểm đặc biệt tiếp theo khiến dịch vụ phun khử trùng, sát khuẩn phòng chống dịch bệnh Corona của GFC  được ưa chuộng bởi sử dụng dung dịch Nano Bạc. Dung dịch này hội tụ nhiều điểm đặc biệt khiến bất cứ khách hàng đều cảm thấy hài lòng.
Nano Bạc diệt khuẩn khử trùng hiệu quả
Các nghiên cứu Y học đã chứng minh rằng, Nano bạc có khả năng tiêu diệt hơn 650 chủng loại khuẩn, 260 loại vi trùng độc hại gây bệnh, trong đó kể cả vi khuẩn gram âm và dương. Do đó, dung dịch được sử dụng phổ biến trong phun khử trùng phòng dịch bệnh Viêm phổi cấp. Nano Bạc có tính chất ổn định hỗ trợ kháng khuẩn trong suốt thời gian dài.
Nano Bạc thân thiện môi trường, an toàn cho sức khỏe con người
Nano Bạc được đánh giá cao khi thân thiện môi trường, an toàn cho sức khỏe con người. Dung dịch mang đến tác dụng diệt khuẩn nhanh chóng, không gây kích ứng da, không xuất hiện tác dụng phụ. Nano Bạc có khả năng tự làm sạch trong nước. Đặc biệt, dung dịch không tạo mùi, tạo màu, không gây khó chịu cho con người.
Nano Bạc có chi phí hợp lý
So với các dung dịch diệt khuẩn, khử trùng có trên thị trường Việt, Nano Bạc có chi phí cạnh tranh hợp lý. Chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ quý khách có thể sở hữu dung dịch này. Ngoài ra, chính dung dịch có giá cạnh tranh nên dịch vụ phun khử trùng, kháng khuẩn phòng chống dịch Covid -19 của chúng tôi có mức giá hợp lý.
Xem thêm: Top 4 thuốc khử trùng diệt khuẩn phòng dịch tốt nhất

Vì Sao ” KHỬ TRÙNG XANH GFC ” là Công ty Phun khử trùng khử khuẩn Nano Bạc Uy tín nhất Việt Nam ?

GFC là công ty hàng đầu Việt Nam trong khử trùng và kiểm soát côn trùng


✪ Phun thuốc diệt khuẩn bằng máy móc hiện đại
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hàng loạt các công ty vệ sinh đã cung cấp dịch vụ phun thuốc khử trùng Nano Bạc. Tuy nhiên, GFC  vẫn là điểm đến hàng đầu được đông đảo người dùng lựa chọn.
Nhiều khách hàng cho biết, họ cảm thấy tin tưởng khi thấy công ty sử dụng máy móc hiện đại, máy phun thuốc tiên tiến. Thiết bị không chỉ giúp cho quá trình phun xịt được diễn ra thuận lợi mà còn đảm bảo tính hiệu quả cao.
✪ Nhân viên phun thuốc khử trùng có trình độ chuyên môn cao
GFC  luôn tự hào về đội ngũ nhân viên có trình độ cao được đào tạo bài bản tại công ty. Trước khi phục vụ khách hàng, các nhân viên đều đã trải qua bài kiểm tra kỹ lưỡng về kiến thức và tâm đức.
Do đó, bạn có thể yên tâm là mình sẽ được phục vụ chuyên nghiệp, an toàn và tận tâm nhất khi tin tưởng GFC .
✪ Phun thuốc Khử trùng khử khuẩn nhanh chóng, không ảnh hưởng sinh hoạt
Bạn nghĩ rằng thời gian phun côn trùng sẽ tốn bao lâu? Không cần chờ đợi mỏi mòn, không cần bỏ ra cả ngày trời mệt mỏi, GFC sẽ hoàn tất quy trình diệt khuẩn chỉ trong 60 phút hoặc hơn tùy từng trường hợp.
Cùng với sự nhanh chóng này, chúng tôi đảm bảo không gây phiền phức cho khách hàng và không làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt chung.
✪ Công ty đảm bảo an toàn cao cho người và vật
Ngoài tính hiệu quả, GFC còn đề cao sự an toàn của con người và vật nuôi trong khu vực phun khử trùng. Vì vậy, chúng tôi sẽ thực hiện đầy đủ công tác đảm bảo an toàn cho nhân viên kỹ thuật lẫn khách hàng của công ty.
Bạn sẽ được hướng dẫn kỹ lưỡng về thời gian cách ly và cách tự bảo vệ chính mình khi sử dụng dịch vụ của GFC
✪ Chi phí phun khử trùng phòng dịch ưu đãi
Tại GFC , giá cả dịch vụ phun thuốc khử trùng được chúng tôi niêm yết rẻ hơn thị trường chung từ 10% đến 20%. Đây là một con số rất ưu đãi đem đến lợi ích kinh tế cao cho người dùng.
Xem thêm: Dịch vụ phun thuốc khử khuẩn khử trùng phòng Covid

Hiệu quả kháng khuẩn, kháng nấm, kháng virus của nano bạc

1. Đặc tính kháng khuẩn
Nano bạc có tác dụng kháng khuẩn trên cả vi khuẩn Gram âm, Gram dương và các chủng vi khuẩn kháng kháng sinh. Một số loài phổ biến như: Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng), Streptococcus, E. Coli, Coliform, P. aeruginosa, Aci.baumannii, Vibrio cholerae (phẩy khuẩn tả), Enterococcus faecalis (khuẩn liên cầu), N. gonorrhoeae (lậu cầu),… Theo kết quả nghiên cứu của viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam, chỉ cần một lượng nano bạc rất nhỏ cỡ 1mg/L đã có thể tiêu diệt được hầu hết vi khuẩn gây bệnh.
Khả năng kháng khuẩn mạnh của nano bạc có được nhờ đặc tính kháng khuẩn của ion bạc và diện tích bề mặt lớn của các hạt nano. Hiệu quả của các hạt nano bạc phụ thuộc vào nồng độ và kích thước của chúng. Nồng độ cao có hiệu quả tốt hơn. Hạt có kích thước càng nhỏ có thể diệt khuẩn ở nồng độ thấp.
Mặc dù tác dụng kháng khuẩn được nghiên cứu rộng rãi nhưng cơ chế tác dụng của nano bạc vẫn chưa được làm sáng tỏ. Các hạt nano bạc bám và thâm nhập vào thành tế bào vi khuẩn, làm thay đổi cấu trúc màng của chúng. Một số nghiên cứu cho rằng do các hạt nano bạc có diện tích bề mặt lớn trở thành kho chứa để giải phóng ra các ion bạc tự do. Các ion bạc giải phóng ra có thể tương tác với nhóm thiol của nhiều enzym tổng hợp tế bào vi khuẩn. Do đó nó ức chế một số chức năng của tế bào vi khuẩn như ngăn cản sự phân chia tế bào và sao chép AND.
2. Đặc tính kháng nấm
Nano bạc là một chất chống nấm hiệu quả. Nó có tác dụng trên nhiều loại nấm như Candida albicans, Candida glabrata, Trichophyton mentagrophytes, Aspergillus, Saccharomyces… Cơ chế chống nấm được lý giải do chúng có thể phá vỡ màng tế bào và ức chế quá trình nảy chồi. Tại nồng độ 0.1mg/lít (tương đương 0.1ppm) nano bạc có khả năng kháng nấm. Với mật độ 105 tb/lít nấm Candida albicans bị vô hiệu hóa hoàn toàn sau 30 phút tiếp xúc.
3. Đặc tính kháng virus
Nano bạc cũng là một chất có khả năng chống virus HIV- 1, virus viêm gan B, virus hợp bào hô hấp, virus herpes simplex, virus đậu mùa. Khả năng kháng virus của hạt nano tốt hơn nhiều so với muối bạc vì chúng giải phóng cả nguyên tử bạc. Cơ chế tác dụng trên virus nhờ khả năng ức chế các giai đoạn phát triển của tế bào virus. Nano bạc được coi là một tác nhân phổ rộng chống lại nhiều chủng virus và không gây đề kháng.

Nano bạc có an toàn không?

Nano bạc được cho là an toàn và có thể sử dụng lâu dài, đặc biệt là đường dùng ngoài da. Tác dụng của ion bạc lên động vật bậc cao luôn là chủ đề được quan tâm của các nhà khoa học. Màng tế bào động vật bậc cao khác với sinh vật bậc thấp như vi khuẩn, virus, nấm. Màng tế bào vi khuẩn có cấu trúc glycoprotein. Các ion bạc được giải phóng tương tác với các nhóm peptidoglycan và ức chế sự vận chuyển oxy khiến tế bào tê liệt. Trong khi đó, tế bào của động vật bậc cao có hai lớp lipoprotein với nhiều liên kết đôi bền vững có khả năng cho điện tử. Do đó, lớp màng này không cho phép các ion bạc xâm nhập để gây thương tổn tế bào bên trong .
Nghiên cứu khoa học về tính an toàn của nano bạc 
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã xác định liều lượng bạc tối đa không gây hại đối với sức khỏe con người là 10g (nếu hấp thụ từ từ). Tức là, nếu một người sống khoảng 70 tuổi, ăn và uống vào 10g bạc thì không có vấn đề gì về sức khỏe. Liều tiêu chuẩn được Cục Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ EPA đưa ra là 5mg/kg/ngày. Theo đó, một người có trọng lượng 70kg được phép tiếp nhận vào người tối đa 350mg bạc mỗi ngày.
Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu gần đây khi cho bệnh nhân uống nước chứa ion bạc trong 7 – 8 năm cho thấy có dấu hiệu bệnh Argiria. Đây là bệnh tích tụ bạc dưới da làm da bệnh nhân có màu xám, hậu quả của quá trình khử quang hóa của các ion bạc. Mặc dù vậy, nghiên cứu không phát hiện thấy bất kỳ thay đổi nào đối với chức năng của các cơ quan trong cơ thể.
Để đảm bảo an toàn sức khỏe, chỉ nên sử dụng bạc dưới dạng băng gạc, dùng để súc họng hoặc bôi ngoài da. Đồng thời, bạn cũng chỉ sử dụng các sản phẩm nano bạc tinh khiết mới thật sự an toàn. Muối bạc cũng có hiệu quả kháng khuẩn tuy nhiên không được sử dụng ở nồng độ cao. Nguyên nhân là vì nó có thể gây bỏng rát niêm mạc, gây độc với cơ thể.
Nhờ có cấu trúc đặc thù của Nano bạc mà công nghệ nano bạc có nhiều ưu điểm như:

 • Có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, diệt virus, chống tái nhiễm khuẩn, chống nấm, khử mùi hiệu quả cao.
 • Diệt khuẩn nhanh, không gây kích ứng, dị ứng và sản phẩm phụ.
 • Hấp thụ và làm lắng đọng nhanh các ion, chất hữu cơ, dư lượng thuốc kháng sinh khác có trong nguồn nước.
 • Không ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng trong thực phẩm.
 • Không bị biến đổi bởi các tác nhân oxy hóa khử thông thường trong môi trường.
 • Ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực khác nhau với hiệu quả cao như nuôi trồng, thủy sản, y tế sức khỏe.
 • Không tạo màu, mùi có hại.
 • Thời gian kháng khuẩn dài và hiệu quả.
 • Gần như không gây ra độc tính khi được sử dụng ở mức độ cho phép, không gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

Có thể bạn quan tâm: Kỹ thuật phun thuốc khử trùng kháng khuẩn đúng cách