Bạn muốn tìm hiểu về những cách đuổi chuột hiệu quả? Bởi ngay lúc này nhà bạn đang bị chuột ghé thăm? Nhưng làm thế nào để đuổi và tiêu diệt chúng tận gốc không phải điều dễ dàng mà phải có những cách diệt trừ hợp lý. Hiểu được điều đó, chúng tôi đã tổng hợp những cách diệt chuột hiệu quả nhất. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những giải pháp hợp lý.

Những cách diệt chuột nhanh chóng, hiệu quả nhất

1. Đuổi chuột ra khỏi nhà bằng xi măng khô

Một chén bột mì với một cốc xi măng khô, thêm một muỗng canh muối và trộn tạo thành hỗn hợp sền sệt, sau đó, đặt hỗn hợp này cùng một bát nước ở những nơi chuột thường tới. Lũ chuột sẽ bị thu hút và ăn hỗn hợp này, nhưng chúng sẽ bị khát. Khi uống nước, hỗn hợp bên trong sẽ khô và giết chết chuột. Ngoài ra, bạn có thể thêm chút bột ca cao để tăng mùi hương hấp dẫn. Đây là một trong những cách trị chuột cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Đuổi chuột 7

Sử dụng xi măng như một cách trị chuột cực kỳ hiệu quả

2. Làm bẫy diệt chuột

Bạn có thể tham khảo trên mạng những cách làm bẫy diệt chuột như bẫy lồng, bẫy không mỗi, bẫy bán nguyệt hoặc dùng miếng dính có bán sẵn trên thị trường rồi đặt ở nơi chuột hay xuất hiện để dụ chúng. Cách này giúp diệt chuột hiệu quả và việc xử lý xác chuột chết cũng rất đơn giản. Tuy nhiên, sẽ không khả thi nếu áp dụng cho chuột kích thước quá lớn, đã quá ranh mãnh hoặc số lượng quá đông đảo.

đuổi chuột 6

Bẫy diệt chuột cống trong nhà cực kỳ hiệu quả

3. Sử dụng thuốc diệt chuột

Muốn diệt chuột nhanh, hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian, công sức thì thuốc diệt chuột vẫn là phương án tối ưu. Hơn nữa, hiện nay việc mua thuốc diệt chuột ở đâu tại đà nẵng, Hà Nội, TPHCM… hay bất kỳ tỉnh thành nào cũng đều rất thuận lợi. Bạn chỉ cần tìm hiểu thông tin, chọn đúng sản phẩm chất lượng của các thương hiệu uy tín và thực hiện theo chỉ dẫn là sẽ sớm thu được kết quả.

Cách duổi chuột hiệu quả

Sử dụng thuốc diệt chuột hiệu quả

4. Cách đuổi chuột hiệu quả bằng hỗn hợp soda và nước

Cacbon trong soda sẽ giết chết chuột không lâu sau khi chúng uống. Cách trị chuột này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ một lon soda vào bát nhỏ và đặt ở khu vực chuột thường sinh sống. Tuy nhiên không nên để quá lâu vì soda cũng rất thu hút loài kiến.
Đây là một trong những cách đuổi chuột hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng tại

Đuổi chuột 5

Sử dụng hỗn hợp soda và nước để trị chuột hiệu quả

5. Cách Diệt Chuột Tận Gốc Bằng Ớt Bột

Chuột sợ gì? Có thể nói mùi hăng của ớt vốn dĩ là nỗi lo sợ to lớn đối với lũ chuột vì thế bạn chỉ cần rắc ớt bột, miếng ớt thái nhỏ quanh những góc nhà hoặc những nơi chuột thường chạy qua hoặc một cách hữu hiệu hơn là hãy pha bột ớt với nước rồi dùng bình xịt phun dung dịch này khắp sân vườn, đặc biệt ở những nơi bạn nghi là hang ổ của chuột nếu không gian sống nhà bạn rộng rãi và chuột có thể sống ngoài sân vườn. Chỉ trong thời gian ngắn, chuột sẽ nhanh chóng bỏ đi tuy nhiên bạn phải chú ý không để trẻ em hoặc người khác có thể chạm tay phải bột ớt.
=> Đây là một cách diệt chuột tại nhà hiệu quả mà bạn có thể dụng ngay tại nhà

Chuột sợ gì?

Bột ớt có tác dụng diệt chuột cực kỳ hiệu quả

6. Sử dụng khoai tây để diệt chuột

Khoai tây là một nguyên liệu rất dễ tìm và bạn có thể mua ở bất kỳ đâu. Khi chuột ăn vào, chúng sẽ uống rất nhiều nước khiến Natri trong khoai tây sống sẽ nở ra và khiến chuột bị chết. Mẹo đơn giản để diệt chuột bằng khoai tây chính là bạn chỉ cần dùng một lớp khoai tây mỏng và nghiền nát cùng một bát nước. Sau đó đem khoai tây và nước đặt trước hang nơi chuột ra vào. Đây là một cách diệt chuột cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà

Diệt chuột bằng khoai tây

Sử dụng khoai tây để diệt chuột

7. Sử dụng hóa chất để diệt chuột

Bả chuột vẫn luôn được sử dụng khi những cách diệt chuột khác không thành công. Loại bã chuột này sẽ không gây mùi với chúng nên cần kết hợp cùng với khoai tây hoặc lúa để trước hang hay những nơi chúng thường lui tới. Khi chúng ăn vào sẽ có tác dụng tức thì và chuột sẽ chết ngay lập tức, sau khi ăn vào chúng sẽ bị khát nước mà chết.

  • Diệt chuột bằng thuốc sinh học, hóa học hàng đầu từ những nhà sản xuất hóa chất hàng đâu thế giới như: Klerat (SYNGENTA), Storm (BASF), Racumin (BAYER), Biorat (BỈ), thuốc đuổi chuột Fokeba (VIPESCO Việt Nam) ….
  • Được các nước trên toàn thế giới tin dùng trong việc kiểm soát chuyên nghiệp chuột gây hại
  • Hiệu quả diệt chuột khá nhanh, diệt chuột an toàn, hiệu quả cao

HẠN CHẾ: KHÔNG nên dùng cho những trường hợp nhà có trẻ con, thú nuôi… vì không có kĩ thuật dùng chuyên nghiệp

Diệt chuột trong nhà bằng thuốc diệt chuột

Các hóa chất diệt chuột hiện nay có tác dụng diệt chuột tận gốc rất tốt

8. Sử dụng keo dính chuột để diệt chuột

Cách trị chuột bằng các loại bẫy từ keo dính được sử dụng khá nhiều và đem lại hiệu quả rất tốt. Bạn nên đặt keo dính ở những vị trí mà chuột thường chạy qua như chân tường, gầm tủ, sau kệ tủ…. Phương pháp bắt chuột này có một hạn chế đó là không diệt được các loại chuột lớn bởi chúng có thể tha tấm keo dính đi và tấm keo dính nếu để lâu sẽ bị khô, giảm độ dính và không bẫy được chuột.
Sử dụng keo dính chuột để diệt chuột
Trên đây là một số cách trị chuột bạn có thể áp dụng để đuổi lũ chuột đáng ghét ra khỏi nhà. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm một số cách bắt chuột có tác dụng rất tốt đấy.

5/5 - (600 bình chọn)