Khi sử dụng thuốc dạng bột và dạng nước thì bạn cần phối trộn với mồi nhử đúng tỷ lệ mới có thể diệt chuột hiệu quả. Vậy phải cách trộn thuốc chuột tại nhà như thế nào là đúng? Cần lưu ý gì khi trộn thuốc diệt chuột? Khử Trùng Xanh GFC sẽ giúp bạn giải đáp từng thắc mắc trên qua bài viết sau đây!

Cần trộn thuốc chuột đúng tỷ lệ để diệt chuột

Cần trộn thuốc chuột đúng tỷ lệ để diệt chuột

Cách trộn thuốc chuột tại nhà

Thị trường hiện nay có đa dạng thuốc diệt chuột với thành phần độc tố khác nhau. Bạn nên ưu tiên lựa chọn loại ít độc tố, để có thể tiêu diệt chuột mà không gây hại cho con người và gia súc xung quanh. Một số vấn đề cần nhớ khi tiến hành trộn thuốc như sau:

  • Bạn nên sử dụng mồi bằng thức ăn rắn thay vì thức ăn mềm, bởi chuột là rất thích các loại thực phẩm cứng. Trong số các loại mồi nhử chuột, thì thóc đã ngâm ủ và nảy mầm được xem là mồi nhử hiệu quả nhất. Do đó, bạn nên ưu tiên sử dụng loại mồi nhử này trộn với thuốc chuột, để tăng cao hiệu quả diệt chuột.
  • Tùy vào loại thuốc chuột mà bạn sử dụng có độc tố cao thấp khác nhau mà tỷ lệ phối trộn nước, thuốc chuột và thóc sẽ khác nhau. Ví dụ: Đối với loại thuốc diệt chuột có độc tố vừa phải, bạn nên trộn tỷ lệ là 4-5 lít nước, 1kg thuốc và 50kg thóc.
  • Đặt mồi đã trộn thuốc tại những nơi chuột thường lui tới. Chuột tham ăn sẽ đánh hơi tìm đến ăn và nhanh chóng bị tiêu diệt ngay sau đó.
Nên chọn mồi trộn là thức ăn cứng sẽ mang đến hiệu quả diệt chuột cao hơn

Nên chọn mồi trộn là thức ăn cứng sẽ mang đến hiệu quả diệt chuột cao hơn

Các lưu ý khi trộn bả chuột tại nhà 

Trong quá trình trộn bả chuột tại nhà, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây để diệt chuột hiệu quả và đảm bảo an toàn cho con người:

  • Khi trộn thuốc diệt chuột, thao tác tay của bạn phải thật nhanh chóng, sao cho thời gian đảo phải ngắn nhất mới mang đến hiệu quả cao.
  • Trước khi tiến hành trộn bả chuột, bạn cần chuẩn bị trước các dụng cụ như bao tay, khẩu trang, dao cắt,… để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho bản thân.
  • Tuyệt đối không dùng tay tiếp xúc trực tiếp với thuốc và trộn thuốc với bả chuột để đảm bảo an toàn cho bản thân. Mặt khác, nếu dùng tay trộn trực tiếp sẽ để lại hơi người, khiến chuột nghi ngờ và không ăn bả chuột.
  • Sau khi trộn thuốc chuột, cần rửa tay thật kỹ với xà phòng diệt khuẩn để tránh những dị ứng do thuốc gây ra.
  • Cần sử dụng đúng tỷ lệ thuốc diệt chuột theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Vì nếu sử dụng thuốc với tỷ lệ quá ít sẽ không đủ liều lượng để giết chuột. Còn nếu sử dụng thuốc chuột với tỷ lệ quá nhiều sẽ gây hại cho con người, vật nuôi và môi trường xung quanh.
  • Nên để thuốc và mồi đã trộn qua đêm để thuốc ngấm sâu vào mồi nhử. Lúc này, hiệu quả diệt chuột sẽ cao hơn so với khi vừa trộn xong.
Cần rửa tay sạch sẽ với xà phòng diệt khuẩn để tránh những dị ứng sau khi trộn thuốc

Cần rửa tay sạch sẽ với xà phòng diệt khuẩn để tránh những dị ứng sau khi trộn thuốc

Như vậy, công ty diệt côn trùng Khử Trùng Xanh GFC đã chia sẻ cách trộn thuốc chuột tại nhà hiệu quả và các lưu ý khi trộn loại thuốc này. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích để bạn áp dụng hiệu quả.

Ngoài ra, Khử Trùng Xanh GFC cũng đang cung cấp dịch vụ diệt chuột an toàn, hiệu quả đảm bảo diệt chuột tận gốc. Bạn có thể liên hệ với Khử Trùng Xanh GFC theo số điện thoại 1900 3046 để được tư vấn thêm về dịch vụ này nhé!