Công ty PEST247 – GFC chia sẻ cách diệt chuột trong nhà, đuổi chuột đơn giản mà hiệu quả, từ diệt chuột bằng thuốc, keo dính, bẫy, lồng chuột cho đến diệt chuột theo cách dân gian hay áp dụng và dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp từ các công ty kiểm soát chuột chuyên nghiệp. Bởi chuột không chỉ là loài động vật gây bệnh hại mà còn cắn phá những đồ đạc trong nhà. Thế nên việc tiêu diệt chúng là điều buộc phải làm. Thế nhưng làm như thế nào cho hiệu quả để bọn chuột không bao giờ quay lại căn nhà của bạn chính là điều quan trọng mà bạn cần phải biết. Dưới đây là những cách diệt chuột hiệu quả nhất được nhiều người sử dụng

Hướng dẫn cách diệt chuột hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên

1. Sử dụng khoai tây để diệt chuột tại nhà

Cách diệt chuột bằng khoai tây nghiền là cách diệt chuột an toàn, hiệu quả nhất được rất nhiều người áp dụng. Bởi hàm lượng Natri cao trong khoai tây sống sẽ làm cho bọn chuột khát nước và phải uống liên tục. Khi khoai tây vào đến dạ dày chuột sẽ giãn nở ra và khiến chuột không chịu được, sẽ chết sau vài ngày. Phương pháp này rất hữu hiệu và diệt được chuột nhắt, chuột cống, chuột chù….

Đồng thời khoai tây cũng là nguyên liệu rất dễ tìm, bạn có thể mua ở bất kỳ đâu. Mẹo đơn giản để diệt chuột bằng khoai tây chính là bạn chỉ cần dùng một lớp khoai tây mỏng và nghiền nát cùng một bát nước. Sau đó đem khoai tây và nước đặt trước hang nơi chuột ra vào. Khi chuột ăn vào, chúng sẽ uống rất nhiều nước khiến Natri trong khoai tây sống sẽ nở ra và khiến chuột bị chết.

Cách diệt chuột khoai tây

2. Nuôi chó, mèo để đuổi chuột

Một trong những cách diệt chuột trong nhà rất hữu hiệu chính là nuôi chó, mèo. Bởi từ rất lâu mèo đã là khắc tinh của loài chuột, vì vậy nhiều hộ gia đình thường nuôi mèo để bắt chuột trong nhà. Nếu nhà bạn có rất nhiều chuột đang phá hoại, hãy nuôi mèo ngay bởi nó sẽ xử lý sạch sẽ lũ chuột trong thời gian ngắn và khiến lũ chuột không dám tiến gần. Chú ý, nên chọn những con mèo to khỏe, thích bắt chuột.

Nếu mèo bạn nuôi quá nhỏ thì chuột cống sẽ không sợ mèo. Ngoài ra, khi có mèo ở nhà thì gia đình bạn nên cất hết những cái bẫy hay bả chuột để tránh mèo ăn phải gây ngộ độc. Bên cạnh đó, chó cũng là một loại thú cưng có thể đuổi chuột vô cùng hiệu quả mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Cách diệt chuột - Nuôi mèo

3. Diệt chuột bằng hành tây

Hành tây không chỉ là nguyên liệu có tác dụng khử mùi mà còn được dùng để đuổi và diệt chuột. Bạn chỉ dùng một củ hành tây băm nhỏ rồi rãi trước cửa hang hoặc đường đi của chuột. Nếu chúng ăn phải hành tây, chỉ cần một thời gian sau, những tạp chất có chứa trong hành tây sẽ phá hủy tế bào hồng cầu và ảnh hưởng đến hệ hô hấp và khiến chúng chết dần đi.

Cách diệt chuột - Hành Tây

4. Diệt chuột bằng ớt bột

Nhà ai cũng sẽ có ớt bột trong tủ gia vị của mình. Ớt bột không chỉ để nấu ăn mà còn có thể sử dụng để đuổi chuột hiệu quả. Bạn hãy rắc bột ớt quanh góc nhà, những nơi chuột hay đến phá phách, chuột ngửi thấy mùi ớt sẽ chạy đi và không đến gây mùi hôi hay phá hoại đồ trong nhà bạn nữa. Bởi mùi hăng của ớt chính là nỗi lo sợ của chuột. Khi chuột hít phải mùi ớt bột chúng sẽ bị ngạt khí, chỉ cần bạn đặt bẫy gần nơi hang của chuột, khi chúng thoát ra ngoài sẽ rơi vào bẫy. Có hai cách diệt chuột tại nhà để thực hiện để bạn tham khảo:

Cách 1:

Dùng hỗn hợp nguyên chất đó nhét bít hết các cửa hang ra vào, sau khi bị ngạt khí chúng sẻ tự động bỏ hang mà đi hoặc đẩy hỗn hợp đó ra ngoài, như thế chúng sẽ bị cay mắt. Việc cần làm ở đây là đứng trực ở cửa hang, đợi nó lên để đánh chết chúng.

Cách 2:

Hãy trộn hỗn hợp này với nước sau đó đổ ngập vào hang, khi đó ớt sẽ gây mùi cay, nồng làm chuột phải thoát thân ra khỏi hang.

Cách diệt chuột - Ớt bột

5. Diệt chuột bằng quế thơm

Một trong những mẹo diệt chuột hiệu quả mà bạn có thể áp dụng chính là sử dụng quế thơm. Bởi chúng không chỉ là một hương liệu được sử dụng phổ biến trong các món ăn, bài thuốc chữa bệnh mà nó còn có thể đuổi lũ chuột, các loài gián, rết đi xa nhờ sở hữu mùi hương khá mạnh. Đuổi chuột bằng quế thơm là cách đuổi chuột dân gian thân thiện với môi trường. Bạn có thể bỏ quế thơm vào các ngóc ngách của căn phòng, nơi cất giữ đồ đạc, nhà bếp, trần nhà – những nơi mà lũ chuột thường lui đến.

Mỗi khi lũ chuột đánh hơi được mùi này sẽ lập từ tránh xa, cho dù miếng quế có hết mùi thì khi bị chuột cắn xén vẫn có mùi vị ngay trong đó. Thế nên để hiệu quả hãy tránh nơi lộng gió, để ở những góc tối và trong hang chuột.

Cách diệt chuột - Quế thơm

6. Diệt chuột hiệu quả bằng phân bò

Cách diệt chuột hiệu quả và có hiệu quả tốt nhất mà bạn có thể áp trong trong sân vườn rất nhiệu quả. Dùng phân bò để diệt chuột là một trong những cách được sử dụng rất phổ biến. Bởi phân bò sẽ làm bụng của chuột căng phồng khi ăn phải, buộc chúng phải nôn ngược trở lại và sẽ chết ngay sau đó. Loài phân bò này sẽ có nhiều ở nông thôn và những trang trại nuôi bò. Tuy nhiên cách này chỉ phù hợp khi bạn muốn diệt chuột ngoài sân.

Cách diệt chuột - Phân bò

7. Diệt chuột bằng hạt tiêu

Bạn muốn diệt chuột tại nhà mà không cần tốt nhiều chi phí và thời gian? Vậy hạt tiêu chính là lựa chọn phù hợp cho bạn ngay lúc này. Bởi hạt tiêu xay ra sẽ làm tăng độ cay nồng, đây là mùi khiến chuột sẽ phải muốn tránh xa. Khi chuột hít phải mùi này sẽ khiến chúng bị khó thở và sau đó chết dần dần do ảnh hưởng đến hệ hô hấp của chúng. Hãy để tiêu đã xay vào những nơi chuột thường xuyên đi qua và ngay trước hang chúng. Đảm bảo chỉ một thời gian ngắn, nhà bạn sẽ giảm thiểu ngay lũ chuột quấy phá.

Cách diệt chuột hiệu quả nhất

8. Đuổi chuột hiệu quả bằng giấm

Một trong những cách diệt chuột hiệu quả nhất bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Chắc hẳn ít ai biết rằng chuột cực kỳ ghét giấm. Bạn chỉ cần chuẩn bị một cục bông gòn và thấm vào đó ít giấm, để ở nơi chuột hay ghé thăm là có thể xua đuổi chúng đi ngay.

Cách diệt chuột - Giấm

Hướng dẫn cách diệt chuột hiệu quả bằng phương pháp hóa học

1. Đuổi chuột, diệt chuột bằng long não (băng phiến)

Cách tiêu diệt chuột hiệu quả với mức chi phí cực kỳ thấp mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Bạn thường thấy người ta mua long não (còn gọi là băng phiến) về để bỏ vào tủ quần áo. Long não vừa tác dụng xua đuổi các loài gián, rết, mối, vừa có tác dụng hút ẩm, giữ quần áo được thơm lâu.

Vì vậy bạn hãy để long não vào những nơi có chuột xuất hiện hoặc đào hàng như: trong tủ quần áo, gầm giường, nhà vệ sinh,… chuột rất kị mùi long não nên sẽ không dám vào nhà bạn nữa. Để diệt chuột, bạn cũng có thể nghiền nát long não ra sau đó nhét thẳng chúng vào hang chuột. Sau đó chúng có thể chết ngạt khi ngửi thấy mùi này trong thời gian dài.

Cách diệt chuột - long não

2. Cách đuổi chuột trong nhà hiệu quả bằng bột giặt

Dùng bột giặt cũng là một cách diệt chuột trong nhà đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Phương pháp này vô cùng dễ thực hiện bằng cách bạn chỉ cần trộn một ít bột giặt với bột hoa tiêu, sau đó để ở nơi chuột thường xuyên qua lại. Hoặc bạn có thể trộn thêm với một chút cơm nguội và đặt tại những nơi chuột thường hay ghé qua. Khi chuột ăn phải, chúng sẽ bị ngộ độc ngay lập tức và chết đi. Ngoài ra, mùi bột giặt cũng khiến chúng hoảng sợ và không dám quay trở lại.

Cách diệt chuột - Bột giặt

3. Hướng dẫn dùng dầu Mazut để diệt chuột

Dầu mazut cũng là cách diệt chuột và đuổi chuột hiệu quả được rất nhiều người biết đến. Bạn chỉ cần đổ dầu Mazut xuống những nơi chuột hay lui tới, chúng sẽ bị sợ hãi mà bỏ đi. Đồng thời, nếu chuột chạm phải loại dầu này, chúng sẽ liếm lông làm sạch sẽ. Nhưng nếu chuột đã liếm phải dầu Mazut này sẽ khiến chúng bị ngộ độc mà chết.

4. Dùng bả chuột

Bả chuột có thể nói là phương pháp nguy hiểm nếu nhà bạn có nuôi thú cưng hay trẻ nhỏ. Những dù vậy, bả chuột vẫn luôn được sử dụng khi những cách diệt chuột hiệu quả khác không thành công. Loại bã chuột này sẽ không gây mùi với chúng nên cần kết hợp cùng với khoai tây hoặc lúa để trước hang hay những nơi chúng thường lui tới. Khi chúng ăn vào sẽ có tác dụng tức thì và chuột sẽ chết ngay lập tức. Sau khi ăn vào chúng sẽ bị khát nước mà chết.

Cách diệt chuột - Bả chuột

XEM THÊM: Cách diệt gián đơn giản, hiệu quả tại nhà

Chỉ dẫn cách diệt chuột hiệu quả nhất bằng một số mẹo dân gian

1. Lá hoặc tinh dầu bạc hà

Sử dụng một chút hương thơm của tinh dầu bạc hà sẽ khiến lũ chuột đáng ghét chạy xa vài chục mét. Hãy lấy một ít bông, tẩm tinh dầu bạc hà và để vào chỗ chuột hay tới, đảm bảo chúng sẽ không dám đến gần.Nếu không có tinh dầu, hãy dùng lá bạc hà phơi khô và đặt vào trong một cái túi vải và để vào nơi cần để là xong.Hoặc tốt hơn nữa, hãy trồng một chậu cây bạc hà trong nhà, vừa có tác dụng đuổi chuột, vừa có cây gia vị cần dùng lại vừa làm vật trang trí trong khuôn viên nhà ở, thật tiện đủ đường.

=> Đây là cách diệt chuột hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng, đồng thời tinh dầu bạc hà cũng giúp tinh thần của bạn thoải mái hơn đấy.

Cách diệt chuột - Bạc hà

2. Đồ uống có gas

Nước ngọt có gas cũng là một phương pháp diệt chuột khá phổ biến và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần đổ một lon nước ngọt có gas vào bát nhỏ và đặt ở khu vực chuột thường xuyên lui tới. Khi chúng uống vào, cacbon có trong đó sẽ giết chết chuột không lâu sau đó.

Cách diệt chuột - Soda

3. Nước tiểu (mùi Amoniac)

Cách tiêu diệt chuột tận gốc mà bạn có thể áp dụng chính là sử dụng nước tiểu mèo bởi vì lũ chuột thường rất sợ mùi này. Để sử dụng hiệu quả nhất dung dịch Amoniac, bạn cần đựng nó vào trong chiếc cốc nhỏ và để trước cửa hang hoặc góc nơi chuột thường lui tới. Hoặc bạn có thể xịt trực tiếp dung dịch Amoniac vào trong hang chuột hoặc những góc tối. Mùi hăng của Amoniac sẽ làm chuột bị ngạt lâu dài sẽ dẫn đến chết. Nếu bạn sợ mùi bay mất, hãy dùng khăn hoặc miếng vải thấm dung dịch và bọc diện tích, còn phần diện tích còn lại hãy xoay vào hang

Phương pháp diệt chuột từ công ty kiểm soát động vật gây hại

  • Dịch vụ diệt chuột tại nhà của các công ty diệt chuột chắc chắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất trong những cách trên .
  • Khi đến với dịch vụ diệt chuột tại nhà chuyên nghiệp thì với đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp họ sẽ tư vấn cho khách hàng nơi chuột thường đột nhập , lý do chuột đột nhập để khắc phục. Trao đổi và đưa ra phương pháp kiểm soát phù hợp nhất trong nhà.
  • Diệt chuột trong nhà của các công ty diệt chuột sẽ là làm  kín lối đi của chuột , đặt hệ thống hộp chuột , trạm chuột và đặt bả khoa học, đặt keo phù hợp … giải quyết tất cả những nhược điểm mà các cách ở trên còn hạn chế .
  • Chưa kể, dịch vụ diệt chuột tại nhà còn có chế độ hỗ trợ, bảo hành cho khách hàng thật sự yên tâm (Dĩ nhiên là với các công ty diệt chuột  chuyên nghiệp).

XEM THÊM: Cách đuổi chuột hiệu quả 


PEST247 - TẬP ĐOÀN GFC

PEST247 - GFC GROUP là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực diệt côn trùng - diệt mối - diệt kiến - diệt chuột - diệt muỗi - diệt ruồi - diệt gián Đức - diệt mối sinh học . Thông tin liên hệ:

Trụ Sở Chính : L18-11-13, tầng 18, tòa nhà Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Đ/C Hà Nội : Tầng 8, Toà nhà Licogi 13 Tower, 164 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Đ/C Đà Nẵng : 232 đường 2/9 , Phường Hòa Cường Bắc , Quận Hải Châu , TP.Đà Nẵng

Hotline: 1900 3046 - 028 4455 3046

Email: khutrungxanh@gmail.com - info@khutrungxanh.com

Website: Khutrungxanh.com - Pest247.com.vn