16 Cách diệt gián, đuổi gián nhanh chóng và hiệu quả nhất

Bạn muốn tìm một cách diệt gián hiệu quả? Bởi nhà bạn đang đối mặt với sự tấn công của lũ gián hôi hám và khó chịu này. Những con gián với ngoại hình gớm ghiếc, hôi hám và mang trên người đầy những vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm có thể lây qua cho người. Nếu bạn đang tìm cách diệt gián, đuổi gián nhanh chóng và hiệu quả, hãy áp dụng một trong những cách sau đây để nhanh chóng loại bỏ gián khỏi không gian sống của bạn nhé.
Sẽ không có gì đáng nói nếu gián không xâm nhập vào những địa điểm sinh hoạt, làm việc, vui chơi,…của con người chúng ta. Những nơi gián có thể trú ngụ trong nhà của bạn là: kẽ cửa, kẽ tủ, nhà vệ sinh, tủ đựng bát đĩa và đồ ăn, nơi để các thiết bị truyền thanh, truyền hình và các dụng cụ điện; ống nước và rãnh thoát nước, thùng rác…Nếu để bầy gián ẩn náu và sống trong căn nhà của bạn, vào ban đêm, khi chúng di chuyển để tìm thức ăn, chúng sẽ tiếp xúc trực tiếp lên các thực phẩm cũng như đồ dùng trong nhà.
Trên người gián có rất nhiều những loại vi khuẩn có hại, khả năng cao là vi khuẩn có thể di chuyển từ con gián sang những thực phẩm, đồ dùng này. Như thế, một cách gián tiếp, khi bạn đụng chạm hay sử dụng lại những vật dụng đó, bạn sẽ vô tình để những con vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào cơ thể mình. Một trong những tác hại nguy hiểm nhất của loài gián chính là chúng gây hại cho sức khoẻ của con người. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp một số mẹo dân gian giúp bạn diệt gián hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

16 Cách diệt gián, đuổi gián nhanh chóng và hiệu quả nhất

1. Trị gián bằng vỏ chanh, cam, quýt

Bạn có thể sử dụng vỏ cam, chanh hoặc quýt… như một mẹo đuổi gián bằng những cách sau:

 • Đem vỏ cam, chanh phơi khô hoặc đốt rồi bỏ vào các góc bếp, tủ bếp nơi gián thường xuất hiện hay ẩn náu. Sử dụng cách đuổi gián trong phòng này, bếp của bạn sẽ luôn có mùi thơm dễ chịu.
 • Bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh pha loãng để lau bếp hay xịt vào những nơi gián thường xuất hiện để diệt gián nhanh chóng vì loài này rất sợ hương thơm.

Với phương pháp này, bạn vừa cảm nhận hương thơm dễ chịu của vỏ trái cây, vừa có thể đuổi được bọn gián trong phòng ra ngoài rất hiệu quả.

Cách trị gián tại nhà

Trị gián bằng cách nào? Câu trả lời dành cho bạn nằm ở mùi hương của vỏ chanh, vỏ cam, vỏ quýt

2. Mẹo đuổi gián bằng phèn chua

Muốn sử dụng phèn chua để xua đuổi gián, bạn chỉ cần dùng nước nóng để làm tan phèn chua, sau đó lấy giẻ lau nhúng nước phèn chua để lau sàn. Khi sàn khô, phèn chua trắng kết tinh sẽ thâm nhập vào các kẽ nứt của sàn nhà. Cách này có thể giúp ngôi nhà của bạn tránh được không chỉ gián mà còn cả kiến nữa.

Cách xua đuổi gián

Sử dụng phèn chua chính là một trong những cách đuổi gián trong phòng hiệu quả dễ dàng áp dụng tại nhà

3. Đuổi gián bằng bột gia vị

Mùi hương của các gia vị châu Á nồng ấm, giúp vị của các món ăn trở nên đậm đà, hấp dẫn hơn, chúng là thứ được nhiều người ưa thích nhưng lại bị loài gián ghét bỏ. Lợi dụng đặc điểm này, chúng ta cũng có thể dùng hỗn hợp bột tiêu, bột ớt, bột tỏi, bột hành tây… là cách đuổi gián ngay lập tức. Tuy nhiên, với những người có khứu giác nhạy cảm, bạn nên cân nhắc về phương án này để tránh gây khó chịu, dị ứng.

Nhà nhiều gián phải làm sao

Bật mí với bạn một mẹo đuổi gián được nhiều gia đình áp dụng hiện nay

4. Đuổi gián bằng hành tây

Đối với chúng ta, có lẽ ai cũng đều ngán ngẩm khi nghĩ đến việc thái/cắt hành tây, mùi của chúng hăng và rất nồng làm cho bạn phải chảy nước mắt. Đối với gián cũng vậy, mùi hành tây cũng đem lại cho chúng cảm giác khó chịu. Thế nên, nếu bạn đặt hành cạnh thức ăn khi bảo quản chính là cách xua đuổi gián và đồng thời cũng có chức năng giữ cho thực phẩm lâu hỏng hơn.

Cách đuổi gián hiệu quả

Mùi hương của hành tây chính là cách trị gián trong nhà bởi chúng cực kỳ khó chịu mùi này

5. Diệt gián bằng thuốc tẩy

Làm sao để diệt gián? Thuốc tẩy chính là câu trả lời dành cho bạn đấy. Bởi cũng giống như bột giặt, trong thuốc tẩy có một lượng lớn hoá chất, thứ sẽ giúp bạn diệt gián mà không tốn nhiều công sức. Hơn nữa, thuốc tẩy còn có thể giúp bạn đuổi gián ra khỏi đường ống nước và cống rãnh. Bạn cũng có thể đổ trực tiếp lên gián nếu gặp chúng trong phòng tắm nhà mình. Cách diệt dán này cho thấy hiệu quả rất cao và bạn có thể áp dụng ngay tại nhà

Cách đuổi gián trong phòng

Sử dụng thuốc tẩy là một trong các cách trừ gián có hiệu quả rất tốt đã được kiểm chứng

6. Diệt gián bằng nước súc miệng

Nước súc miệng là vật dụng khá quen thuộc, tuy nhiên, ngoài tác dụng giúp vệ sinh răng miệng tốt hơn, ít ai biết rằng, dung dịch này còn có thể được sử dụng như một mẹo diệt gián hiệu quả trong nhà của bạn. Trong thành phần nước súc miệng có cồn, có thể tiêu diệt gián nhanh chóng.
Cách diệt gián bằng nước súc miệng là bạn có thể đổ trực tiếp nước súc miệng lên gián, hoặc để nâng cao hiệu quả, bạn còn có thể pha cùng bột giặt và nước tạo ra hỗn hợp xịt. Sử dụng hỗn hợp này trực tiếp lên gián hay tại tổ gián đều giúp bạn tiêu diệt được đều giúp nhà bạn không còn bóng dáng của chúng.

diệt gián bằng các vật dụng gia đình phổ biến

Nhà nhiều gián phải làm sao? Bạn có thể sử dụng nước súc miệng như một biện pháp diệt gián trong phòng hữu hiệu

7. Đuổi gián bằng dưa chuột

Đối với loài gián, mùi dưa chuột là một mùi khá đáng sợ. Vì vậy, bạn có thể một vài lát dưa chuột rồi đặt ở những nơi cần đuổi gián như một cách tiêu diệt gián, đuổi gián nhanh chóng và hiệu quả. Lũ gián khi ngửi thấy mùi dưa chuột sẽ không dám đến gần nhà của bạn nữa. Sau vài ngày, khi mùi của trái dưa chuột không còn nữa thì bạn bổ dọc trái dưa chuột và sử dụng tiếp. Cho đến khi trái dưa chuột khô thì thay trái mới. Với cách đuổi gián trong phòng này, chắc chắn rằng lũ gián sẽ chẳng bao giờ dám xuất hiện trong phòng bạn nữa.

cách diệt gián hiệu quả

Cách giết gián rất hữu hiệu với nguyên liệu có thể tìm thấy rất dễ dàng

8. Diệt gián bằng bột giặt, nước xả vải

Diệt gián bằng cách nào? Sử dụng bột giặt, nước xả vải là một cách vô cùng hiệu quả. Nếu phát hiện có gián xuất hiện trong nhà tắm, bạn hãy thử rắc trực tiếp bột giặt lên gián. Lượng hoá chất lớn trong bột giặt sẽ giúp bạn tiêu diệt nhanh chóng những con gián đáng sợ. Hoặc bạn cũng có thể pha nước xà phòng vào bình xịt rồi xịt trực tiếp lên gián hoặc tổ của gián để tiêu diệt toàn bộ những con gián đáng ghét trong nhà.
Nếu không cần diệt gián nhanh chóng, bạn có thể đặt đĩa bột giặt trộn cùng đường rồi để vào góc nhà tắm. Gián ăn phải hỗn hợp trên cũng sẽ chết. Nếu phát hiện tổ gián, bạn có thể hoà bột giặt cùng nước và xịt vào miệng tổ.
=> Đây là một cách diệt gián hiệu quả rất cao, được rất nhiều gia đình áp dụng hiện nay

Cách trị gián trong nhà

Sử dụng bột giặt là một cách giết gián trong phòng đơn giản mà không phải tốn quá nhiều chi phí

9. Diệt gián bằng hàn the và mật ong

Hàn the là một trong những chất độc có thể giết chết gián ngay khi chúng ăn phải. Mật ong sẽ đóng vai trò dẫn dụ và tạo mùi thơm hấp dẫn gián đến ăn hỗn hợp này. (Bạn có thể thay thế mật ong bằng nước đường cũng có tác dụng diệt gián tương tự) Cách thực hiện như sau:

 • Tiến hành khuấy đều hỗn hợp hàn the + mật ong + bột mì (tỉ lệ 2:1:1) và cho thêm nước từ từ đến khi hỗn hợp sệt lại
 • Đổ hỗn hợp trên vào những cái chén nhỏ và đặt xung quanh nhà, nơi mà gián thường hay lui tới.
 • Khi chúng ăn phải sẽ chết ngay lập tức
Cách diệt gián bằng hàn the

Cách diệt gián bằng hàn the và mật ong

10. Mẹo đuổi gián bằng quả sake

Quả sake có công dụng diệt gián rất tốt. Bạn có thể đặt quả sake ở nơi gián thường lui tới, mùi hương từ quả sake sẽ khiến lũ gián bỏ chạy, đồng thời mùi hương của trái sake cũng khiến không gian nhà bạn dễ chịu hơn. Một cách diệt gián tận gốc khác bằng sake đó là, nếu bạn trồng cây sake trong vườn nhà, nó sẽ là kẻ thù khiến lũ gián khiếp sợ mà tránh xa khỏi nhà bạn.

Cách diệt gián hay nhất

Cách để đuổi gián ra khỏi nhà bạn chính là mùi hương của quả sake, bạn có thể trồng một cây sake trong nhà để gián không dám quay trở lại

11. Diệt gián bằng bã cà phê

Mùi thơm của cà phê có thể thu hút gián và một số chuyên gia cho rằng caffeine trong cà phê có thể giết chết gián. Bạn có thể tạo ra một hỗn hợp từ cà phê để diệt gián. Bạn chỉ cần nghiền cà phê và trộn chung với nước trong một chén nhỏ. Sau đó chia nhỏ hỗn hợp này vào những chiếc lọ nhỏ. Lũ gián sẽ bị thu hút bởi thứ mùi này nên sẽ chui vào trong lọ và chết chìm trong đó.

Sử dụng bả cà phê để diệt gián

Bạn có thể sử dụng bã cà phê để dẫn dụ và tiêu diệt gián

12. Xua đuổi gián bằng bạc hà, lá tía tô

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mùi hương bạc hà có thể xua đuổi gián vô cùng hiệu quả. Thế nên, những cách sau cũng được coi là mẹo đuổi gián hiệu quả được nhiều người sử dụng:

 • Trồng cây bạc hà quanh vườn nhà.
 • Pha tinh dầu bạc hà với nước muối hoặc giấm trắng để xịt lên khu vực có gián trong bếp.
 • Xịt trà bạc hà không đường quanh căn bếp của bạn.
Bạc hà và lá tía tô có công dụng diệt gián

Ứng dụng mùi thơm đặc trưng từ lá bạc hà chính là cách xua đuổi gián hữu hiệu nhất

13. Đuổi gián bằng tinh dầu

Trị gián bằng cách nào? Tinh dầu chính là một sử lựa chọn vô cùng tuyệt vời đấy. Bởi tinh dầu không chỉ giữ cho không khí trong nhà luôn thơm mát trong lành mà còn là mẹo đuổi gián trong phòng rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu như: bạc hà, quế,… pha cùng nước muối hoặc giấm. Xịt dung dịch này vào các ngóc ngách gián thường ẩn nấp sẽ giúp bạn diệt gián nhanh chóng.
Bạn cũng có thể sử dụng các loại tinh dầu khác như đinh hương, cam, sả Java để đuổi gián. Cách đuổi gián tại nhà này cũng tương tự, nhỏ vài giọt tinh dầu lên bông gòn hoặc vải mỏng rồi đặt tại góc khuất thường có gián để xua đuổi loài côn trùng này.

Trị gián bằng cách nào

Cách để đuổi gián vô cùng hiệu quả và nhanh chóng chính là sử dụng tinh dầu

14. Đuổi gián bằng lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế bên cạnh việc sử dụng như một loại thuốc, gia vị thì ít ai biết rằng đây cũng là một trong những loài cây có thể giúp ta xua đuổi gián cực kỳ hữu hiệu. Bạn chỉ cần chuẩn bị từ 8 – 12 lá nguyệt quế, sau đó vò nát và hòa chung với nước lau nhà. Khi gián nghe thấy mùi này, chúng sẽ tránh xa mà ko dám tấn công vào nhà bạn lần nào nữa.

lá nguyệt quế đuổi gián

Sử dụng lá nguyệt quế để xua đuổi gián cực kỳ hiệu quả

15. Diệt gián bằng các loại hóa chất

Nếu bạn áp dụng những cách diệt gián đã được đề cập ở trên mà vẫn không có quá nhiều hiệu quả, bạn có thể tìm đến thuốc diệt gián thông dụng. Đây là những sản phẩm có ưu điểm phù hợp với việc diệt gián tại nhà như:

 • Lượng hoá chất thấp, an toàn khi sử dụng trong gia đình
 • Cách sử dụng đơn giản
 • Có tác dụng tiêu diệt gián tận gốc trong thời gian ngắn
Thuốc diệt gián

Thuốc diệt gián có tác dụng cực kỳ hiệu quả

16. Diệt gián bằng Baking soda và đường

Baking soda sẽ khiến gián bị trướng bụng nếu ăn phải và chết đi. Đường có tác dụng thu hút gián đến ăn. Bạn chỉ cần trộn đường và baking soda (theo tỉ lệ 1:1) thật đều, sau đó đặt ở góc nhà, tủ bếp, khu vực gián thường lưu tới. Bạn có thể bỏ thêm một ít nước bên cạnh để gián ăn xong và uống nước. Baking soda gặp nước sẽ tạo ra chất khí trong bụng của gián, khiến chúng bị trướng bụng ngay.
Cách diệt gián bằng baking soda

Cách diệt gián bằng baking soda

Những biện pháp giúp bạn phòng gián quay trở lại

Song song với những cách trên, bạn còn cần phải chú ý những điều sau đây để phòng chống gián quay trở lại căn nhà của bạn:

 • Thường xuyên lau chùi để giữ cho nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát.
 • Kiểm tra những đường ống nước để tránh bị rỉ dẫn đến việc tạo ra môi trường ẩm ướt, thuận lợi cho gián trú ngụ lại nhà của bạn.
 • Bảo quản đồ ăn dư kĩ lưỡng, tránh để lũ gián đánh hơi thấy và kéo đến nhà bạn kiếm mồi.
 • Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ sau khi nấu ăn, không để dầu mỡ còn đọng lại vì đây là món khoái khẩu của loài gián, chúng sẽ mò đến căn bếp của bạn và tồi tệ hơn là trú ngụ lại đây.

Với những gợi ý trên, hy vọng rằng bạn đã có thể tìm thấy cho bản thân cách diệt gián tận gốc tại nhà phù hợp nhất. Chúc bạn thực hiện chúng thành công và mau chóng tống khứ được lũ gián ra khỏi nhà của mình.

Câu hỏi thường gặp

1. Cái gì giết chết gián ngay lập tức?
=> Axit boric. Khi gián tiếp xúc với axit boric, nó sẽ dính vào chân và cánh của chúng. Khi chúng ăn phải bột, nó sẽ tác động lên hệ thần kinh và tiêu hóa của gián – giết chết nó nhanh chóng. Để sử dụng axit boric để đuổi gián, hãy rắc một lớp bụi nhẹ lên đĩa giấy.
2. Những con gián ghét điều gì?
=> Gián rất ghé những bởi mùi hương mà con người thích thú, chẳng hạn như cam quýt. Để ngăn cản gián trong nhà bếp, bạn có thể sử dụng mùi của quế, lá nguyệt quế, tỏi, bạc hà và bã cà phê.
3. Gián có bò vào lên người vào ban đêm không?
=> Cơn ác mộng tồi tệ nhất của nhiều người chính là bị gián bò ngang qua giường khi chúng ta đang ngủ say. Mặc dù gián không cắn nhưng thực sự rất tồi tệ nếu bị chúng bò lên người khi chúng ta đang ngủ. Đặc biệt gián là loài hoạt động rất mạnh về đêm.
4. Cái gì có thể loại bỏ trứng gián?
=> Đất tảo cát. Bạn có thể mua đất tảo cát, bụi hút ẩm tại các cửa hàng thú cưng. Những thứ này sẽ làm trứng gián bị mất nước và loại bỏ được hoàn toàn
5. Âm thanh nào mà gián ghét?
=> Tiếng vỗ tay, cửa đóng sầm và dậm chân cảnh báo gián về mối nguy hiểm và khiến chúng tránh xa.
XEM THÊM: Giá phun thuốc khử trùng

Lượt xem: 45250
5/5 - (603 bình chọn)

Tổng đài (8h-17h)

Hotline 24/7

Miền Nam

Miền Bắc

(8h-17h) Văn Phòng
Gọi tư vấn Sản Phẩm
Hà Nội 24/7
TP.HCM 24/7