Ai cũng đã từng trải qua ít nhất một lần phải tiêu diệt lũ gián lì lợm, có nhiều cách để chúng ta thực hiện nhưng chúng vẫn dai dẳng sống. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi lũ gián có sợ ánh sáng không? Hãy cùng mình khám phá và tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau đây nhé.

[HỎI ĐÁP] Gián có sợ ánh sáng không?

Câu trả lời là có. Gián sợ ánh sáng nên ban ngày thường ẩn núp ở những chỗ tối và đến đêm chúng mới chui ra ngoài. Tuy nhiên, do thời đại công nghệ ngày càng phát triển nên ánh sáng ở các khu đô thị lớn đều được mở cả ngày lẫn đêm. Do đó, lũ gián đã tập thích nghi và dần không còn sợ ánh sáng nữa, nên chúng ta có thể bắt gặp chúng dù là ban ngày hay đêm nhưng tần suất sẽ không nhiều bằng khi trời tối.

Bạn có thể dựa vào tập tính ưa chuộng bóng tối của gián để lên kế hoạch dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp, hạn chế những góc tối và bừa bộn. Ngoài ra việc tăng cường ánh sáng tự nhiên vào nhà như mở cửa sổ thoáng mát cũng có thể khiến cho gián sợ và bỏ chạy.

Vậy là những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về vấn đề gián thích ánh sáng hay bóng tối. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể nắm bắt cho mình những thông tin hữu ích nhất.