Với thời tiết ẩm thấp sẽ tạo điều kiện cho kiến ba khoang sinh sôi và phát triển, không may bạn bị nó cắn, nhưng không biết kiến ba khoang cắn có để lại sẹo không? Bài viết sau đây, chúng mình sẽ giải đáp về vấn đề này cho bạn nhé.

Kiến ba khoang cắn có để lại sẹo không? Cách xử lý như nào?

1. Kiến ba khoang đốt có để lại sẹo không?

Khi bị kiến ba khoang cắn nó có thể để lại sẹo còn tùy thuộc vào cách xử lý và chăm sóc vết thương. Do nó có chứa chất độc nên vết đốt xuất hiện mụn nước và đôi khi chảy mủ thường sẽ có cảm giác như là ngứa rát và đau đớn.

Đặt biệt lưu ý khi bị kiến ba khoang cắn bạn không nên giết chúng bằng tay vì điều này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và để lại sẹo là rất cao, hạn chế gãi vùng bị đốt để tránh lan rộng. Để giảm nguy cơ để lại sẹo bạn hãy chăm sóc vết thương một cách đúng đắn.

Nếu bạn lo lắng về vết thương hoặc có triệu chứng nào nghiêm trọng, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo bạn đang thực hiện các biện pháp chăm sóc da phù hợp và để được tư vấn thêm về việc ngăn chặn sự hình thành sẹo.

Vết cắn của kiến ba khoang

Vết cắn của kiến ba khoang

2. Cách xử lý khi bị kiến ba khoang cắn?

Sau khi bị kiến ba khoang cắn, bạn hãy ngay lập tức rửa bằng nước muối sinh lý hoặc nước sạch để giảm chất độc từ kiến.

Nếu trường hợp nhẹ bạn nên thường xuyên vệ sinh vết thương bằng cách sử dụng oxy kẽm hàng ngày để hỗ trợ vết thương mau lành. Đối với trường hợp nặng thì bạn nên tìm đến bác sĩ để điều trị để tránh nguy hiểm và để lại sẹo.

Trong quá trình đang hồi phục bạn nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm có chiết xuất từ nghệ để có thể giúp tái tạo lại làn da và giảm nguy cơ để lại sẹo.

XEM THÊM: Cách diệt kiến ba khoang nhanh chóng và hiệu quả

Trên đây là bài viết chia sẻ về vấn đề bị kiến 3 khoang cắn có để lại sẹo không? Hy vọng bạn đã nắm được những thông tin cần thiết, giúp ích cho bạn tránh để lại sẹo khi bị kiến ba khoang cắn nhé.

CÁC BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Tại sao nên tiêu diệt kiến ba khoang?

Bị kiến ba khoang cắn thì bao lâu sẽ khỏi?

Kiến ba khoang có biết bay hay là không?

Kiến ba khoang cắn (đốt) có làm chết người không?

Mùi dầu gió có làm kiến ba khoang sợ?

5/5 - (1 bình chọn)