Kể từ khi kiến ba khoang xuất hiện, nó đã để lại nhiều nỗi ám ảnh kinh hoàng cho khá nhiều người. Đây là loài kiến mang trong mình độc tố Pederin (C24H43O9N), độc tính mạnh gấp 12 – 15 lần nọc của rắn hổ. Và bạn có bao giờ thắc mắc loài kiến ba khoang có bay được không? Hãy cùng mình đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

[HỎI ĐÁP] Kiến ba khoang có biết bay không?

1. Kiến ba khoang có bay được không?

Câu trả lời là CÓ. Kiến ba khoang có 3 đôi chân, 2 đôi cánh, một đôi cánh dài mỏng trong suốt gấp lại gọn gàng, giấu bên dưới đôi cánh cứng ngắn, chúng bay và bò rất nhanh.

Bạn có thể nhận biết kiến ba khoang bằng màu sắc khi chúng có màu đen – vàng, cam xen kẽ, có thân mình thon, dài 1 – 1,2cm, ngang 2 – 3mm. Sau khi bạn đã xác định được nó là kiến ba khoang thì tốt nhất bạn nên xua đuổi chúng bằng cách dùng bình xịt, thuốc diệt côn trùng,… và tuyệt đối tránh kiến ba khoang tiếp xúc với cơ thể bạn nhé.

Kiến ba khoang có 3 đôi chân, 2 đôi cánh

Kiến ba khoang có 3 đôi chân, 2 đôi cánh

2. Các cách phòng tránh bị kiến ba khoang cắn

Dưới đây là những cách mà bạn nên tham khảo để tránh bị kiến ba khoang cắn:

  • Vệ sinh thường xuyên phòng ở sạch sẽ, thoáng mát.
  • Buổi tối bạn nên tắt các bóng đèn điện có ánh sáng xanh, tím (bóng đèn điện huỳnh quang,…) thay vào đó là bóng đèn có ánh sáng đỏ, vàng (đèn dây tóc).
  • Trước khi đi ngủ, nên kiểm tra kỹ giường, gối, chăn, chiếu.
  • Trước khi mặc quần áo cần giũ sạch xem có kiến không.

Vậy là với những chia sẻ trên đây, chúng ta đã có được đáp án cho thắc mắc kiến ba khoang có bay được không. Chúng không chỉ cắn độc mà còn biết bay, chẳng khác gì “hổ thêm cánh”. Vậy nên hãy tìm cách diệt kiến ba khoang để nó không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của mình nhé.

CÁC BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Kiến ba khoang cắn bao lâu thì khỏi?

Kiến ba khoang có sợ dầu gió không?

Kiến ba khoang cắn (đốt) có chết người không?

Bị kiến ba khoang cắn có được tắm không?

5/5 - (1 bình chọn)