Hiện nay, có rất nhiều cách để tiêu diệt lũ gián cũng như các loài côn trùng gây hại khác cho con người. Những cách phổ biến được sử dụng nhiều như bình xịt, bẫy dính, tinh dầu xua đuổi côn trùng… Nhưng bạn có thắc mắc long não (băng phiến) có đuổi gián không? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Long não có đuổi gián không? Cách đuổi gián bằng long não hiệu quả

1. Long não có đuổi được gián không?

Gián có sợ long não không và câu trả lời là . Ngày nay, việc sử dụng long não trị gián là một trong những cách đuổi gián được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ có thể xua đuổi lũ gián mà băng phiến (long não) còn khiến những con bọ, côn trùng khác tự động chạy khỏi nhà mà bạn không cần tốn nhiều công sức để tiêu diệt chúng.

2. Cách đuổi gián hiệu quả bằng long não

Dưới đây là một số cách dùng long não để đuổi gián hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo:

2.1 Sử dụng trực tiếp

Bạn chỉ cần cho 1 – 2 viên long não vào túi lưới và đặt ở những nơi gián thường xuất hiện. Ngoài ra, bạn có thể nghiền nát băng phiến và rải trực tiếp vào ổ hoặc những góc tối, ẩm thấp nơi lũ gián đang lẩn trốn.

2.2 Kết hợp với bạc hà

Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần hòa 10 giọt tinh dầu bạc hà cùng với 2 viên long não đã được nghiền nát. Sau đó bạn khuấy đều tay rồi đem rắc những nơi chúng thường xuất hiện hoặc ổ của chúng.

Đuổi gián bằng long não với bạc hà

Đuổi gián bằng long não với bạc hà

2.3 Kết hợp với giấm loãng

Cách này làm cũng tương tự như với bạc hà. Bạn trộn đều tay hỗn hợp giấm với 2 viên long não bị nghiền nát. Tiếp đó, bạn đổ dung dịch này vào bình xịt có vòi, lắc đều rồi xịt vào những nơi mà bạn nghi ngờ có gián hoặc côn trùng khác đang ẩn náu.

XEM THÊM: Top 08 thuốc diệt gián, đuổi gián tốt nhất hiện nay

Trên đây là bài viết chia sẻ về vấn đề gián có sợ long não không và cách đuổi, diệt gián bằng long não hiệu quả mà bạn nên biết. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể nắm bắt được các thông tin hữu ích về cách tống cổ lũ gián ra khỏi nhà bằng băng phiến.

5/5 - (1 bình chọn)