Phun thuốc khử trùng nhà ở trong mùa dịch có thật sự cần thiết hay không? Nhằm mục đích phòng dịch được tốt hơn, ngăn chặn và kiểm soát tốt nguồn dịch lây lan trong cộng đồng phức tạp hiện nay. Ý thức phòng dịch luôn được nâng cao hết mức có thể. Vì vậy, Chính Phủ cũng khuyến khích người dân nên chủ động phun khử khuẩn ngay tại nhà.
Nguồn lây nhiễm bệnh COVID 19 được xác định có thể lây lan thông qua đường hô hấp nhiều nhất. Nó sẽ lây lan qua giọt bắn nước bọt, dịch tiết mũi họng khi chúng ta ho, hắt hơi hoặc có thể lây lan qua đường trung gian là những đồ vật có chứa virus khi chúng ta chạm vào tay và đưa lên mắt, mũi, miệng,…Chính vì vậy, Bộ Y Tế cũng khuyến khích nên tăng cường tiến hành vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên, khử trùng nơi sống để hạn chế virus bám lên đồ vật.

Phun thuốc khử trùng nhà ở trong mùa dịch

Biện pháp nhằm hạn chế ngăn ngừa truyền nhiễm COVID 19

Để phòng ngừa dịch bệnh quan trọng nhất vẫn là nâng cao ý thức của người dân trong trách nhiệm phòng dịch. Mỗi người dân nên tự có ý thức trách nhiệm đối với bản thân nhiều hơn. Từ đó, đưa ra những biện pháp chủ động trong vấn đề phòng dịch hiện nay.
Phun thuốc khử trùng nhà ở trong mùa dịch
Theo khuyến nghị của Bộ Y Tế, người dân nên nghiêm túc phòng dịch. Thực hiện tốt những biện pháp như hạn chế tiếp xúc, giữ khoảng cách, khẩu trang y tế. Chú trọng rửa tay và vệ sinh khử trùng nhà ở. Đồng thời phải khai báo y tế theo yêu cầu. Trong đó quan trọng nhất vẫn là giữ cho không gian sống trong gia đình luôn được sạch sẽ nhất có thể.

Xem thêm : Khử trùng phòng dịch có quan trọng không

Những dung dịch khử khuẩn cho gia đình hiệu quả tại nhà

Những dung dịch khử khuẩn bạn có thể mua sử dụng cho gia đình tại nhà được đánh giá cao về mức độ hiệu quả. Những sản phẩm cũng được bày bán tại khá nhiều cửa hàng, hoặc bạn cũng có thể đặt mua trực tuyến. Ví dụ như dung dịch cloramin B, Nước Vệ Sinh Nhà Cửa Đa Năng VIM, dung dịch Javen, Nước Xịt Vệ Sinh Nhà Cửa Đa Năng VIM/.

Chất khử khuẩn Cloramin B:

Có khả năng tiêu diệt virus vi khuẩn gây hại nhờ vào 25% clo hoạt tính. Vì vậy nó có thể làm sạch được những bề mặt đồ vật. Khi vệ sinh khử khuẩn bằng dung dịch này bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Bên cạnh đó phải pha theo đúng tỷ lệ được ghi rõ là 1 thìa cà phê Cloramin B/ 1 lít nước.

Dung dịch Javel:

Đây là một trong những loại dung dịch được sử dụng nhiều trong những chất khử khuẩn quần áo. Thành phần chính của nó là natri hypochlorite, dung dịch này có công dụng tẩy trùng tốt và khử trùng cho nhà cửa. Sử dụng đúng cách pha với tỷ lệ là 4 phần dung dịch + 1 lít nước.
Phun thuốc khử trùng nhà ở trong mùa dịch

Nước xịt vệ sinh Vim/ Nước vệ sinh nhà cửa Vim:

Nổi bật với thành phần diệt khuẩn Sodium Hypochlorite. Thành phần này có thể tiêu diệt đến 99.9% vi khuẩn và những loại virus gây bệnh nhưng lại rất an toàn. Hiện nay sản phẩm này được bán với dung dịch dạng xịt và dạng đậm đặc. Vim có thể hỗ trợ làm sạch những bề mặt đồ vật từ lớn đến nhỏ đa dạng trọng nhà. Sản phẩm này đã được kiểm chứng an toàn bởi Viện Pasteur. Cho nên người tiêu dùng rất tin tưởng sử dụng.

Xem thêm : Cách phân biệt rắn độc và rắn không độc
Tuy nhiên, nhược điểm của nó chính là nếu như bạn vệ sinh không đúng cách theo hướng dẫn, nguy cơ có thể xảy ra tác dụng phụ nhỏ. Vì thế, để đảm bảo tính an toàn khi sử dụng. Chúng ta, tốt nhất nên đọc kỹ hướng dẫn và thực hiện đúng như chỉ định để không gây tác dụng ngoài mong muốn.

Tổng kết

Phun thuốc khử trùng nhà ở trong mùa dịch thật sự rất cần thiết trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay. Chủ động bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình luôn là điều nên được ưu tiên hàng đầu. Để đáp ứng nhu cầu khử khuẩn cho gia đình hộ dân phòng dịch tốt hơn. CÔNG TY TNHH KHỬ TRÙNG XANH (GFC) của chúng tôi, sẽ giúp bạn nhanh chóng khử khuẩn cho gia đình, văn phòng, công ty, doanh nghiệp bất kỳ thời điểm nào. Dịch vụ chúng tôi nổi bật với 4 ưu điểm: Kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, kỹ thuật xử lý khử khuẩn chuyên nghiệp, tối ưu thời gian, cạnh tranh chi phí phục vụ. Mọi thông tin chi tiết khi có nhu cầu cần cung cấp dịch vụ khử khuẩn nhanh chóng liên hệ:
CÔNG TY TNHH KHỬ TRÙNG XANH ( GFC )
TP.HCM : Lầu 18, tòa nhà Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Đà Nẵng : 232 đường 2/9 , Phường Hòa Cường Bắc , Quận Hải Châu , TP.Đà Nẵng
Hà Nội : Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Hoạt Động : Tại 63 tỉnh toàn quốc
Tổng Đài Dịch Vụ Toàn Quốc : 1900 3046
Tổng Đài Chăm Sóc Khách Hàng : 1900 3014
Hotline : 0901.924.951| 0914.916.951
Email : info@KhuTrungXanh.com – khutrungxanh@gmail.com
Website: khutrungxanh.com | Pest247.com.vn| GFCclean.vn
 

5/5 - (600 bình chọn)