Ruồi sợ gì? Bởi khi biết ruồi sợ mùi gì thì chúng ta sẽ biết được cách để xua đuổi chúng ra khỏi nhà. Công ty GFC chúng tôi đã tiến hành khảo sát và kiểm chứng hiệu quả của nhiều mùi hương khác nhau. Và tổng hợp nên danh sách những mùi khiến lũ ruồi tránh xa. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây nhá.

1. Lá bạc hà

Ruồi là một trong những loài côn trùng rất nhạy với mùi thơm từ thảo mộc, và bạc hà là một trong những mùi mà lũ ruồi cực kỳ không thích. Những loại thảo mộc khác bạn có thể sử dụng như hoa cúc, húng quế, ngải cứu,…. Đây là những loại có thể xem như là khắc tinh của ruồi.

Lá bạc hà

2. Hạt tiêu đen

Ruồi sợ gì nhất? Câu trả lời chắc chắn là hạt tiêu đen mà bạn có thể tìm thấy ngay trong nhà. Bởi ruồi rất nhạy với mùi nồng của hạt tiêu.
Bạn chỉ cần trộn lòng đỏ trứng, hạt tiêu đen, một muỗng đường và khuấy đều. Bạn đặt hỗn hợp này ở nơi có nhiều ruồi lui tới, đảm bảo chúng sẽ tránh xa.

Ruồi sợ hạt tiêu đen

3. Vỏ cam, chanh

Theo các nghiên cứu khoa học, trong vỏ cam có chứa nồng độ limonene lên đến 90%, đây là một chất có hại với ruồi cũng như các loài côn trùng khác (muỗi, gián, kiến,…). Nếu ruồi ngửi thấy mùi của vỏ cam vỏ chanh, chúng sẽ bỏ chạy ngay lập tức. Đặc biệt đối với những không gian nhỏ hẹp, bạn có thể sử dụng vỏ cam sấy khô để xua đuổi chúng đi cực kỳ hiệu quả.

Ruồi sợ mùi vỏ cam vỏ chanh

4. Long não

Long não được biết đến như một sản phẩm có mùi thơm cực mạnh để xua đuổi các loài côn trùng gây hại trong nhà. Mùi hương của long não khiến ruồi vô cùng khó chịu và chúng sẽ bỏ chạy ngay lập tức khi nghe thấy mùi này.
Lưu ý: Nếu gia đình có phụ nữ đang mang thai hoặc trẻ nhỏ thì nên hạn chế sử dụng sản phẩm này vì có thể gây hại đấy.

Bạn nên cẩn thận khi sử dụng long não khi nhà có trẻ nhỏ nhé

5. Tinh dầu

Muồi rất ghét mùi của tinh dầu, đặc biệt là tinh dầu của hoa oải hương và tinh dầu bạch đàn. Bạn có thể lợi dụng điều này để đuổi chúng ra khỏi nhà.

Ruồi cực kỳ ghét mùi của tinh dầu

6. Rượu Vodka

Không phải ai cũng biết rằng ruồi rất ghét mùi rượu Vodka bởi mùi của nó rất nồng làm ảnh hưởng đến các giác quan của ruồi. Bạn có thể pha một ít rượu vodka, dầu bạch đàn, chanh và nước ép lô hội và xịt những nơi nhiều ruồi lui tới. Đảm bảo bạn sẽ không thấy lũ ruồi bén mảng tới nữa.

Ruồi rất ghét mùi rượu Vodka

7. Lá hương thảo

Chúng tôi đã trồng một cây hương thảo và nhận thấy rằng loại cây này rất dễ trồng và có mùi hương gây khó chịu cho các loài côn trùng, đặc biệt là ruồi. Bạn có thể trồng quanh sân hoặc trong nhà để xua đuổi lũ ruồi.

Cây hương thảo sở hữu mùi thơm mà ruồi sợ hãi

8. Đinh hương

Đây là một trong những nguyên liệu có mùi hương mà lũ ruồi cực kỳ sợ hãi. Bạn có thể lợi dụng điều này để xua đuổi chúng ra khỏi nhà. Chỉ cần cắm 15 – 30 nhánh trên quả táo và đặt ở cửa sổ. Lũ ruồi sẽ không dám lại gần nhà bạn nữa.

Ruồi sợ mùi của cây đinh hương

Có thể bạn quan tâm: Cách đuổi ruồi đơn giản hiệu quả tại nhà
Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Ruồi sợ gì nhất?. Trên đây chính là 8 loại nguyên liệu tự nhiên mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy quanh nhà để xua đuổi lũ ruồi. Chúng bạn lựa chọn được giải pháp phù hợp và thành công