Một trong những cách diệt chuột hiện nay chính là sử dụng các loại thuốc diệt chuột. Nhưng có nên sử dụng thuốc diệt chuột trong nhà không? Lí do vì sao? Tất cả những thông tin bạn cần biết sẽ được chúng tôi cập nhật cụ thể trong bài viết dưới đây. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ tìm được giải pháp diệt chuột tại nhà hiệu quả nhất cho gia đình bạn.

Tại sao không nên tự Diệt chuột trong nhà?

Có nên dùng thuốc diệt chuột trong nhà

Ngày nay việc sử dụng thuốc diệt chuột gần như là điều tất yếu trong việc kiểm soát loài động vật vô cùng khôn này. Chuột gây ra rất nhiều phiền toái nhưng không phải ai cũng biết cách tiêu diệt. Thuốc diệt chuột ngày nay có rất nhiều loại, loại độc cũng có, loại sinh học cũng có. Nên mua thuốc diệt chuột dạng sinh học vì nó có độ an toàn cao, không ảnh hưởng tới con người, vật nuôi, môi trường. Một số thương hiệu thuốc diệt chuột được dùng nhiều trên thế giới như Biorat (Bỉ), Storm (Đức), Klerat (Thụy Sỹ), Racumin (Đức), Fokeba (Việt Nam) …
Tuyệt đối không nên mua thuốc diệt chuột có giá thành rất rẻ đến từ Trung Quốc… Việc sử dụng thuốc diệt chuột không đúng cách cũng gây ra những hậu quả khó lường như trẻ con nuốt phải , vật nuôi thú cưng ăn và bệnh , chết ( tùy loại thuốc chuột ) . Chưa kể , thị trường thuốc chuột giá rẻ và độc hại vô cùng nhiều, không phải ai cũng có kinh nghiệm khi mua thuốc về sử dụng. Những thuốc diệt chuột thương hiệu lớn thì vị làm giả, làm nhái nhiều, khách hàng thấy rẻ là mua, từ đó kéo theo nhiều hậu quả nặng nề phía sau.
Nhược điểm lớn nhất của thuốc diệt chuột trong nhà là khi chuột chết sẽ rất khó tìm, mùi chuột chết thì vô cùng kho chịu. Chuột chết, mùi thối thường bốc mùi khủng khiếp và kéo dài từ 5 – 10 ngày.Trường hợp phổ biến là chuột chết bốc mùi trên trần nhà, trần thạch cao, chết trong gầm tủ, kho hàng, những nơi có hệ thống nước như nhà bếp, hầm cống … rất khó tìm và lấy ra xử lí. Dịch bệnh do chuột chết gây ra như dịch hạch, sốt chuột… cũng rất khủng khiếp
=> Chung quy lại, nếu bạn là một người nhanh nhạy, am hiểu thì mới nên sử dụng thuốc diệt chuột.
Có nên sử dụng thuốc diệt chuột tại nhà

Một số cách xua đuổi chuột tại nhà hiệu quả

Sử dụng tinh dầu hoặc lá bạc hà để đuổi chuột

  • Sử dụng một chút hương thơm của tinh dầu bạc hà sẽ khiến lũ chuột đáng ghét chạy xa vài chục mét.
  • Hãy lấy một ít bông, tẩm tinh dầu bạc hà và để vào chỗ chuột hay tới, đảm bảo chúng sẽ không dám đến gần.
  • Nếu không có tinh dầu, hãy dùng lá bạc hà phơi khô và đặt vào trong một cái túi vải và để vào nơi cần để là xong.
  • Hoặc tốt hơn nữa, hãy trồng một chậu cây bạc hà trong nhà, vừa có tác dụng đuổi chuột, vừa có cây gia vị cần dùng lại vừa làm vật trang trí trong khuôn viên nhà ở, thật tiện đủ đường.

=> Đây là cách diệt chuột hiệu quả mà bạn có thể áp dụng, đồng thời tinh dầu bạc hà cũng giúp tinh thần của bạn thoải mái hơn đấy.

Nước tiểu (mùi Amoniac)

  • Một trong những cách xua đuổi chuột khỏi nhà đơn giản mà bạn có thể áp dụng chính là sử dụng nước tiểu mèo bởi vì lũ chuột thường rất sợ mùi này.
  • Để sử dụng hiệu quả nhất dung dịch Amoniac, bạn cần đựng nó vào trong chiếc cốc nhỏ và để trước cửa hang hoặc góc nơi chuột thường lui tới.
  • Hoặc bạn có thể xịt trực tiếp dung dịch Amoniac vào trong hang chuột hoặc những góc tối.
  • Mùi hăng của Amoniac sẽ làm chuột bị ngạt lâu dài sẽ dẫn đến chết.
  • Nếu bạn sợ mùi bay mất, hãy dùng khăn hoặc miếng vải thấm dung dịch và bọc diện tích, còn phần diện tích còn lại hãy xoay vào hang

Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc đặc trị chuột, bạn có thể áp dụng một số phương pháp mà chúng tôi tổng hợp như: Cách diệt chuột trong nhà. Hi vọng bạn sẽ tìm được giải pháp diệt trừ và xua đuổi chuột hiệu quả và phù hợp với tình trạng thực tế mà bạn gặp phải

5/5 - (600 bình chọn)