Bạn muốn tìm một cách diệt côn trùng tự nhiên tại nhà mà không cần dùng đến hóa chất. Vậy mà bạn lại gặp phải “sự tấn công” của lũ côn trùng cực kỳ khó chịu như ruồi, muỗi, gián, kiến,…. Nhưng việc sử dụng hóa chất trong phòng ngủ có thể không an toàn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy mà Khử Trùng Xanh GFC đã tổng hợp “10 cách diệt côn trùng trong không dùng hóa chất”, hãy cùng tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

10 cách diệt côn trùng hiệu quả, an toàn không dùng hóa chất

1. Diệt côn trùng bằng cây thảo mộc

Côn trùng cực kỳ nhạy cảm với mùi hương của các loại cây thảo mộc. Bởi đối với chúng ta, đây là một mùi hương giúp thư giãn tinh thần nhưng sẽ khiến lũ côn trùng cảm thấy rất khó chịu. Một số loại có hiệu quả rất tốt mà bạn có thể cân nhắc như: cây sả, cây bạc hà, cúc vạn thọ, cây oải hương, cây ngũ sắc,….

Diệt côn trùng bằng bạc hà

Diệt côn trùng bằng cây thảo mộc

2. Cách diệt côn trùng bằng tinh dầu

Nếu phòng ngủ nhà bạn không có quá nhiều không gian để trồng cây thì có thể thay thế bằng các loại tinh dầu vẫn có hiệu quả tương tự. Bạn có thể xông tinh dầu của sả, tràm, chanh, bưởi, quế, oải hương, bạch đàn,….trước khi ngủ. Vừa thư giãn đầu óc, vừa có tác dụng xua đuổi côn trùng vô cùng hiệu quả.

Diệt côn trùng trongủ bằng tinh dầu

Cách diệt côn trùng trong bằng tinh dầu vô cùng hiệu quả

3. Diệt côn trùng trong phòng ngủ bằng dầu gió

Một cách đơn giản hơn nữa giúp bạn diệt côn trùng trong phòng ngủ vô cùng hiệu quả mà không cần tốn quá nhiều chi phí chính là dầu gió. Bạn chỉ cần mở nắp chai và để ở dưới gầm giường hoặc những góc quanh phòng. Mùi hương của dầu gió sẽ ngăn lũ côn trùng tấn công. Hoặc bạn có thể nhỏ vài giọt dầu gió lên cánh quạt và bật lên, mùi hương của dầu gió sẽ lan tỏa khắp phòng.

Diệt côn trùng bằng dầu gió

Diệt côn trùng trong phòng ngủ bằng dầu gió

4. Diệt côn trùng bằng tỏi

Theo nghiên cứu, chất allicin trong tỏi khiến các loài côn trùng bị mất phương hướng. Bạn chỉ cần đun nước sôi và bỏ tỏi vào, sau đó lấy dung dịch này xịt quanh phòng ngủ. Đảm bảo các loài côn trùng (ruồi, muỗi, kiến, gián,…) không dám bén mảng đến phòng ngủ của bạn.

Diệt côn trùng trong phòng ngủ bằng tỏi

Cực kỳ hiệu quả trong việc xua đuổi các loài côn trùng gây hại

5. Diệt côn trùng trong phòng ngủ bằng đinh hương

Đây là một mẹo đuổi côn trùng dân gian được rất nhiều gia đình đang áp dụng hiện nay. Bạn hãy chuẩn bị một quả cam (có thể thay thế bằng chanh, táo) bổ đôi hoặc cắt lát. Sau đó bạn cắm đinh hương lên mặt cắt. Điều này sẽ giúp mùi hương của đinh hương tỏa ra khắp phòng. Vừa giúp thư giãn tinh thần vừa diệt côn trùng trong phòng ngủ hiệu quả.

Đinh hương cắm chanh

Mẹo diệt côn trùng trong phòng ngủ cực kỳ hiệu quả

6. Diệt côn trùng bằng vỏ bưởi

Chúng tôi đã kiểm nghiệm và nhận thấy mùi tinh dầu trong vở bưởi có tác dụng xua đuổi côn trùng cực kỳ hiệu quả. Bạn hãy phơi khô vỏ bưởi và cắt nhỏ, sau đó để trong một cái túi nhỏ treo trên tay nắm cửa, cửa sổ,…. Mùi hương của vỏ bưởi sẽ lan tỏa, côn trùng ngửi phải mùi này sẽ lập tức tránh xa.

Diệt côn trùng trong phòng ngủ bằng vỏ bưởi

Diệt côn trùng bằng vỏ bưởi

7. Diệt côn trùng trong bằng lá nguyệt quế

Cách diệt côn trùng trong phòng ngủ này vô cùng hiệu quả mà lại rất dễ thực hiện, đặc biệt khi áp dụng để xua đuổi kiến, gián.Chỉ cần chuẩn bị 8 – 10 lá nguyệt quế khô, vò nát và hòa chung với nước lau nhà. Chúng nghe mùi này sẽ không dám bén mảng vào phòng và phá hoại giấc ngủ của bạn.

Diệt côn trùng trong bằng lá nguyệt quế

Diệt côn trùng trong phòng ngủ bằng lá nguyệt quế

8. Diệt côn trùng bằng sả

Sả chính là “vị cứu tinh” giúp bạn thoát khỏi tình cảnh bị côn trùng tấn công, đặc biệt là muỗi, ruồi. Mùi hương của sả là một điều cực kỳ kinh khủng với các loài côn trùng. Bạn chỉ cần đặt vài tép sả vào trong chậu nước và để gần cửa sổ hoặc gầm giường.

Diệt côn trùng bằng sả

Diệt côn trùng bằng sả cực kỳ hiệu quả với những gian phòng nhỏ

9. Bẫy tự chế diệt côn trùng trong phòng ngủ

Nếu trong phòng ngủ của bạn xuất hiện nhiều ruồi muỗi, bạn có thể sử dụng pha một hỗn hợp bao gồm bia, đường, xà phòng. Sau đó đặt hỗn hợp này dưới gầm giường, những góc trong phòng. Lũ ruồi muỗi sẽ bị thu hút và chết khi sa vào hỗn hợp này
Bạn có thể thay thế bia bằng bột nở (Baking Soda) cũng có tác dụng diệt côn trùng trong phòng ngủ với hiệu quả tương tự. Lượng CO2 do Baking Soda sẽ thu hút muỗi và khiến chúng mắc kẹt trong bẫy này.

Diệt côn trùng trong phòng bằng các loại bẫy

Bẫy tự chế diệt côn trùng trong phòng ngủ

10. Diệt côn trùng trong phòng bằng bã chè

Nếu trong nhà bạn có bã chè thì thật may mắn, bạn có thể tận dụng nó để xua đuổi các loại côn trùng ra khỏi nhà rất tốt đấy. Bạn hãy chuẩn bị bã chè khô (có thể phơi khô bã chè đã sử dụng). Sau đó bỏ vào một cốc nhỏ và hun khói. Mùi thơm của bã chè sẽ khiến lũ côn trùng tránh xa.

Diệt côn trùng bằng bã chè

Diệt côn trùng trong phòng bằng bã chè


Trên đây là 10 cách diệt côn trùng trong phòng ngủ có hiệu quả cao nhất mà không cần sử dụng đến các loại hóa chất. Hi vọng những thông tin mà Khử Trùng Xanh GFC cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được giải pháp phù hợp.

5/5 - (600 bình chọn)