Cách đuổi côn trùng trong nhà hiệu quả,  không phải sử dụng bất kỳ hóa chất nào, cũng có thể xua đuổi những loài côn trùng thường xuyên xuất hiện. Không cần lo lắng đến những vấn đề liên quan đến sức khỏe và môi trường khi sử dụng. Dưới đây, là những mẹo tổng hợp đuổi côn trùng vừa nhanh vừa tiện, bạn nên lưu lại để thực hiện.

Sử dụng xịt tinh dầu

Xịt tinh dầu có thể đuổi được côn trùng, mặc dù không hiệu quả nhanh chóng như những phương pháp sử dụng hóa chất. Tuy nhiên, nó lại đảm bảo sự an toàn cao, khá lành tính và không mang ảnh hưởng đến môi trường.

Bạn có thể chọn cách tự chế tạo tinh dầu đuổi côn trùng, hoặc mua những loại tinh dầu có sẵn trên thị trường. Những sản phẩm tinh dầu hiện nay, có giá thành không quá đắt đỏ. Bạn có thể mua và sử dụng thời gian tầm 3 đến 4 tháng. Hiệu quả nhất là có thể dùng tinh dầu để xịt muỗi, kiến rất hiệu quả từ nhiên liệu thiên nhiên như chanh hay sả,..

Chìa khóa để dùng tinh dầu để xua đuổi côn trùng thành công, là bạn có thể sử dụng tinh dầu, cứ 1 tiếng sẽ xịt lại 1 lần. Đảm bảo nồng độ tinh dầu phải ít nhất là 10% và tối đa là 50%. Tinh dầu bạc hà khuynh diệp và bạc hà, hiệu quả chống công trùng khá tốt, mà không gây hại.

Cách đuổi côn trùng trong nhà hiệu quả

Phương pháp đốt lá cây

Để có thể xua đuổi những loại côn trùng, bạn có thể tận dụng mẹo dân gian là đốt lá cây, kỹ thuật này được áp dụng vào thời điểm bình minh, sáng sớm. Không nhất thiết phải đốn một ngọn lửa lớn. Tuy nhiên, phải đảm bảo có khói để những loại sâu bọ trong cây có thể bị đốt sạch. Khói của lá cây bạch đàn có hiệu quả đuổi côn trùng khá cao.

Xem thêm: Giá phun thuốc khử trùng kháng khuẩn

Trồng cây cây cà chua trong nhà

Trong những lá cà chua chứa một chất có thể đuổi côn trùng khá tốt, chính là IBI 246. Phương pháp này có thể đuổi được muỗi và ve. Nghiên cứu cũng cho thấy, cách trồng cà chua trong nhà có công dụng hiệu quả như DEET. Đây là phương pháp an toàn và khá dễ thực hiện. Đặc biệt cà chua cũng là loại cây được nhiều người yêu thích. Bạn chỉ cần chăm bón phân tưới nước, sẽ có được thành quả cây cà chua tận dụng quả trồng được sử dụng. Cà chua khi trang trí trong nhà cũng rất đẹp và thu hút.

 Xịt hỗn hợp cay nồng

Bạn có thể tận dụng ớt cay, tỏi và nước xà phòng để có thể giã nhuyễn những nguyên liệu có đặc tính cay nồng như tỏi, hay ớt. Sau đó, cho thêm xà phòng để tạo thành dung dịch xịt côn trùng tại nhà. Lưu ý phương pháp này chỉ nên xịt khi không có nhiều tiếp xúc, không có trẻ nhỏ. Tránh lại gần khu vực xịt và chạm tay vào bề mặt vừa xịt. Không tiếp xúc tay với mắt khi xịt, dễ bị ảnh hưởng.

Cách đuổi côn trùng trong nhà hiệu quả

Sử dụng tỏi

Bạn có thể chọn cách là ăn tỏi hoặc phun nước tỏi vào cây cối. Trong một thí nghiệm từ Thụy Điển, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người ăn nhiều tỏi sẽ ít bị bọ vẹ cắn hơn. Hoặc sử dụng nước tỏi để xịt vào cây trồng bị bệnh để tránh côn trùng gây hại cho cây.

Xem thêm: Mẹo vệ sinh khử trùng nhà ở phòng dịch covid

Sử dụng đèn LED

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tất cả những ánh đèn khá thu hút côn trùng. Tuy nhiên đèn LED có khả năng thu hút những loại côn trùng nhiều hơn hết. Bạn có thể tận dụng đèn LED để bắt côn trùng vào trong túi treo sẵn. Tuy nhiên cách làm này phù hợp côn trùng khu vực sinh sống không quá lớn.

Trồng cây trong nhà

Nếu như bạn muốn đuổi côn trùng hiệu quả, lại tận dụng được những không gian trong nhà. Bạn có thể tìm kiếm những ý tưởng trồng cây để xua đuổi côn trùng rất hot hiện nay. Những loại cây nên trồng như bạc hà, sả, hoặc hoa oải hương. Những loại cây này có mùi hương tự nhiên, không chỉ là thơm nhà mà còn khiến côn trùng tránh xa nhà bạn.

Tổng kết:

Cách đuổi côn trùng trong nhà hiệu quả trong gia đình, được nhắc đến với khá nhiều biện pháp khác nhau. Tuy nhiên không phải cách làm nào cũng hiệu quả cao. Để xác định phương pháp phù hợp, chúng ta phải nghiên cứu những yếu tố khác nhau. Nếu như côn trùng số lượng ít có thể áp dụng biện pháp chúng tôi hướng dẫn để xử lý. Nếu trường hợp côn trùng phá hoại nhiều, ảnh hưởng hoạt động gia đình. Tốt nhất, bạn nên nhờ đến dịch vụ kiểm soát côn trùng hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH KHỬ TRÙNG XANH ( GFC ), đã từng gặp khá nhiều trường hợp côn trùng phá hoại nghiêm trọng. Tuy nhiên, chúng tôi luôn tìm ra phương pháp xử lý nhanh chóng. Bạn hãy yên tâm, vì chúng tôi luôn có cơ sở dữ liệu nghiên cứu phân tích tập quán sinh sống của côn trùng. Tận dụng tối đa công nghệ hiện đại, tìm kiếm những biện pháp kiểm soát côn trùng theo mức độ khác nhau. Tiêu chí quan trọng nhất vẫn là giữ cho không gian sống khách hàng không bị ảnh hưởng và an toàn không gây hại môi trường. Tính hiệu quả luôn là yếu tố làm việc đặt lên hàng đầu.

CÔNG TY TNHH KHỬ TRÙNG XANH ( GFC )

TP.HCM   : Lầu 18, tòa nhà Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Đà Nẵng : 232 đường 2/9 , Phường Hòa Cường Bắc , Quận Hải Châu , TP.Đà Nẵng

Hà Nội : Tầng 12, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Hoạt Động : Tại 63 tỉnh toàn quốc

Tổng Đài Dịch Vụ Toàn Quốc : 1900 3046

Tổng Đài Chăm Sóc Khách Hàng : 1900 3014

Hotline : 0901.924.951| 0914.916.951

Email : info@KhuTrungXanh.com – khutrungxanh@gmail.com

Website :khutrungxanh.com | Pest247.com.vn| GFCclean.vn