CHUỘT VÀ CÔNG TY DỊCH VỤ KIỂM SOÁT CHUỘT HIỆU QUẢ

 

Chuột

Chuột

 

Kiểm soát chuột là việc quan trọng để tránh một số bệnh nghiêm trọng, mà chuột lây truyền. Có gần một tá bệnh có liên quan trực tiếp đến chuột và loại bệnh phổ biến do chuột lây ở Việt Nam là bệnh do xoắn khuẩn Leptospira gây ra. Ngoài ra, chuột còn mang côn trùng dịch hại thứ yếu trong lông của chúng như ve, rận và tích.Chuột có thể rất kiên trì và nếu chúng xoay xở để vào được nhà hay doanh nghiệp của bạn, chúng có thể lây lan các bệnh này, gây thiệt hại đáng kể và làm nhiễm bẩn thực phẩm.

 

CHUỘT GÂY HẬU QUẢ LỚN CHO DOANH NGHIỆP

 

 • Cảnh báo – mất niềm tin ngay lập tức từ phía khách hàng và nhân viên nhất là trong ngành chế biến thực phẩm, công nghiệp & sản xuất và thực phẩm & đồ uống.
 • Thiệt hại – về hàng hóa và thiết bị như máy tính, thiết bị điện, dây điện và đường ống trong văn phòng và doanh nghiệp.
 • Thất thoát – các cuộc xâm nhập có thể dẫn đến trả hàng và mất hợp đồng, dẫn đến thua lỗ về tài chính và danh tiếng xấu cho công ty.
 • Pháp lý – không tuân thủ pháp luật có thể dẫn đến đóng cửa hay phạt doanh nghiệp.
 • Ngay cả chuột trong vườn và bên ngoài cũng có thể gây rủi ro đáng kể, nhất là vì các khu vực này có trẻ em và thú cưng chơi.

 

CÁC DẤU HIỆU XUẤT HIỆN CHUỘT

 

CÁC DẤU HIỆU XUẤT HIỆN CHUỘT

CÁC DẤU HIỆU XUẤT HIỆN CHUỘT

 

Ai cũng biết chuột lây bệnh, làm hư hỏng tài sản và nhiễm bẩn thực phẩm và thức ăn gia súc. Nếu chúng vào được nhà hay doanh nghiệp của bạn, chúng có thể mang theo ký sinh trùng không mong muốn như ve, rận và tích.Hành động ngay từ dấu hiệu nghi ngờ đầu tiên có thể giúp bạn giảm đáng kể thời gian cần thiết để kiểm soát sự xâm nhập hiệu quả. Chuột có thể sinh sản nhanh chóng và có khả năng phát triển thành một vấn đề nghiêm trọng nếu không được kiểm soát.

Cách xác định các dấu hiệu chuột

 • Là các sinh vật ăn đêm, chuột hoạt động mạnh nhất từ hoàng hôn đến bình minh và thường trốn người vào ban ngày. Thường là dễ xác định các dấu hiệu của vấn đề hơn là nhìn thấy chuột.
 • Phân chuột – thường thấy trong các khu vực tập trung vì chuột thải ra đến 40 viên phân mỗi đêm. Phân chuột màu nâu sậm, có hình chóp, dài khoảng 9 – 14 mm. Chúng có thể giống như một hạt gạo lớn.
 • Tiếng cào – bạn nghĩ mình đang có chuột trên mái nhà? Chuột đàn (còn gọi là chuột mái nhà) là loài leo trèo nhanh nhẹn và có thể dễ dàng leo vào gác xép và tầng trên của tòa nhà. Khi nghe những tiếng cào mỗi đêm từ trên cao có thể cho thấy sự hiện diện của chúng. Trái lại, chuột cống là loài leo ít giỏi hơn. Bạn có thể nghe chúng chạy nhốn nháo dưới sàn nhà, nhà kho và ván lót sàn. Chúng có thể dễ bị phát hiện do tiếng kêu ken két của răng chuột.
 • Dấu chân (vết chạy) – Chuột để lại dấu chân và đuôi ở các khu vực có nhiều bụi, ít sử dụng trong tòa nhà. Rọi đèn pin sáng theo một góc nhỏ bạn sẽ thấy rõ các dấu vết này. Để xác định sự xâm nhập có nhiều không, rải bột mịn hay đá tan dọc theo sàn gần dấu chân và kiểm tra các dấu mới ngày hôm sau.
 • Vết sờn – Chuột sử dụng đường đã thiết lập dọc theo ván gỗ ghép chân tường và tường do tầm nhìn kém. Vết mờ và bụi trên cơ thể chúng để lại vết bẩn và màu tối trên những vật và bề mặt chúng quét qua khi đi lại. Các vết này có thể cho thấy hoạt động của chuột, nhưng vì vết bẩn vẫn còn trong một khoảng thời gian dài, chúng không phải là một thước đo sự xâm nhập lớn.
 • Thiệt hại – Chuột có răng mọc rất nhanh. Chúng cần gặm nhấm gỗ và các đò vật bằng nhựa để mài răng. Chúng có khả năng gây hỏa hoạn bằng cách cắn dây cáp điện. Bạn cũng có thể lưu ý bao thực phẩm bị rách, vì chuột cắn xé, để lại dấu răng dễ thấy.
 • Ổ – Chuột làm ổ ở những nơi ấm áp, kín, sử dụng vật liệu như báo và vải. Ổ chuột sẽ thường có chuột con và thường nằm gần nguồn thức ăn. Kiểm tra đằng sau và dưới các thiết bị, như tủ lạnh và tủ đông ở trong hay gần nhà bếp.
 • Hang – Chuột cống đào khoét các hệ thống hang lớn để ở, dự trữ thức ăn và làm ổ. Hãy tìm hang ở các ụ phân, dưới sàn hay nhà kho trong vườn, hay trong garage.

 

CÁC LOÀI CHUỘT GÂY HẠI CHÍNH Ở VIỆT NAM

 

Có hai loài chuột chính gây lo ngại tại Việt Nam. Chuột Cống (loài chuột phổ biến) và Chuột Đàn thường gặp ở nhà riêng và doanh nghiệp.

 

Chuột cống đàn (Rattus rattus)

 

Chuột cống đàn

Chuột cống đàn

 

 • Chuột đàn có thể gặp ở các thị trấn ven biển và ở nhiều môi trường đô thị trên khắp Việt Nam.
 • Hình dáng : Chuột đàn có chiều dài 16-24 cm, với đuôi dài hơn đầu và thân.Chúng phát triển đến trọng lượng 150-200 g.Chúng có mũi nhọn, tai to và cơ thể thon.
 • Vòng đời : Chuột đàn đẻ 5-10 con con mỗi lứa, và đẻ từ 3-6 lứa một năm.Thời kỳ mang thai kéo dài khoảng 3 tuần.Chỉ mất 12-16 tuần kể từ khi sinh để đến giai đoạn trưởng thành về giới tính.
 • Thói quen : Chuột rất nhanh nhẹn và là loài leo trèo rất giỏi.Thức ăn ưa thích của chúng là trái cây ẩm. Chuột đàn sẽ ăn khoảng 15g thức ăn một ngày và uống 15ml.

 

Chuột Cống (Rattus norvegicus)

 

Chuột cống đàn

Chuột cống đàn

 

 • Chuột cống thường thích sống dưới đất và đào hang, nhưng đôi khi chúng leo.
 • Hình dáng : Chuột cống có chiều dài lên đến 40 cm, có đuôi ngắn hơn đầu và thân.Nó phát triển đến trọng lượng 350 – 500 g.Nó có mũi khằm, tai nhỏ và cơ thể dày hơn khi so với Chuột cống Đen (Rattus rattus).
 • Vòng đời : Chuột cống đẻ 7-8 con mỗi lứa, và từ 3-6 lứa một năm.Thời kỳ mang thai kéo dài khoảng 3 tuần.Chỉ mất 10-12 tuần kể từ khi sinh để đến giai đoạn trưởng thành về giới tính.
 • Thói quen  :Thức ăn ưa thích là ngũ cốc, mặc dù chúng là loài ăn tạp.Chúng sẽ ăn khoảng 30g thức ăn một ngày và uống 60ml.

 

CÁCH NGĂN CHẶN CHUỘT

 

Bạn có thể rất nản lòng khi phát hiện chuột trong nhà hay doanh nghiệp của bạn. May mắn là có nhiều cách để ngăn chặn chuột và tránh bị xâm nhập. Chặn các lối vào cho nhà bạn để không cho chuột vào nhà và thức ăn và nguồn nước có thể sẽ thực sự thay đổi tình hình. Chuột cần dễ dàng và thường xuyên tiếp cận nguồn nước, ngay cả khi chúng chỉ uống 15 – 60 ml một ngày. Chúng sẽ ăn bất kỳ cái gì, nhưng chúng thích ăn một chút của nhiều loại thực phẩm khác nhau.

 • Cất thức ăn trong hộp kim loại hay thủy tinh có nắp đậy kín.
 • Dọn gọn gàng trong nhà và xung quanh vườn – ít bừa bãi nghĩa là ít nơi để ẩn náu.
 • Đặt túi rác ngoài trời trong thùng kim loại có nắp đậy kín để ngăn chuột ăn rác.
 • Dọn sạch thức ăn cho thú cưng và đồ thừa hạt cho chim, và cất thức ăn cho thú cưng trong hộp có nắp đậy kín – tốt hơn là cao khỏi mặt đất.
 • Không để rác trong vườn. Nếu bạn có đ61ng phân trộn, không để rác thực phẩm hữu cơ, vì nó sẽ thu hút chuột.

 

DỊCH VỤ KIỂM SOÁT CHUỘT CỦA KHỬ TRÙNG XANH

 

DỊCH VỤ KIỂM SOÁT CHUỘT CỦA KHỬ TRÙNG XANH

DỊCH VỤ KIỂM SOÁT CHUỘT CỦA KHỬ TRÙNG XANH

 

Các chuyên gia kiểm soát côn trùng dịch hại của chúng tôi có thể cung cấp các biện pháp xử lý phù hợp nhất đối với vấn đề về chuột được phát hiện trong nhà hay doanh nghiệp của bạn. Các dịch vụ chuyên nghiệp thường là cách đáng tin cậy nhất để bảo đảm giải pháp lâu dài cho vấn đề về côn trùng dịch hại.

Mặc dù các sản phẩm tự làm nghiệp dư là cách tiết kiệm để kiểm soát các vấn đề về chuột ở các khu vực ít rủi ro, dịch vụ kiểm soát côn trùng dịch hại chuyên nghiệp ở các khu vực rủi ro cao, những bầy chuột ở lâu hay nơi bị chuột xâm nhập lặp đi lặp lại.Chúng tôi cung cấp dịch vụ Khảo sát Miễn phí nhà hay công ty bạn.Đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo bài bản của chúng tôi có thể cung cấp các giải pháp kiểm soát chuột nhắm vào mục tiêu hiệu quả thiết kế theo yêu cầu của bạn.Các biện pháp xử lý gồm kiểm soát địa điểm sinh sản tiềm ẩn và chúng tôi sẽ tư vấn các bước cần thực hiện theo phương pháp PEST.

Diệt chuột chuyên nghiệp là cách nhanh và hiệu quả nhất để diệt chuột. Các dịch vụ của chuyên gia là hình thức kiểm soát chuột đáng tin cậy và là giải pháp lâu dài khi chuột xâm nhập.Tại Khử Trùng Xanh , nhân viên kỹ thuật địa phương có đủ trình độ được hậu thuẫn bởi kiến thức và sáng kiến toàn cầu. Nếu bạn phát hiện các dấu hiệu chuột xâm nhập, như phân hay mùi nước tiểu khó chịu, đã đến lúc bạn cần xử lý chuyên nghiệp.

Hãy gọi cho Khử Trùng Xanh hôm nay số 0901.924.951 để được khảo sát địa điểm MIỄN PHÍ. Hoặc bạn có thể để lại yêu cầu cho chúng tôi trực tuyến.

 

DỊCH VỤ DIỆT CHUỘT CHUYÊN NGHIỆP BẰNG TRẠM BẢ CHUỘT CÓ KHÓA

 

DỊCH VỤ DIỆT CHUỘT CHUYÊN NGHIỆP BẰNG TRẠM BẢ CHUỘT CÓ KHÓA

DỊCH VỤ DIỆT CHUỘT CHUYÊN NGHIỆP BẰNG TRẠM BẢ CHUỘT CÓ KHÓA

 

Trạm Bả Chuột có Khóa

 

Trạm bả chuột là cách hiệu quả để kiểm soát sự xâm nhập của chuột trong khu vực của bạn và phiên bản được thiết kế có khóa của Khử Trùng Xanh, sử dụng an toàn ngay cả ở các khu vực có trẻ em hay thú cưng. Bả chuột hay thuốc diệt chuột trong thiết bị chỉ có chuột mới có thể tiếp cận và mang lại giải pháp hiệu quả cho vấn đề về chuột của bạn.

Với số bả đa dạng của chúng tôi, phù hợp để sử dụng trong nhà và ngoài trời, được lắp đặt và phân bổ cho các trạm bả thuộc chương trình kiểm soát chuột theo yêu cầu cho nhà và doanh nghiệp.

 

Lợi ích của Các trạm Bả

 

Các trạm bả của chúng tôi được thiết kế và thử nghiệm thành công tại công ty nhằm bảo đảm chúng tôi có thể xử lý hiệu quả các loài chuột.

 • Bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi bị kiện tụng, thất thoát lợi nhuận và danh tiếng bị hại.
 • Bảo đảm dịch vụ kiểm soát chuột của bạn tuân thủ các qui định Sức khỏe & An toàn – các hộp bả được dán nhãn rõ ràng, nói rõ mục đích và chúng chứa gì, và đăng ở các vị trí được ghi chép.
 • Bảo đảm cho nhân viên, khách hàng và dân chúng không bị hại một cách vô ý. Bả chuột bên trong chỉ có chuột chạm vào và sẽ không gây hại cho những người khác.
 • Được thiết kế có khóa – tạo điều kiện sử dụng ở nơi trẻ em hay thú cưng có mặt.

 

QUY TRÌNH DIỆT CHUỘT HIỆU QUẢ CHUYÊN NGHIỆP CỦA KHỬ TRÙNG XANH

 

Công ty diệt côn trùng hiệu quả tại Bắc Ninh

Công ty diệt côn trùng hiệu quả tại Bắc Ninh

Công ty diệt côn trùng hiệu quả tại Hà Nội

Công ty diệt côn trùng hiệu quả tại Hà Nội

DỊCH VỤ PESTCONTROL CHUYÊN NGHIỆP

DỊCH VỤ PESTCONTROL CHUYÊN NGHIỆP

        Lắp đặt trạm chuột      Kiểm tra định kỳ             Bổ sung bả

 

Phương pháp xử lý

 

Bước 1: Khảo sát & phân tích các loại chuột có trong khu vực, các hang ổ, đường đi, thức ăn,… cũng như kiểm tra mật độ chuột sinh sống…

Bước 2: Kết hợp với các biện pháp xử lý, vệ sinh và ngăn chặn, việc kiểm soát chuột được tiến hành theo 03 vòng bảo vệ như sau:

Vòng bảo vệ thứ nhất: (phòng ngừa từ xa-khu vực bên ngoài):

 • Khu vực tường rào: lắp đặt hệ thống bẫy cố định: bên trong đặt thuốc diệt chuột (Storm/ Racumin Paste), các bẫy hộp đều có khóa an toàn.
 • Khoảng cách 15-20m/ bẫy tùy môi trường , diện tích công ty có thể thay đổi cho linh hoạt .
 • Khu vực cây cối, hệ thống cống rãnh, khu vực đất trống, các nơi ẩn nấp, trú ngụ của chuột: sử dụng thuốc storm, bố trí xung quanh hang, đường đi của chuột làm gây xuất huyết nội ở chuột và lây qua những con khác chết theo. Các hang ổ phát hiện sẽ được đánh thuốc & lắp lại, tránh làm chỗ trú ngụ cho con chuột khác.

 

Vòng bảo vệ thứ hai (Bẫy cố định):

 

 • Sử dụng bẫy cố định, các bẫy đều có khóa an toàn, bên trong sử dụng bẫy đập , thuốc , bả , keo dính để bắt chuột .
 • Các bẫy hộp được bố trí bên ngoài dọc chân tường , bên hông các cửa kho , bên ngoài nhà máy nhằm giảm mật độ chuột trong khu vực cần bảo vệ.

 

Vòng bảo vệ thứ ba (trong khu vực cần bảo vệ)

 

 • Sử dụng các bẫy hộp như trên, bên trong đặt mồi và keo dính chuột để bắt sống. Các bẫy hộp đều có bảng cảnh báo và được đánh số thứ tự để dễ dàng kiểm soát.
 • Khu vực bên trong 10-15m/ bẫy, khu vực bên ngoài 15-30m/ bẫy
 • Bẫy được đặt cố định vào nền hay tường. Bẫy được bố trí một lần và được sử dụng suốt thời gian hợp đồng. Chi phí cho số lượng bẫy công ty chúng tôi chịu hoàn toàn.
 • Trong quá trình sử dụng: đề nghị quý công ty bảo quản các bẫy hộp cho chúng tôi.
 • Số lượng cụ thể dựa trên tình hình thực tế khi thực hiện & được xác nhận sau khi hoàn tất bằng sơ đồ.

 

Bước 3: Kiểm tra & thu gom xác chuột định kỳ:

 

 • Nhân viên kỹ thuật tiến hành kiểm tra, thay mồi, thay keo khi đã được sử dụng.
 • Thu gom xác chuột chết ra khỏi khu vực sau mỗi đợt xử lý( nhưng thường chuột ăn phải bả sẽ đi đến những nơi có nguồn nước như cống rãnh, hố ga… để chết).
 • Vệ sinh, quét bụi bẫy hộp
 • Các số liệu về chuột sẽ được hiển thị chi tiết trên chứng phiếu công tác theo mẫu & có xác nhận của đại diện hai bên.

 

Layout ( Sơ đồ Bẫy hộp )

 

Sau khi đặt hộp và thống nhất các vị trí bẫy hộp , GDC sẽ cho kĩ thuật văn phong vẽ lại sơ đồ hộp chuột dựa trên Layout của Khách hàng cung cấp . Layout sơ đồ chính là căn cứ để hai bên xác định cũng như đánh giá mức độ , vị trí chuột qua các kì kiểm tra .

 

Bảng cảnh báo

 

 • Trên mỗi vị trí đặt hộp đều được gắn bảng cảnh báo phía trên tường, cho mọi người trong nhà máy và khách hàng có thể quan sát & tránh xa khu vực này. Đồng thời có ghi số thứ tự của bẫy, ngày kiểm tra để dễ dàng quản lý và đánh giá hiệu quả công việc, phù hợp với các tiêu chuẩn ISO, HACCP,….

 

Báo cáo

 

GDC sẽ gửi báo cáo hàng tháng về tình hình kiểm soát chuột tại công ty với nội dung sau:

 • Đánh giá mật độ chuột bình quân trong tháng.
 • Checklist : Tại mỗi hộp chuột sẽ được đánh dấu bằng bảng check list để kiểm tra và đánh giá thực trạng như : số chuột bắt được , số hộp thay keo ,bả …
 • Tình trạng chuột, số lượng chuột được thu gom.
 • Mức độ gây hại của chuột (nếu có)
 • Đánh giá tình trạng chung.
 • Biện pháp khắc phục môi trường (nếu có)
 • Kiến nghị (nếu có)

 

Tần suất xử lý:     : 4 lần/Tháng

 

Hóa chất sử dụng

 

Dịch vụHóa chấtHoạt chất Xuất Xứ
 

 

 

Kiểm Soát chuột

StormFlocoumafenBafs – Đức
Racumin PasteCoumatetralylBayer – Đức
Keo dính chuộtPolybuten+ Base Resin+Symthetic Resin+ Reduce vie+etcĐại Phát – Việt Nam…
Bẫy hộpNhựaGDC – Việt Nam

 

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng

 

 • GDC luôn cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 khi khách hàng cần. Khi khách hàng báo chuột chết và cần xử lý , chúng tôi sẽ cho đội ngũ kĩ thuật chi nhánh tới tiến hành thu gom và phun khử mùi ( nếu cần ) . Mọi hỗ trợ đều hoàn toàn miễn phí , chi phí phát sinh do bên GDC chịu
 • Khách hàng nếu không hài lòng về kĩ thuật hay nhân viên xin vui lòng liên hệ về Hotline 0914.916.951 để được công ty hỗ trợ thay nhân viên xử lý ( nếu cần )

 

Với phương pháp kiểm soát côn trùng chặt chẽ như trên , GDC hy vọng sẽ mang lại hiệu quả ,sự hài lòng cho quý khách.

 

5/5 - (600 bình chọn)