Muỗi là côn trùng nguy hiểm, nhất là muỗi chân dài. Với kích thước nhỏ bé nhưng lại mang rất nhiều virus gây bệnh. Vậy bạn có biết muỗi chân dài là muỗi gì không? Hay là nó có đốt không? Tất cả những thông tin này sẽ được mình giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây nhé.

[HỎI ĐÁP] Muỗi chân dài là muỗi gì? Có đốt không?

Muỗi chân dài là côn trùng với kích thước nhỏ, chúng có đầy đủ các bộ phận như đầu, bụng, mắt và râu nhưng chúng nhìn rất giống ong và bướm. Theo các nhà nghiên cứu đã thống kê là muỗi chân dài có khoảng 460 loài khác nhau, trong đó có 60 loài gây bệnh sốt rét đối với con người.

Không phải loài muỗi chân dài nào cũng đốt người. Nhưng trong thực tế thì chỉ có muỗi chân dài cái là đốt người thôi bởi chúng hút máu để phục vụ cho việc sinh sản và duy trì nòi giống. Còn muỗi chân dài đực chỉ hút mật và nhựa cây. Loài muỗi chân dài chỉ thích sống ở những nơi rậm rạp và ẩm thấp.

Muỗi chân dài có khoảng 460 loài khác nhau

Muỗi chân dài có khoảng 460 loài khác nhau

Đối với các vết cắn của muỗi, sẽ mang theo nhiều loại vi khuẩn hoặc virus gây bệnh, làm tăng nguy cơ lây truyền bệnh từ muỗi sang con người. Do đó, việc ngăn chặn cắn muỗi và tìm cách tiêu diệt muỗi tại nhà để bảo vệ chính mình là điều vô cùng quan trọng và cấp thiết.

XEM THÊM: Top 10 thuốc diệt đuổi muỗi hiệu quả nhất hiện nay

Vậy là muỗi chân dài cũng giống như nhiều loại muỗi khác, thường là muỗi cái cắn để lấy máu còn muỗi đực thì không. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm được nhiều thông tin hữu ích khác về loài muỗi.