Muỗi là loài vật gây hại phổ biến và có ảnh hưởng đến đời sống của người dân hàng đầu Việt Nam. Một số người lựa chọn việc sống ở các chung cư cao tầng để tránh chúng, liệu điều này có đúng không? Và muỗi có bay cao được không? Độ cao mà muỗi có thể bay tới là bao nhiêu? Để có được câu trả lời, hãy cùng mình khám phá trong bài viết này.

[HỎI ĐÁP] Muỗi có bay cao được không? Cao bao nhiêu mét?

Theo BS Nguyễn Đắc Thọ, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM, khẳng định muỗi chỉ có thể bay cao dưới 10 m. Chính vì vậy, để có thể di chuyển lên những chung cư cao tầng chúng chỉ có thể di chuyển bằng con đường cơ học. Tức là phụ thuộc vào thang máy, bám vào người di chuyển lên các tầng cao hoặc bay sang từ các công trình lân cận. Khi lên các tầng cao nếu gặp được môi trường phù hợp, chúng sẽ sinh sôi nảy nở và trở nên đông đúc.

Muỗi có thể bay cao dưới 10m

Muỗi có thể bay cao dưới 10m

Như vậy về bản chất chúng không thể tự thân di chuyển lên các tầng cao và việc chúng sinh trưởng tại đây cũng gặp nhiều khó khăn. Khi càng lên cao nồng độ O2 trong không khí càng loãng và nhiệt độ càng giảm xuống – điều mà chúng không hề mong muốn.

XEM THÊM: 20 cách diệt muỗi, đuổi muỗi tại nhà an toàn và hiệu quả

Qua bài viết trên mong rằng bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc muỗi có bay lên cao được không? Để có thêm cho mình những thông tin hữu ích về côn trùng, tham khảo qua các bài viết khác của Khử Trùng Xanh bạn nhé!