Bạn muốn tìm hiểu về cách diệt gián Đức tận gốc đơn giản mà hiệu quả nhất? Bởi gián Đức không chỉ là loài côn trùng gây khiếp sợ cho nhiều người mà thực tế chúng có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe những thành viên trong gia đình. Nhưng làm thế nào để loại trừ và phòng chống gián Đức không phải điều ai cũng biết. Vậy hãy cùng Khử Trùng Xanh GFC tìm hiểu một số cách diệt gián Đức hiện nay nhé.

Hướng dẫn cách diệt gián Đức tận gốc

Những cách diệt Gián Đức dễ thực hiện và hiệu quả nhất

1. Bả thuốc diệt Gián Đức

Gián Đức có đặc tính cực kỳ nhanh nhẹn nên các loại thuốc xịt côn trùng chắc chắn sẽ không thể gây ảnh hưởng đến chúng. Một cách diệt gián Đức hữu hiệu nhất chính là sử dụng bả diệt gián. Sau khi ăn bả, gián sẽ chết ngay lập tức từ sau 24 giờ. Ngoài ra, sản phẩm này còn có khả lây lan nhanh nên chúng chết hàng loạt dù chỉ một con dính bả. Một số loại bả diệt gián Đức chuyên dụng bạn có thể sử dụng như: Cleanbait Power và Maxforce FC.
Bả diệt gián Maxforce FC
Thuốc diệt gián Maxforce FC thường xuyên được sử dụng để tiêu diệt những loài gián nhỏ như Gián Đức. Là một sản phẩm của công ty Bayer – Thụy Sỹ Maxforce FC có hương thơm đặc trưng sẽ dẫn dụ loài gián vào bẫy một cách vô cùng dễ dàng.Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng cần đặt mồi bả ở những nơi không có thực phẩm để hạn chế tối đa việc gián tiếp xúc thức ăn khi đã bị dính bã. Đồng thời nên tuyệt đối để bả tránh xa tầm tay trẻ em.
Diệt gián đức tận gốc
Thuốc diệt gián Đức Cleanbait Power
Một sản phẩm nhập khẩu đến từ Hàn Quốc với công dụng loại bỏ gián hiệu quả cao và có tác dụng kéo dài. Thuốc diệt Gián Đức Cleanbait Power có mùi thơm đặc trưng dễ dàng dẫn dụ gián ăn bả và chúng sẽ chết trong vòng 24h sau đó. Với ưu điểm là không phun thước hóa chất, sản phẩm hoàn toàn không gây hại cho môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Cách diệt gián Đức bả gián

2. Diệt gián Đức bằng Banking Soda

Đây là nguyên liệu rất thường thấy trong gian bếp với nhiều công dụng và trong đó không thể không kể đến khả năng giết chết những loài gián kích thước nhỏ. Bạn chỉ cần trộn Baking soda và đường theo tỷ lệ 1:1, sau đó cho hỗn hợp này ở những nơi mà gián hay di chuyển. Sử dụng Baking soda kết hợp với đường cũng giống như bả diệt gián, sau khoảng 3 – 4 ngày bạn sẽ thấy được số lượng gián trong nhà giảm đi đáng kể.
=> Đây là cách diệt gián Đức tận gốc có hiệu quả rất tốt, được nhiều gia đình áp dụng hiện nay
Cách diệt gián Đức-Banking Soda

3. Diệt gián Đức bằng bột giặt

Một trong những cách diệt gián Đức hiệu quả mà nhiều gia đình sử dụng chính là bột giặt. Cũng theo tỉ lệ 1:1 bạn trộn đường và bột giặt là sẽ có ngay một hỗn hợp diệt gián vô cùng hiệu quả. Sau đó bạn chỉ cần đặt vào những nơi mà gián Đức thường xuyên xuất hiện để dẫn dụ chúng ăn mồi.  Bột giặt sẽ phá hủy hệ thống tiêu hóa của gián khi chúng ăn phải và chúng sẽ chết ngay lập tức. Để tăng hiệu quả và tốc độ diệt gián, bạn có thể kết hợp với nhiều cách khác.
Cách diệt gián Đức bột giặt

4. Diệt gián Đức bằng nước súc miệng Listerine

Trong nước súc miệng có tinh dầu bạc hà, thymol và eucalyptol đây là những thành phần có công dụng diệt gián Đức vô cùng hiệu quả. Bạn có thể xịt nước súc miệng vào ổ gián, nơi có gián đi qua, hoặc bạn có thể xịt trực tiếp lên chúng. Gián Đức sẽ chết ngay lập tức khi bị dính phải. Nhưng cách này không được sử dụng phổ biến do không thể tiêu diệt tận gốc nếu bạn không tìm thấy ổ gián.
Cách diệt gián Đức - nước súc miệng Listerine

5. Cách tạo bẫy để diệt gián

Bạn chuẩn bị và cắt thân chai nhựa ở vị trí 1/3 độ dài thân chai từ trên xuống (như hình). Tiếp theo bạn sẽ tháo nắp chai ra, lộn ngược phần thân phía trên nắp vừa cắt và đặt khít vào phần thân chai. Tiếp theo, bạn hãy pha nước đường rồi đổ vào chai (nhớ để thừa một khoảng cách từ mặt nước với miệng chai để gián không thể thoát ra). Đây là một cách diệt gián Đức tận gốc khá hiệu qủa vì gián thấy ngọt thì sẽ không bỏ qua và nó sẽ chui vào cái bẫy mà bạn đã tạo ra đấy.
Cách diệt gián Đức - tạo bẫy

6. Dùng quả chanh hoặc cam để đuổi gián

Mặc dù không có công dụng diệt trừ gián Đức hoàn toàn, tuy nhiên những loại trái cây này sẽ khiến cho loài gián này tránh xa. Bạn có thể sử dụng mùi của hương cam hoặc chanh để đuổi gián Đức ra khỏi nhà một cách đơn giản. Hãy xịt nước cốt chanh hoặc cam vào những khu vực khó tiếp cận, những nơi nghi ngờ có gián trú ngụ. Hoặc bạn có thể nghiền vỏ cam, vỏ chanh và rải quanh nhà để xua đuổi gián Đức
Cách diệt gián Đức - cam và bưởi

7. Nhờ các công ty diệt côn trùng chuyên nghiệp

Nếu bạn đã áp dụng những cách trên nhưng vẫn chưa thể tiêu diệt gián Đức tận gốc thì việc nhờ đến một công ty diệt côn trùng sẽ là giải pháp cuối cùng và tốt nhất bạn có thể lựa chọn. Họ sẽ có một đội ngũ kỹ thuật viên uy tín và chuyên nghiệp được trang bị đầy đủ thiết bị, và sử dụng những loại thuốc diệt phù hợp để tiêu diệt tận gốc gián trưởng thành, gián con đến trứng gián.
Phương pháp diệt gián tại Khử Trùng Xanh GFC

  • Sử dụng các loại thuốc có đặt tính diệt con trùng như gián sống thành bầy đàn với diện tích rộng
  • Thuốc chủ yếu độc với côn trùng nhưng ít hoặc không gây hại cho con người nhằm mục đích cao nhất là bảo vệ sức khỏe.
  • Chúng tôi có khả năng diệt gián mạnh ở các khu vực ô nhiễm, bẩn thiểu như hố rác, cống nhằm hạn chế tối đa sự xâm nhập của gián

Cách diệt gián Đức - công ty

Cách phân biệt gián Đức và gián ta

1. Gián Đức không có cánh, màu thẫm hơn các loại gián khác, gần như màu đen.

Gián Đức xuất hiện ở những nơi mà người ta không hề nghĩ tới, ví dụ như bàn trang điểm trong phòng ngủ. Chúng còn xuất hiện giải rác ở những khu vực không có thức ăn trong nhà hay các tòa nhà lớn, điều này thường là do số lượng chúng quá đông hay do tác dụng của việc áp dụng  hóa chất diệt trùng.
Gián ở những khu vực này tìm kiếm nguồn thức ăn khan hiếm, nhưng chúng có thể sống bằng những ruột bánh mỳ rơi vãi hay quần áo dơ hay hồ trong tủ trang điểm hoặc một số hàng tiêu dùng. Gián Đức có thể tìm thấy ở ngoài trời vào những tháng ấm áp, thường là ở các thùng rác. Điều này cũng do số lượng trong nhà quá đông. Diệt gián trong nhà sao cho hiệu quả là việc cấp thiết mà bạn cần làm

2. Tại sao gián đức xuất hiện tại Việt Nam

Với sự giao lưu hội nhập kinh tế quốc tế, hàng hoá nhập khẩu vào Việt Nam cũng nhiều hơn và cũng mang theo các côn trùng lạ.
Chính từ đó Gián Đức cũng mới xuất hiện. Với tốc độ sinh sản nhanh và di chuyển linh hoạt Gián Đức ngày càng phát triển mạnh mẽ.
Con cái sinh sản: 1 nang trứng trong khoảng thời gian 3 – 4 tuần.
Mỗi nang chứa 25 – 45 trứng.
Gián Đức là loài động vật gây mất vệ sinh và gây hại nhiều nhất trong toàn bộ loài gián. Với đặc điểm thân hình thuận lợi cho việc luồng lách vào những khe hở nhỏ, kín, gián Đức rất khó bị phát hiện và chúng có thể gây hại rất nhiều cho nhà cửa cũng như hàng hóa. Không chỉ thể, gián Đức còn có thể sinh sản nhanh, gây nên thiệt hại ngày càng gia tăng cho hàng hóa lẫn con người. Vì thế, diệt gián là vấn đề rất cần thiết và cấp bách của các hộ gia đình. Để diệt gián Đức hiệu quả, thông thường, người dân cần sử dụng các dịch vụ diệt gián chuyên nghiệp từ các công ty diệt côn trùng

3. Gián Đức rất khó diệt.

Gián Đức có các đặc điểm sống gây rất nhiều khó khăn trong việc tìm và diệt chúng:

  • Gián Đức hoạt động nhanh nhẹn, có thể chạy rất nhanh, luồn lách vô mọi khe hở của tường, cửa nên không thể diệt bằng lực đập thông thường.
  • Chúng đẻ nhiều trứng và thời gian của một vòng đời rất ngắn nên gây khó khăn trong việc tiêu diệt. Ở 350C và độ ẩm 50 – 90 %,  vòng đời của 1 lứa gián Đức là 3 tháng. Thời gian ủ trứng 4 ngày, sâu non lột xác 7 lần. Con đực sống được 60 ngày, con cái sống được 65 ngày.
  • Vì gián Đức sinh sản rất nhanh nên cũng gây tốn công sức và chi phí cho việc tiêu diệt. Với điều kiện trong phòng, một năm gián Đức có thể sinh 2 – 3 lứa, một túi trứng có 18 – 50 trứng, mỗi con cái đẻ được 4 – 5 túi trứng.
  • Gián Đức sống thành đàn và hoạt động mạnh về ban đêm, còn ban ngày tìm nơi tối tăm, ẩm thấp để trú ẩn như ở hố hốc, kẽ tường, kẽ cửa, kẽ tủ, nhà vệ sinh, tủ đựng bát đĩa và đồ ăn, nơi để các thiết bị truyền thanh, truyền hình và các dụng cụ điện, ống nước và rãnh thoát nước, chuồng gia súc…
  • Trong đêm tối, gián thường bò đi tìm thức ăn ở nhà bếp, tủ đựng bát đĩa và thức ăn, nơi thùng rác, cống rãnh thoát nước… Do đó, nếu đã bị gián Đức tấn công vào nhà thì rất khó khăn trong việc tìm ra chúng để xịt thuốc tiêu diệt.

XEM THÊM: Loài gián và những tác hại của loài gián
Phân biệt Gián Đức


Khử Trùng Xanh - TẬP ĐOÀN GFC

Khử Trùng Xanh GFC GROUP là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực diệt côn trùng - diệt mối - diệt kiến - diệt chuột - diệt muỗi - diệt ruồi - diệt gián Đức - diệt mối sinh học . Thông tin liên hệ:

TP.HCM : L18-11-13, tầng 18, tòa nhà Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hà Nội : Tầng 12, Toà nhà Licogi 13 Tower, 164 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Đà Nẵng : 232 đường 2/9 , Phường Hòa Cường Bắc , Quận Hải Châu , TP.Đà Nẵng

Hotline: 1900 3046 - 028 4455 3046

Email: KhuTrungXanh@gmail.com - info@KhuTrungXanh.com

Website: KhuTrungXanh.com

5/5 - (600 bình chọn)