Khử trùng phòng dịch có quan trọng không? Tất nhiên vào thời điểm dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Mọi diễn biến ngày càng khó lường và phức tạp hơn khử trùng phòng dịch luôn là tiêu chí bảo vệ và ngăn chặn vi rút xâm nhập là ưu tiên hàng đầu. Bất kỳ bạn ở đâu, địa điểm nào cũng cần ý thức khử trùng phòng dịch hiện nay.

Khử trùng phòng dịch có quan trọng không

Vi rút COVID 19 xuất hiện ở đâu?

Vi-rút gây bệnh COVID-19 có thể xuất hiện trên những bề mặt khác nhau. Phần lớn nguyên nhân khiến người bị bệnh lây nhiễm. Chính là do chạm lên những bề mặt này và sau đó chạm lên mũi miệng hoặc mắt. Trong thực tế, nguy cơ diễn ra lây nhiễm do tiếp xúc với một bề mặt duy nhất hiện nay là khá thấp. Tuy nhiên không được chủ quan lơ là, nhất là để đảm bảo an toàn cần phải áp dụng biện pháp khử khuẩn phù hợp.
Cách làm tối ưu nhất trước mắt chính là thực hiện ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm trên bề mặt tiếp xúc với tay. Thường xuyên rửa tay bằng những dung dịch sát khuẩn có cồn. Vệ sinh cả những bề mặt khử trùng đồ vật để giảm những nguy cơ lây lan nhất định.
Khử trùng phòng dịch có quan trọng không
Tại những vị trí, có thể nhiều người thường xuyên tiếp xúc như: Tay nắm cửa, tay vịn phần cầu thang, nút bấm thang máy. Đây là những vị trí luôn được Bộ Y Tế khuyến cáo chú trọng vấn đề vệ sinh tiếp xúc bề mặt. Những đồ dùng như công tắc điện, điện thoại dùng chung tối thiểu nên khử khuẩn ít nhất là 2 lần trong ngày.

Vấn đề khử trùng phòng dịch có quan trọng không?

Tất nhiên là quan trọng, chúng ta nên đề cao ý thức phòng dịch tốt hơn dù có ở khu vực an toàn hay không. Bạn nên nhớ bất kỳ khi nào dù là lơ là hay thờ ơ với dịch bệnh mà không chủ động phòng chống. Chúng ta đều có nguy cơ trở thành người bị lây nhiễm và vô tình lây nhiễm cho những người xung quanh. Góp phần tạo nên những trở ngại khó khăn cho người khác và tăng gánh nặng phòng dịch lên vai bác sĩ, y tá nhiều hơn.

Xem thêm : Cách phân biệt rắn độc và rắn không độc
Với tốc độ lây nhiễm cao như hiện nay, nguy cơ bị nhiễm bệnh từ cộng đồng là rất cao. COVID 19 lây từ người theo đường hô hấp và qua giọt nước bọt hay có thể là dịch tiết mũi họng. Vì vậy khi tiếp xúc nên hạn chế tránh tiếp xúc với những bề mặt có nhiều người sử dụng. Vệ sinh tay thường xuyên để không bị truyền bệnh.
Ngoài những biện pháp bảo vệ cá nhân. Thì việc khử khuẩn môi trường sống, khu vực làm việc, nơi ở có nhiều người sinh hoạt. Chính là yếu tố cần thiết để đảm bảo sức khỏe an toàn cho bản thân và gia đình. Giảm đi một người bệnh gánh nặng xã hội bớt thêm.

Thời điểm nên tiến hành vệ sinh và thực hiện khử khuẩn phòng bệnh

Thời điểm và tần suất vệ sinh

Trường hợp không ai bị nghi nhiễm bệnh, đã sống trong không gian đó một thời gian. Bạn nên thường xuyên vệ sinh ít nhất mỗi ngày một lần. Để hạn chế nguy cơ tiếp xúc lây qua bề mặt. Những khu vực cần vệ sinh như là những nơi có nhiều người qua lại, những nơi thông gió kém. Những khu vực không được trang bị nước rửa tay, sát khuẩn, xịt cồn,…
Khử trùng phòng dịch có quan trọng không

Thời điểm nên thực hiện khử khuẩn

Đó là trường hợp có người nằm trong nhóm có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng, triệu chứng COVID 19, hoặc người được xác định là F1. Với trường hợp này nên tiến hành khử khuẩn và làm sạch trong cho không gian khoảng thời gian 24h. Tần suất khử khuẩn ít nhất là 2 lần/ tuần tại những vị trí tiếp xúc.

Xem thêm : Bệnh do côn trùng gây ra
Theo như Bộ Y Tế khuyến cáo: Với môi trường làm việc cần khử khuẩn ít nhất 1 lần/ ngày với nền nhà, tường, đồ vật bề mặt có nguy cơ tiếp xúc và cả khu vực vệ sinh. Những khu vực công cộng, đồ vật nhiều người tiếp xúc thì nên thực hiện khử khuẩn ít nhất 02 lần/ngày.

Tổng kết

Khử trùng phòng dịch có quan trọng không? Chắc chắn khi bạn tìm đến bài viết này, bạn cũng đã có cho mình những sự phân vân nhất định. Về tầm quan trọng của việc khử khuẩn hiện nay. Mong rằng với những nội dung chúng tôi cung cấp. Bạn đã có thể biết được đáp án của câu hỏi mình đang thắc mắc hiện nay.
CÔNG TY TNHH KHỬ TRÙNG XANH (GFC), tự hào với hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pest Control. Chúng tôi có đầy đủ năng lực chuyên môn, yếu tố kinh nghiệm và những kỹ năng xử lý vấn đề chuyên nghiệp nhất. Chắc chắn sẽ mang đến dịch vụ khử khuẩn, kiểm soát côn trùng gây hại. Mang đến môi trường sống được bảo vệ an toàn bởi những phương pháp khử khuẩn hiệu quả cao, an toàn cho con người và hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tốt nhất. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ chi tiết nhất dịch vụ bạn quan tâm:
CÔNG TY TNHH KHỬ TRÙNG XANH ( GFC )
TP.HCM  : Lầu 18, tòa nhà Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Đà Nẵng : 232 đường 2/9 , Phường Hòa Cường Bắc , Quận Hải Châu , TP.Đà Nẵng
Hà Nội : Tầng 8, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Tổng Đài Dịch Vụ Toàn Quốc : 1900 3046
Tổng Đài Chăm Sóc Khách Hàng : 1900 3014
Hotline : 0901.924.951| 0914.916.951
Email   : info@KhuTrungXanh.com – khutrungxanh@gmail.com
Website   :khutrungxanh.com | Pest247.com.vn| GFCclean.vn
 
 
 

5/5 - (600 bình chọn)