Chắc hẳn bạn đã nghe nói đến Cloramin B nhưng thực sự thì Cloramin B là gì ? Nó có độc với con người không ? Cloramin B hoạt động thế nào ? Cách sử dụng ra sao ? Có những loại Cloramin B nào ? xuất xứ và giá thành ra sao ? địa chỉ nơi mua bán thuốc Clooramin B ở đâu ? … Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé
Trong thời điểm hiện nay, từ khoá “nóng nhất” của cả thế giới chắc chắn là “nCoV” hay còn được biết đến là virus Vũ Hán. Do sự nghiêm trọng của bệnh dịch nên độ quan tâm của mọi người đến phương pháp phòng tránh lây lan của bệnh dịch cũng như biện pháp khử trùng là rất lớn. Trong đó Cloramin B là hoá chất khử trùng được sử dụng nhiều nhất xuất hiện ở cả trong trường học, bệnh viện…

Tìm hiểu “ đầy đủ nhất “ về Cloramin B thuốc phun khử trùng mùa covid

Cloramin B là hóa chất gì? 

Thành phần của Cloramin B

 • Tên sản phẩm: Cloramin B
 • Các tên gọi khác: Chloramine B
 • Công thức hóa học: C6H5 SO2 NCLNa.3H2O
 • Hàm lượng:Hàm Lượng Clo hữu hiệu:≥25% +Hàm lượng NaOH: ≤8 %.
 • Xuất xứ: Séc ( Tiệp Khắc ) , Việt Nam ,Trung Quốc , Ấn Độ …
 • Đóng gói: 1kg , thùng 35kg/thùng , thùng 25 kg / thùng …
 • Ngoại quan sản phẩm: Chất bột màu trắng, hút ẩm mạnh, dễ hòa tan trong nước.

Đặc điểm Cloramin B

Cloramin B được biết đến là hoá chất với mục đích sử dụng để diệt khuẩn bề mặt, xử lý nước. Đặc điểm của Cloramin B là bột có màu trắng, hoà tan được trong nước ở nhiệt độ thường, có thành phần chính là Sodium Benzensulfochleramin (có công thức hoá học là C6H5SO2NClNa.3H2O), trong đó clo hoạt tính chiếm khoảng 25%. Hoá chất này tồn tại ở dạng bột hoặc dạng viên.Cloramin B là chất tẩy được sử dụng nhiều nhất hiện nay
Cloramin B chứng minh được độ hiệu quả của nó khi là một trong những hoá chất đặc biệt được Tổ chức y tế thế giới WHO và bộ y tế tại Việt Nam khuyên dùng để sát khuẩn ở bệnh viện và những nơi công cộng khác như trường học, mầm non hoặc ngay tại gia đình.
Cloramin B có hai thành phẩm trên thị trường, các loại phổ biến nhất như là Viên Cloramin B 0.25mg và Cloramin B dạng bột. Tùy theo mục đích sử dụng mà người dùng chọn các thành phẩm khác nhau.

WHO nói về tầm quan trọng 

Cloramin B là hóa chất thường được sử dụng để diệt khuẩn trên bề mặt đồ đạc, vật dụng hoặc dùng để khử trùng và xử lý nước. Cloramin B đã được Tổ chức Y tế Thế giới WHO và Bộ Y tế Việt Nam khuyến nghị sử dụng để sát khuẩn cho các khu vực công cộng như trường học, bệnh viện, trường học, văn phòng; những nơi dân cư tập trung sinh sống như chung cư, khu tập thể, hộ gia đình,…
Đây là hóa chất được khuyên dùng bởi doanh nghiệp y tế toàn cầu WHO và bộ y tế tại Việt Nam cho diệt khuẩn không những trong bệnh viện mà cả những nơi công cùng như trường học, mầm non,văn phòng, khu dân cư, khu tập thể, các hộ gia đình…

Phân loại , nhận biết Cloramin B Séc ( Tiệp Khắc) với Trung Quốc

các loại cloramin b

Có 3 loại cloramin b được dùng nhiều nhất


Nếu bạn chưa có kinh nghiệm sử dụng Cloramin B thì rất dễ nhầm lẫn giữa Cloramin B Tiệp Khắc và Cloramin B Trung Quốc.

Cloramin B Tiệp Khắc

 • Được sản xuất ở dạng gói lẻ 1KG (có bao bì nhãn mác)
 • Các hạt bột mịn và liên kết với nhau
 • Màu trắng mịn, clấp lánh
Cloramin B Trung Quốc

 • Được sản xuất ở dạng thùng 25Kg
 • Các hạt bột khô và tách rời nhau
 • Nhìn giống các hạt đường

Xem thêm: Cloramin B của nước nào tốt?

Cloramin B có tác dụng như thế nào ?

Cloramin có vai trò quan trọng trong việc khử trùng covid 19

Công dụng nổi bật của Cloramin B là gì? 

Cloramin B là hợp chất hữu có chứa ion Clo dương trong thành phần (hay còn được gọi là Clo hoạt động). Clo hoạt động có tác dụng khử trùng, khử khuẩn có trong nước ở một nồng độ thích hợp vì nó có tính oxy hoá mạnh, dễ phản ứng với các hợp chất hữu giúp diệt vi khuẩn.
Tuy vậy, điều đó chỉ xảy ra với Clo hoạt động (Clo dương), còn Clo có trong muối ăn hằng ngày là Clo âm nên không có tác dụng diệt khuẩn và được khuyến cáo là không nên sử dụng muối ăn để tiệt trùng nước.
Cloramin B được ứng dụng để khử khuẩn các khu vực như hành lang, WC, sảnh… Ngoài ra còn để khử trùng các bề mặt, đặc biệt là các vật dụng có trong gia đình dễ lây bệnh như tay nắm cửa, đồ chơi trẻ con…Cloramin B còn được sử dụng để pha nước rửa tay sát khuẩn, tẩy sạch các vết ố vàng ở sàn nhà hay vật dụng thông thường.
Chloramine B được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống hàng ngày bởi nó có hàm lượng Clo tương đối thấp và ổn định 25%. Hóa chất được rất nhiều người dân sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Giúp khử trùng trong gia dụng

Cloramin B có khả năng khử trùng cho tất cả các đồ đạc, vật dụng ở trong gia đình như tay nắm cửa, điều khiển tivi, nền nhà, bàn ghế…
Hóa chất này còn có thể tiêu diệt hiệu quả nấm mốc, các tác nhân gây bệnh cho con người như virus, vi khuẩn, giúp không gian luôn sạch sẽ và an toàn.
Đầu tiên, Cloramin B có khả năng khử trùng cho tất cả các đồ đạc, vật dụng trong gia đình. Trong thời điểm đại dịch nguy hiểm đang có những diễn biến phức tạp, những vật dụng như tay nắm cửa, điều khiển tivi, nền nhà, bàn ghế có thể là vật trung gian lây nhiễm, truyền bệnh cho bạn và những người thân trong nhà. Cloramin B có thể tiêu diệt hiệu quả nấm mốc và các tác nhân gây bệnh cho con người như virus, vi khuẩn, giúp trả lại không gian căn phòng sạch sẽ và an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn..

Giúp khử trùng nước

Đây là ứng dụng phổ biến nhất của loại hóa chất này. Chloramine B chủ yếu được dùng cho giai đoạn khử trùng nước: Nước thải, nước cấp, nước bể bơi… Hóa chất này đặc biệt hữu ích đối với các khu vực không có đủ nguồn nước sinh hoạt.
Đây là một loại hóa chất được ứng dụng để giúp khử trùng nước tại những khu vực không có đủ nguồn nước sạch sinh hoạt, đặc biệt rất cần cho các khu vực đang phải chịu những tác động tiêu cực từ thiên nhiên như bão, lũ lụt, hạn hán…
Nó còn được sử dụng để làm nguyên liệu giúp pha nước rửa tay để khử trùng, sát khuẩn, tẩy ố và làm sạch sàn nhà, cũng như sát khuẩn các dụng cụ y tế…

Làm sạch môi trường

Cloramin B đóng góp một phần không nhỏ trong việc làm sạch môi trường. Nhất là sau những đợt dịch như Sars, Covid – 19,…, hay các tác động tiêu cực từ thiên nhiên như bão, lũ lụt,.. Nó được sử dụng để tiệt trùng, tẩy uế các khu vực có dịch bệnh bùng phát.Cloramin b có tác dụng khử khuẩn tiệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt. Tác dụng này nhờ vào clo hoạt tính hay clo dương trong cloramin b với hàm lượng khoảng 250 – 290g trong 1kg. Clo hoạt tính rất dễ bức xúc với các hợp chất hữu cơ giúp diệt những loại vi khuẩn.

Trong nông nghiệp


Ở trong nông nghiệp, Chloramine B được sử dụng thường xuyên. Nó giúp diệt vi khuẩn, vi rút lây lan trong đàn vật nuôi như các loại cúm gà, lở mồm long móng ở lợn, dịch tai xanh ở lợn,…. Nó được dùng trực tiếp sát trùng chuồng trại, gây ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Chính từ đó, nó góp phần giúp ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
Đối với nuôi trồng thủy sản, Cloramin B cũng được sử dụng làm chất sát trùng nước hiệu quả. Chính nhờ những ưu điểm đó, hóa chất rất được bà con tin dùng.

Trong y tế


Một công dụng không kể tên tới của loại hóa chất này đấy chính là sử dụng trong lĩnh vực y tế. Nó được sử dụng để sát trùng dụng cụ trước và sau phẫu thuật, sát trùng miệng vết thương để tránh nhiễm trùng.Và còn rất nhiều ứng dụng nhỏ khác của Chloramine B như CN chế biến sữa, CN chế biến thức ăn cho gia súc,….
Xem thêm: Cloramin B có tác dụng trong bao lâu?

Cách sử dụng cloramin b để diệt khuẩn đồ dùng trong gia đình

Sau đây là cách hướng dẫn sử dụng cloramin b để giúp diệt khuẩn các đồ dùng, vật dụng trong gia đình một cách hiệu quả nhất:

Lau sạch bụi bẩn trên bề mặt đồ dùng, vật dụng

Dùng khăn rồi lau sạch các bụi bẩn trên bề mặt đồ dùng, vật dụng, sàn nhà trước khi tiến hành phun dung dịch để diệt khuẩn. Đây là bước khá quan trọng để nâng cao hiệu quả sát khuẩn của cloramin b.

Phun dung dịch cloramin b lên đồ dùng

Sau khi đã pha chế dung dịch cloramin b theo tỷ lệ chuẩn, tiến hành phun chúng lên vật dụng trong nhà (hoặc có thể dùng cây lau nhà vệ sinh sàn nhà bằng dung dịch Cloramin b).
a) Với bình phun bằng tay:
Ưu điểm: Giá thành thấp hơn so với bình xịt điện, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều đối tượng khách hàng.
Nhược điểm: Do hoạt động hoàn toàn bằng thủ công, hiệu suất làm việc của máy phun bằng tay khá thấp, bạn có thể mất nhiều thời gian để phun xịt toàn bộ dung dịch sát khuẩn lên bề mặt đồ dùng, vật dụng.

b) Bình phun xịt điện, máy:

Ưu điểm: Hiệu suất làm việc cao, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian phun xịt dung dịch khử khuẩn trong nhà so với thiết bị phun xịt bằng tay.
Nhược điểm: Giá thành khá cao so với một số đối tượng khách hàng.

Lưu ý sau khi phun cloramin b

Sau khi phun vào các đồ dùng, vật dụng, bạn hãy dùng một chiếc khăn lau để lau sạch bề mặt vật dụng, đồ đạc trong nhà.
Lưu ý về khoảng thời gian cần thiết để dung dịch có thể ngấm vào bề mặt đồ dùng cũng như để tiêu diệt hết toàn bộ các loại virus, vi khuẩn ở trong nhà.

Nên sử dụng Cloramin B loại nào để khử khuẩn bề mặt ?

Dạng bột trắng

 • Người ta thường dùng Cloramin B có nồng độ từ 25% đến 30% dưới dạng bột trắng để pha với nước rồi phun lên bề mặt vật chất cần khử khuẩn.
 • Cloramin B dạng bột thường được bán theo gói chia theo nhiều mức trọng lượng khác nhau ,bạn có thể căn cứ tùy theo nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn sản phẩm phù hợp.
 • Bạn cũng nên lưu ý chọn mua sản phẩm này ở những địa chỉ phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt, hàng chính hàng, rõ nguồn gốc xuất xứ.

Dạng viên nén

 • Cloramin B cũng có thể được bào chế dưới dạng các viên nén 250mg. Thông thường, một viên nén Cloramin B 250mg có thể xử lý khử khuẩn cho khoảng 25 lít nước sinh hoạt.
 • Tựu trung, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Cloramin B dưới dạng bột trắng hoặc viên nén 250mg để khử trùng, sát khuẩn bề mặt đồ đạc trong nhà.
 • Dạng bột trắng cho phép bạn tùy chỉnh tỷ lệ hóa chất – nước một cách linh hoạt nhưng đòi hỏi bạn phải cẩn trọng và sử dụng liều lượng chính xác khi hòa tan dung dịch.
 • Dạng viên nén thì tiện lợi và an toàn với người sử dụng hơn bởi liều lượng hóa chất (trong 1 viên nén) đã được nhà sản xuất kiểm soát chặt chẽ.
 • Vì vậy, người ta hay sử dụng dạng bột của Cloramin B để pha dung dịch phun xịt sát khuẩn.
 • Dạng viên nén 250mg của hóa chất thì lại được thường xuyên sử dụng trong công tác khử trùng nước sinh hoạt.

Hướng Dẫn cách pha và liều lượng pha Cloramin B trong phòng chống dịch bệnh Covid 19

Cách pha dung dịch Cloramin B để sát khuẩn bề mặt

Trong phần tiếp theo của bài viết, Khử Trùng Xanh GFC xin hướng dẫn bạn cách pha dung dịch Cloramin B theo tỷ lệ chuẩn để thực hiện khử trùng, sát khuẩn bề mặt đồ đạc trong nhà một cách hiệu quả.
Đầu tiên, bạn cần nắm vững công thức pha dung dịch Cloramin B để khử khuẩn bề mặt. Công thức cụ thể như sau:

Cách pha dung dịch Cloramin B để sát khuẩn bề mặt


Ghi chú: Nồng độ hóa chất chứa Cloramin B ban đầu (hoặc hàm lượng Clo hoạt tính của hóa chất sử dụng) luôn được nhà sản xuất ghi chú rõ trên bao bì sản phẩm.
Theo công thức này, ta sẽ có lượng hóa chất cần thiết để pha chế dung dịch Cloramin B cần thiết cho hoạt động khử trùng, diệt khuẩn.
m = (c% x V/C%) x 1000 
Trong đó

 • m: lượng hóa chất cần lấy pha (g)
 • c%: nồng độ dung dịch Clo cần pha (%)
 • C%: nồng độ hóa chất chứa Clo ban đầu (Cloramin B 25%, Clorin 70%, Clorin 90%…).
 • V: thể tích dung dịch cần pha (L).

* Hàm lượng clo hoạt tính của hóa chất sử dụng luôn được nhà sản xuất ghi trên nhãn, bao bì hoặc bảng hướng dẫn sử dụng sản phẩm. 
Ví dụ:

 • Để pha 10 lít dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% từ bột cloramin B 25% clo hoạt tính, cần: (0,5 x 10 / 25) x 1000 = 200 gam.
 • Để pha 10 lít dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% từ bột canxi hypocloride 70% clo hoạt tính, cần: (0,5 x 10 / 70 ) x 1000 = 72 gam.
 • Để pha 10 lít dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% từ bột natri dichloroisocianurate 60% clo hoạt tính, cần: (0,5 x 10 / 60) x 1000 = 84 gam.

Dưới đây là liều lượng pha dung dịch Cloramin B cần thiết cho từng loại mục đích sử dụng:

Liều lượng Cloramin B để khử khuẩn bề mặt

Để sát khuẩn bề mặt thông thường, cứ 0,25g Cloramin B 25% là bạn pha với 25 lít nước, thời gian tối thiểu để lau lại bề mặt đồ vật bằng khăn sạch là từ 15 phút đến 30 phút.
Với bề mặt có chứa vi khuẩn, virus, bạn cần pha 2g bột Cloramin B 25% với 100ml nước (với nồng độ Cloramin B trong dung dịch là 2%). Thời gian tối thiểu để lau lại bề mặt đồ vật bằng khăn sạch là trong 60 phút.

Liều lượng pha Cloramin B trong xử lý nguồn nước

Với 1 viên nén Cloramin B 250g, bạn có thể dùng để làm sạch cho 25 lít nước sinh hoạt. Với bột Cloramin B 25%, cứ 10mg bột bạn lại pha với 1 lít nước cần xử lý.
Bạn có thể sử dụng thiết bị cân nhà bếp (hay còn được gọi là cân tiểu ly) để đo lượng bột Cloramin B chính xác trong quá trình pha chế dung dịch.
Lưu ý: Bên cạnh tác dụng khử trùng, Cloramin B cũng có thể gây ngộ độc cho người tiếp xúc nếu tỷ lệ hóa chất trên nước vượt quá liều lượng cho phép. Vì vậy, bạn cần phải tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trên bao bì sản phẩm trong quá trình pha chế dung dịch Cloramin B.

Lưu ý khi phun dung dịch khử trùng Cloramin B

Một số điểm bạn cần chú ý trong quá trình phun dung dịch sát khuẩn Cloramin B trong nhà:

 • Dung dịch sát khuẩn khi pha xong cần phải sử dụng ngay. Không lưu trữ dung dịch Cloramin B quá 24 tiếng bởi điều này có thể khiến hóa chất mất tác dụng.
 • Khi phun dung dịch Cloramin B, bạn cần đeo khẩu trang kháng khuẩn để bảo vệ an toàn cho mình trong quá trình phun xịt hóa chất.
 • Bạn nên thay mới dung dịch Cloramin B nếu trong quá trình phun xịt, bạn thấy dung dịch có màu đục. Trong trường hợp này, dung dịch có thể không còn có tác dụng sát trùng, khử khuẩn nữa.
 • Bạn nên chuẩn bị 2 chiếc khăn để lau bề mặt đồ dùng trong nhà sau khi phun xịt dung dịch xong: Một chiếc khăn dùng để lau dung dịch, chiếc còn lại dùng để lau bằng nước sạch thêm một lần nữa.
 • Với đồ chơi trẻ em, việc phun xịt dung dịch có thể khiến bạn không an tâm. Bạn có thể ngâm chúng với dung dịch Cloramin B trong 30 phút. Sau đó, bạn rửa sạch đồ chơi của bé bằng nước sạch rồi phơi khô ngoài nắng là được.
 • Sau khi hoàn thành quá trình phun dung dịch, bạn cần rửa tay bằng xà phòng để phòng ngừa trường hợp dung dịch Cloramin B hoặc các loại virus, vi khuẩn có thể tiếp xúc vào cơ thể bạn.

Cách pha: 

 • Hòa tan hoàn toàn lượng hóa chất cần thiết cho vừa đủ 10 lít nước sạch.
 • Các dung dịch khử trùng có clo sẽ giảm tác dụng nhanh theo thời gian, cho nên chỉ pha đủ lượng cần sử dụng và phải sử dụng càng sớm càng tốt sau khi pha.
 • Tốt nhất chỉ pha và sử dụng trong ngày, không nên pha sẵn để dự trữ.
 • Dung dịch khử trùng chứa clo đã pha cần bảo quản ở nơi khô, mát, đậy kín, tránh ánh sáng

Cloramin B có độc không ? Cấp cứu khi ngộ độc Cloramin B thế nào ?

Cloramin B gây ngộ độc thế nào ? 

Khi sử dụng Cloramin B cần đặc biệt chú ý vì nó có thể gây độc với da, mắt và cơ quan hô hấp. Cần phải có phương tiện bảo vệ khi pha dung dịch Cloramin B. Sử dụng bằng cách có thể đưa dung dịch vào bình phun với trường hợp cần khửu trùng ở diện tích lớn, dùng chổi lau nhà nhúng ngập dung dịch để lau sàn nhà hoặc có thể để trong chậu inox để ngâm những vật dụng nhỏ. Cloramin B cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nhiệt độ từ 20 đến 30 độ C. Tránh để chất tẩy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì có thể làm hỏng hóa chất.
Cloramin B có độc với người sử dụng không? trở thành thắc mắc của rất nhiều người. Cloramin B là chất sát khuẩn, người dùng cần cẩn trọng khi sử dụng vì những lý do dưới đây:

 • Cloramin B ở dạng bột rất dễ bị nhầm lẫn với các loại bột khác. Đã có rất nhiều trường hợp bị sử dụng nhầm lẫn dẫn tới ngội độc. Vì vậy, bạn nên ghi rõ nhãn mác và để xa tầm tay trẻ em.
 • Cloramin B có chứa Clo – chất có tính độc cao. Nếu pha với nộng độ cao (>2%) có thể gây độc cho người sử dụng. Nó gây tác động nên đường tiêu hóa, hô hấp, mắt và da gây viêm nhiễm da, suy hô hấp, ngộ độc đường tiêu hóa. Chính vì vậy, cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng và pha với đúng liều lượng chỉ định. Đồng thời cần xử dụng thiết bị bảo hộ lao động khi tiếp xúc với Cloramin B.

Xử lý ngộ độc cấp cứu như sau :

Cho uống nước ấm hoặc natribicarbonat (có bán ngoài hiệu thuốc tây) để trung hòa. Nếu ngộ độc do hít phải khí clo thì di chuyển ra khỏi vùng có khí, ra chỗ thoáng khí. Sau đó chuyển đến cơ sở y tế gần nhất để chữa trị kịp thời. Nếu da lỡ tiếp xúc hóa chất thì rửa sạch nhiều lần với xà phòng và nước sạch.
Như vậy đây cloramin b là hóa chất xử lý nước, môi trường, diệt khuẩn. Cần sử dụng đúng liều lượng để tránh bị ngộ độc. Hóa chất nào cũng vậy, độc hay không là do chính người sử dụng có hiểu về nó hay không. Trước khi sử dụng dù là cloramin b hay bất kỳ hóa chất nào nên xem kỹ cách pha chứ không được suy nghĩ theo kiểu pha càng nhiều thì diệt vi khuẩn càng tốt, rất là tai hại. Khi sử dụng cần có các phương tiện bảo hộ trên người để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.
Giải quyết trường hợp ngộ độc Cloramin B ? 
Trong trường hợp xảy ra ngộ độc Cloramin B, ngay lập tức cho nạn nhân uống nước ấm hoặc natribicarbonat (có bán ở các hiệu thuốc lân cận) để trung hoà hoá chất.
Nếu ngộ độc do hít quá nhiều khí Clo thì đưa ra khỏi nơi có khí, để nạn nhân hít thở rồi di chuyển đến cơ sở y tế gần nhất để có thể xử lý tình huống kịp thời.
Trong trường hợp da tiếp xúc trực tiếp với hoá chất thì cần rửa sạch vùng tiếp xúc nhiều lần với xà phòng và nước sạch để rửa trôi hoá chất.

Mặc dù cloramin b là loại hóa chất được khuyên dùng để sát trùng, thế nhưng phải cẩn thận khi sử dụng vì rất có thể gây độc bởi những lý do sau đây:
 • Vì có dạng bột nên dễ nhầm lẫn với các chất bột khác: Vì đã có nhiều trường hợp nhầm lẫn rằng đây là bột dinh dưỡng và việc sử dụng nó dẫn đến ngộ độc. Do đó, hãy dán nhãn, tên thích hợp để tránh bị nhầm lẫn.
 • Để xa tầm tay trẻ em, vì trẻ thích chơi với những thứ lạ có thể nuốt phải và gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.
 • Vì chứa clo, nên nếu trộn với nồng độ cao trên 2% trở lên có thể gây độc cho người dùng: Ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, hô hấp, da như viêm da, suy hô hấp, nhiễm độc đường tiêu hóa.
 • Khi pha cloramin b nên đeo găng tay cao su, khẩu trang để bảo vệ tính mạng cho bản thân.

Xem thêm: Thời gian cách ly an toàn sau khi phun thuốc Cloramin B

Giá Cloramin B bao nhiêu ?

Giá Cloramin B phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trọng lượng, thương hiệu, nước sản xuất… Nhìn chung, Cloramin B có giá bán trung bình dao động trong khoảng từ 200,000 đ – 600,000 đ/kg tùy loại và tùy từng thời điểm dịch của thị trường . Do vậy, bạn hãy tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện để có thể lựa chọn được sản phẩm Cloramin B phù hợp nhất nhé.

Trên thị trường hiện nay, Cloramin B có rất nhiều loại với giá bán rất đa dạng. Sau đây,GFC Xin gợi ý đến bạn sản phẩm Cloramin B tốt, giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay. Các bạn tham khảo nhé!

Bột khử trùng diệt khuẩn Cloramin B 

Bột khử trùng diệt khuẩn Cloramin B (1kg) được biết đến là chất tẩy rửa diệt khuẩn dạng bột được sử dụng với mục đích diệt khuẩn bề mặt và xử lý nước. Cloramin B là chất diệt khuẩn được khuyên dùng bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO – World Health Organization).

Trong Cloramin B có chứa các ion Clo dương (Clo+) hay còn gọi là Clo hoạt tính có tác dụng diệt vi khuẩn, trực khuẩn lao, vi khuẩn có nha bào và nấm. Dựa trên nguyên lý hoạt động của Clo hoạt tính, Cloramin B có thể giúp tiêu diệt được vi khuẩn, khử khuẩn trên bề mặt – nơi virus có xu hướng hoạt động mạnh, bao gồm cả virus Covid chủng mới. Chính vì vậy, đây là sản phẩm vô cùng hữu dụng trong tình hình dịch hiện nay.

Giá sản phẩm: 250,000 đ –  650,000 đồng/kg

Thuốc khử trùng Cloramin B mua ở đâu ?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị bán Cloramin B, tuy nhiên chúng tôi đã được đông đảo hệ thống khách hàng tin tưởng là đơn vị cung cấp các sản phẩm hóa chất uy tin, chính hãng mà giá thành cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.
Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về Cloramin B, bạn có thể truy cập vào trang web hoặc liên hệ Hotline 1900 3046 để được các chuyên viên tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.
Giao hàng tận nơi trong khu vực TPHCM ,Hà Nội và vận chuyển hàng toàn quốc (đơn hàng phải thỏa các điều kiện giao hàng theo quy định của chúng tôi
Tổng đài tư vấn mua hàng toàn quốc : 1900 3046

Địa chỉ bán thuốc khử trùng Cloramin B tại TPHCM:

Kho hàng : 606/64 Quốc lộ 13 , Phường Hiệp Bình Phước , Thủ Đức ,TP.HCM
– Điện thoại: ( 028 ) 4455 3046 | 0934.851.837

Địa chỉ bán thuốc khử trùng Cloramin B tại Đà Nẵng:

– Kho hàng : 232 đường 2/9 , Phường Hòa Cường Bắc , Quận Hải Châu , TP.Đà Nẵng
– Điện thoại: ( 0236 ) 4455 247 | 0934.851.837

Địa chỉ bán thuốc khử trùng Cloramin B tại Hà Nội:

– Địa chỉ : Ngõ 113 Nguyễn Chính , P Tân Mai , Quận Hoàng Mai , Hà Nội
– Điện thoại: ( 024 ) 4455 3046 | 098885.3046

Một số lưu ý khi sử dụng Cloramin B

– Dung dịch sát khuẩn khi pha xong cần xử dụng ngay. Không lưu trữa dung dịch sau 24 tiếng.
– Cần sử dụng bảo hộ lao động như khẩu trang, găng tay khi tiếp xúc và làm việc Cloramin B và dung dịch của hóa chất này.
– Cần thay mới dung dịch khi trong quá trình phun thấy dung dịch có màu đục. Vì khi đó dung dịch có thể đã mất tác dụng.
– Trong trường hợp sử dụng Cloramin B để sát khuẩn hoặc ngăn ngùa bệnh tay miệng, nên sử dụng theo các cách sau đây:
+ Cần rửa tay thường xuyên: Cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch. Đặc biệt là trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.
+ Vệ sinh đồ dùng, vật dụng: Cần vệ sinh các vật sử dụng thường xuyên, lau chùi sàn nhà, khu vực vệ sinh bằng Cloramin B. Dùng nửa thìa cà phê bột Cloramin B pha với 1 lít nước pha thành dung dịch.
+ Khử trùng, diệt khuẩn: Dùng Cloramin B để vệ sinh, khử khuẩn theo các bước sau:
Bước 1: Lau sạch các chất bần và bụi bặm trên bề mặt các vật dụng trước khi tiến hành khử trùng.
Bước 2: Lau sàn nhà hoặc phun dung dịch Cloramin B đã pha nên các vật dụng cần khử trùng.
Bước 3: Để khoảng 20 phút rồi lau lại bằng nước sạch và để khô. Đối với đồ chơi dành cho trẻ em thì nên rửa lại sạch bằng nước và lau thật khô.
– Sau khi phun hoặc tiếp xúc dụng dịch, bạn nên rửa tay bằng xà phòng.

 • Đọc kỹ hưỡng dẫn sử dụng in trên bao bì
 • Tỷ lệ pha không vượt quá 2%
 • Nước được xử lý bằng Cloramin B có thể dùng trong sinh hoạt nhưng không nên uống
 • Dùng nước sau lau lại bề mặt xử lý
 • Bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp

Bảo quản Cloramin B thế nào ?

 • Cần bảo quản nơi khô ráo và có khoảng cách thích hợp với nguồn nhiệt. Nhiệt độ bảo quản từ 20 – 30 độ C. Tránh ánh nắng mặt trời và để xa tầm tay trẻ em

Hình ảnh về Thuốc khử trùng CLORAMIN B


Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết và nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Khử Trùng Xanh GFC  về cách pha và phun dung dịch Cloramin B theo tỷ lệ chuẩn lên bề mặt đồ dùng sinh hoạt trong nhà bạn. Để đặt mua trực tuyến máy phun thuốc trừ sâu, bình xịt điện, cân tiểu ly và các sản phẩm khác, bạn vui lòng truy cập vào website KhuTrungXanh.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo Hotline 1900 3046 . GFC  luôn đồng hành cùng bạn bảo vệ sức khỏe, đẩy lùi bệnh dịch!
Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (600 bình chọn)