Bạn muốn tìm một giải để xua đuổi lũ kiến ra khỏi nhà? Dù đã áp dụng nhiều phương pháp nhưng vẫn không có hiệu quả. Vậy sử dụng tinh dầu chính là một trong những giải pháp hữu hiệu mà bạn có thể áp dụng. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được cách đuổi kiến hiệu quả nhất.

Tinh dầu gì đuổi được kiến? 4 loại tinh dầu hiệu quả nhất

Tinh dầu gì đuổi được kiến? 4 loại tinh dầu hiệu quả nhất

Tinh dầu gì đuổi được kiến?

1. Tinh dầu bạc hà

Bạc hà là một trong những loài cây được nhiều người biết đến với những công dụng vô cùng tuyệt vời. Trong đó không thể kể đến việc đuổi kiến vô cùng hiệu quả. Tinh dầu bạc hà mang đến một cảm giác thoải mái về tinh thần cho bạn. Chưa kể đến tinh dầu bạc hà còn có tác dụng trong việc chăm sóc da, dưỡng tóc,….
=> Cách đuổi kiến bằng tinh dầu bạc hà: Pha khoảng 15 – 20 giọt tinh dầu với 110ml. Sau đó, bạn hãy xịt hỗn hợp này ở đường đi của kiến, những nơi kiến thường lui tới

Tinh dầu bạc hà

2.Tinh dầu sả chanh

Tinh dầu sả chanh là một trong những loại tinh dầu được nhiều gia đình sử dụng hiện nay. Nó không chỉ có công dụng trong việc ngăn chặn kiến vào nhà, mà còn có tác dụng với nhiều loại côn trùng gây hại khác. Không những thế tinh dầu sả chanh thường được dùng hỗ trợ hệ tiêu hóa, viêm cơ khớp, giảm trầm cảm và lo lắng căng thẳng rất hiệu quả nữa đấy.
=> Hướng dẫn đuổi kiến hiệu quả bằng tinh dầu sả chanh: Bạn hãy pha 30 giọt tinh dầu sả chanh với 100ml nước. Hãy xịt hỗn hợp này ở những nơi kiến đi qua

3. Tinh dầu quế 

  • Quế là một trong những loại tinh dầu rất được ưa chuộng và được sử dụng nhiều trong liệu pháp hương thơm.
  • Mang hương thơm ấm áp dịu ngọt, trầm ấm đặc trưng của hương quế, nó giúp thư giãn tinh thần khử mùi và đuổi côn trùng hiệu quả

Quế

=> Các đuổi kiến bằng tinh dầu quế: Nhỏ 20 giọt tinh dầu vào 100ml nước, có thể dùng để xịt vệ sinh nhà cửa hoặc xịt vào ổ kiến, những nơi kiến hay lui tới.
Một số cách đuổi muỗi khác mà bạn có thể áp dụng tại nhà

1. Bột ngô

  • Kiến có thể ăn bột ngô và xem là một nguồn thực phẩm dồi dào, tuy nhiên chúng không thể tiêu hóa được bột ngô và cuối cùng chúng bị chết sau khi ăn bột ngô.
  • Mặc dù bột ngô không khiến cho kiến chết ngay lập tức nhưng chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả nếu bạn sử dụng phương pháp diệt kiến này.
  • Bột ngô vừa rẻ vừa thân thiện với môi trường nên có thể là lựa chọn sử dụng lâu dài và an toàn trong nhà bạn.

2. Tỏi

  • Chỉ cần bóc một vài tép tỏi tươi và đặt chúng ở gần nơi có kiến xuất hiện.
  • Mùi tỏi sẽ khiến lũ kiến hoảng sợ và phải tránh xa ngôi nhà của bạn.
  • Khi tép tỏi bị khô, bạn chỉ cần thay thế một tép tỏi mới để duy trì việc đuổi kiến lâu dài.

Bột ớt không chỉ có tác dụng xua đuổi kiến mà còn cả chuột nữa đấy

3. Ớt bột

  • Nếu mệt mỏi với lũ kiến đáng ghét này, bạn chỉ cần sử dụng ớt bột rải lên đường đi của kiến.
  • Mùi cay của ớt bột sẽ khiến kiến tự di tản ngay tức khắc.

Ngoài phương pháp sử dụng tinh dầu để đuổi kiến, chúng tôi đã tổng hợp thêm những Cách đuổi kiến ra khỏi nhà và bạn có thể tham khảo thêm. Hãy kết hợp nhiều phương pháp với nhau để có tác dụng hiệu quả nhất nhé. Chúc bạn thành công.