KIỂM SOÁT MỐI CHUYÊN NGHIỆP TẠI NHÀ VỚI PHƯƠNG PHÁP SINH HỌC

 

Kiểm soát mối chuyên nghiệp tại nhà với phương pháp sinh học

Kiểm soát mối chuyên nghiệp tại nhà với phương pháp sinh học

 

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, “Khử Trùng Xanh – Chuyên gia diệt mối và côn trùng” tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm soát côn trùng lâu năm và uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay. Hơn ai hết, Chúng tôi thấu hiểu sâu sắc các vấn đề mà khách hàng thường xuyên phải đối mặt từ các loài côn trùng gây hại. Từ đó, Chúng tôi đưa ra những giải pháp kiểm soát côn trùng hợp lý, hiệu quả và an toàn nhất cho khách hàng.

Công ty Diệt mối tại nhà Khử Trùng Xanh giới thiệu phương pháp “diệt mối tận gốc” hay còn gọi là diệt mối bằng phương pháp sinh học, còn được gọi là phương pháp hoá sinh đã được áp dụng có kết quả vào hàng triệu công trình, kho tàng của nhà nước trên toàn quốc. Ưu điểm của phương pháp này là không phải đào bới, hạn chế đến mức tối thiểu sự ô nhiễm, tốn kém và dễ thực hiện.

 

QUY TRÌNH KIỂM SOÁT MỐI CHUYÊN NGHIỆP TẠI NHÀ BẰNG PHƯƠNG PHÁP SINH HỌC

 

QUY TRÌNH KIỂM SOÁT MỐI CHUYÊN NGHIỆP TẠI NHÀ BẰNG PHƯƠNG PHÁP SINH HỌC

QUY TRÌNH KIỂM SOÁT MỐI CHUYÊN NGHIỆP TẠI NHÀ BẰNG PHƯƠNG PHÁP SINH HỌC

 

Bước 1: Khảo sát tổ mối trong nhà

 

 • Tìm các khu vực có mối xuất hiện, thường mối gây hại nhiều trong nhà ở các chân tường, sau gạch bông, tủ bếp, sản gỗ, khung bao cửa, gác gỗ, cầu thang, các cây đà gỗ, ….
 • Dùng thiết bị hộp nhử mối đã tẩm chất dẫn dụ để dụ mối vào trong hộp nhử, thời gian như mối có thể từ 5 – 8 ngày.
 • Lưu ý: Trong thời gian nhử mối không được di chuyển hộp nhử, không được mở ra xem , không dược phun các chất khác vào hộp và khu vực cạnh hộp, không tạo tiếng động lớn hoặc cho ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào khu vực đặt hộp.

 

Bước 2 : Phun xịt thuốc diệt mối sinh học

 

 • Sau thời gian nhử mối, ta tiến hành xử lý mối bằng thuốc diệt mối sinh học PMC 90 (Thuốc diệt mối sinh học dạng bột).
 • Phun thuốc mối bằng cách tiến hành mở hộp nhử mối ra, nhẹ nhàng rắc hoặc xịt thuốc mối vào trong hộp.
 • Thuốc mối được xịt đều, bước này cần kỹ thuật viên có kinh nghiệm diệt mối thực hiện, bởi vì khi xịt thuốc mối cần xịt đều trong hộp sao cho dính lên cơ thể các con mối được đều, không nhiều quá (Làm con mối ngộp thuốc và chết trước khi về tổ) hoặc ít quá (Các con mối không bị dính thuốc => mối đem thuốc về tổ được ít).

 

Bước 3: phun thuốc diệt mối dạng dung dịch

 

 • Sử dụng hóa chất chuyên dùng dạng dung dịch phun trực tiếp vào đường mối đi, nơi bị mối tấn công nhằm tiêu diệt hết mối thợ còn lại và phun trực tiếp lên bề mặt các kết cấu bằng gỗ, chân tường, những nơi mối có thể di chuyển và tấn công nhằm ngăn chặn không cho mối từ bên ngoài xâm nhập vào công trình

 

CÔNG DỤNG CỦA THUỐC DIỆT MỐI SINH HỌC

 

Thuốc diệt mối PMC 90 công nghệ diệt mối sinh học do chính các kỹ sư Việt Nam tạo ra với các hợp chất Natri Florua Silicat, Axit Boric, Đồng Sunfat những thành phần gây ra sốc đường ruột cho Mối thông qua đường tiêu hóa nhờ vào các hoạt chất trên có thể lây truyền nhanh qua các đường tiếp xúc với nhau, với tập tính của mối là tập trung với số lượng nhiều tại khu vực kiếm ăn, khi dính Thuốc PMC 90, các con mối thợ sẽ mang Thuốc diệt mối PMC về tận tổ gây lây nhiễm trong đàn, sau thời gian ngắn sẽ tiêu diệt mối chúa, mối lính, mối thợ.

 

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP SINH HỌC TRONG KIỂM SOÁT MỐI

 

Kiểm soát mối chuyên nghiệp tại nhà với phương pháp sinh học

Kiểm soát mối chuyên nghiệp tại nhà với phương pháp sinh học

 

 • Tác động sâu vào hệ thống tổ, diệt mối theo cơ chế lây nhiễm “một con dính thuốc – làm chết cả tổ”, hiệu quả tận gốc tối ưu.
 • Sử dụng thuốc diệt mối PMC 90DP hoàn toàn vô hại. Không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người kể cả người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.
 • Đặt hộp nhử mối không cần đào bới đục phá, có tác dụng bảo vệ đồ gỗ ngay tức thì. Mọi quá trình sinh hoạt trong gia đình vẫn diễn ra bình thường.

 

CƠ CHẾ DIỆT MỐI TẬN GỐC BẰNG PHƯƠNG PHÁP SINH HỌC

 

 • Bả sinh học giúp tiêu diệt tận gốc mối theo cơ chế hoạt động sau:
 • Bả diệt mối sinh học sẽ làm cản trở quá trình tổng hợp ki tan Hexaflumuron, Diflubensuron… điển hình khiến mối bị chết ngay bên trong tổ.
 • Bả sinh học còn làm rối loạn quá trình trao đổi chất như Sulfluramid, Borate, Hydramethylon… của loài mối.

 

 

NGUYÊN LÝ DIỆT MỐI BẰNG PHƯƠNG PHÁP SINH HỌC

 

Mối thợ có tập tính đi kiếm thức ăn ở bên ngoài và tha mồi về tổ. Lợi dụng tập tính này, ta đặt các trạm bẫy sinh học là hộp nhử mối chứa các loại thức ăn khoái khẩu để dụ những con mối thợ vào ăn tại hộp. Sau đó dùng chế phẩm lây nhiễm PMC 90DP phun vào hộp nhử. Mối thợ sau khi dính thuốc sẽ rút chạy về tổ và lây nhiễm thuốc cho các các thể khỏe mạnh khác bao gồm cả mối vua và mối chúa. Từ đó tổ mối được tiêu diệt hoàn toàn.