MÔI TRƯỜNG SỐNG CỦA MỐI 

 

môi trường sống của mối

môi trường sống của mối

 

Môi trường sống cơ bản nhất của mối được biết đến là trong các thân gỗ, chúng thường đục tổ trong thân gỗ và lấy nguồn thức ăn từ những đường xây tổ mối. Liệu môi trường sống của mối có phải chỉ ở trong thân gỗ như chúng ta thường thấy? Cùng xem những bí ẩn về môi trường sồng và nguồn thức ăn của mối trong tự nhiên ở bài viết dưới đây.

 

Thói quen chọn môi trường sống của mối

 

Thói quen chọn môi trường sống của mối

Thói quen chọn môi trường sống của mối

 

Tổ mối chính là nơi mối chúa trú ngụ. Mối là loài côn trùng đục khoét nên chúng rất thích đất và nước. Chính vì thế mà chúng thường tìm những đồ gỗ để gần nguồn nước và đất làm tổ để tiện cho việc sinh hoạt. Mối thường làm tổ trong lòng đất sâu từ một đến hai mét.

Nhưng mối vẫn là loài háo nước nên chúng cũng vẫn làm tổ bên trên gần nguồn nước để tiện hoạt động tìm thức ăn. Vì vậy mà mối không chỉ làm tổ ở khu dân sinh mà còn làm tổ ở đê đập để thỏa tính háo nước. Tổ mối được làm theo kiểu đục rỗng ruột nên nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các công trinh đê đập của dân chúng. Thế nên các bạn cần ý thức diệt mối là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho cuộc sống.

 

Tổ mối ở trong gỗ

 

Tổ mối ở trong gỗ

Tổ mối ở trong gỗ

 

  • Thông thường loài mối mà bạn thấy và bắt gặp thường ở trong thân gỗ hoặc những nơi có sự xuất hiện của gỗ, đây chính là loại mối gỗ khô.
  • Các tổ mối chỉ là những hang rỗng được mối đục theo các đường dích dắc, mối thường đùn phân ra ngoài tương tự như một đống cát thông thường.
  • Tuy nhiên chỉ cần quan sát kỹ chúng ta có thể nhanh chóng nhận ra tổ mối. Mối thường ở trong gỗ, nhưng một số trường hợp khác bạn có thể thấy chúng tấn công sách vở, quần áo hay một số nơi có môi trường khá ẩm.

 

Mối và sự liên hệ với môi trường đất và nước

 

Mối và sự liên hệ với môi trường đất và nước

Mối và sự liên hệ với môi trường đất và nước

 

  • Các loại mối thường có kiến trúc tổ khác nhau, tuy nhiên chúng lại có đặc tính chung là các tổ mối thường liên hệ với môi trường đất và nước.
  • Không chỉ là một hệ thống tổ bao gồm tổ chính và một số tổ phụ khác có được số lượng cá thể lớn, tổ mối thường có độ sâu dưới lòng đất có khi lên tới 2m.
  • Hệ thống tổ mối thường được đào sâu dưới nền đất và có cấu trúc liên hệ lên trên, đa phần các tổ mối đều có nguồn dẫn đến và nối với nguồn nước.
  • Đôi khi tổ mối nằm trên mặt đất. Các tổ mối thường có độ rỗng và chúng có ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền vững của các công trình kiến trúc hoặc một số đồ dùng nội thất.

 

Có thể thấy việc hiểu được đặc tính cũng như tạp quán của mối sẽ là điều kiện giúp bạn nhanh chóng tiêu diệt mối tại nhà một cách triệt để. Hy vọng với những chia sẻ của Công ty diệt mối tận gốc tại TPHCM – Công ty Khử Trùng Xanh , bạn sẽ có thêm cho mình một số kiến thức về môi trường sống của mối từ đó có các biện pháp phòng chống và diệt mối tận gốc hữu hiệu nhất!