Kiến bu trên cây ớt có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, chủ yếu là do tìm kiếm thức ăn, nơi làm tổ và truyền bệnh. Việc diệt kiến trên cây ớt cần được thực hiện sớm và đúng cách để đảm bảo an toàn cho cây và môi trường. Hãy cùng theo dõi bài viết của Khử Trùng Xanh GFC dưới đây để khám phá 5 cách diệt kiến trên cây ớt hiệu quả ngay nhé!

5 Cách diệt kiến trên cây ớt đơn giản, hiệu quả nhanh chóng

5 Cách diệt kiến trên cây ớt đơn giản, hiệu quả nhanh chóng

5 Cách diệt kiến trên cây ớt hiệu quả nhất

Kiến là loài côn trùng gây hại cho cây ớt, ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và sức khỏe của cây. Để tiêu diệt loài đáng ghét này, bạn có thể sử dụng các cách sau:

Sử dụng vỏ cam quýt để đuổi kiến

Kiến được biết tới là loài côn trùng không thích mùi cam quýt. Do đó, cách diệt kiến trên cây ớt đơn giản nhất là chỉ cần đặt vỏ cam quýt xung quanh cây hoặc sử dụng bình xịt làm từ cam quýt. Từ đó giúp xua đuổi kiến hiệu quả, đồng thời phòng trừ sự xâm nhập trong tương lai. 

cách diệt kiến trên cây ớt

Cách diệt kiến trên cây ớt – Sử dụng vỏ cam quýt để đuổi kiến an toàn, hiệu quả

Dùng tinh dầu diệt kiến cây trồng

Bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu như bạc hà, cây trà hoặc dầu neem, pha loãng với nước và phun lên cây ớt. Mùi hương thơm nồng của các loại dầu này sẽ làm gián đoạn hoạt động và khả năng tìm kiếm thức ăn của kiến, từ đó ngăn chúng gây hại cho cây.

cách diệt kiến trên cây ớt

Sử dụng các loại tinh dầu như bạc hà, cây trà…ngăn kiến gây hại cho cây

Kết hợp dung dịch tẩy rửa và nước

Một cách diệt kiến trên cây ớt hiệu quả đó là phun hỗn hợp nước và xà phòng rửa bát trực tiếp lên kiến. Xà phòng có thành phần đặc biệt, phá vỡ cấu trúc bộ xương ngoài của kiến khiến chúng bị chết ngạt. 

Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn như gây hại cho một số giống cây trồng và các loài côn trùng có ích. Do đó, bạn nên thử nghiệm trên một khu vực nhỏ trước khi áp dụng cho toàn bộ diện tích trồng.

cách diệt kiến trên cây ớt

Cách diệt kiến trên cây ớt hiệu quả – Sử dụng dung dịch tẩy rửa pha với nước

Sử dụng bả kiến để diệt kiến trên cây ớt

Để diệt kiến cho cây ớt, bạn cũng có thể sử dụng bả biến bán sẵn trên thị trường. Những loại bả kiến này có chứa chất độc gây hại cho kiến, khi kiến mang về tổ sẽ giúp tiêu diệt và loại bỏ toàn bộ đàn kiến. Bạn có thể đặt mồi kiến gần những nơi chúng đi qua hoặc lối vào tổ, nhưng hãy đảm bảo sao cho chúng không gây hại cho cây ớt.

cách diệt kiến trên cây ớt

Sử dụng các loại bả diệt kiến rải ở lối đi hoặc lối vào tổ kiến

Trồng các loại cây đuổi kiến

Cách diệt kiến trên cây ớt một cách tự nhiên, an toàn đó là trồng các loại cây như bạc hà, oải hương..Mùi hương thơm nồng của các loại cây này sẽ khiến kiến khó chịu và tránh xa khu vườn của bạn. Từ đó giảm sự xuất hiện của kiến, khiến cây ớt phát triển một cách bình thường, khỏe mạnh.

cách diệt kiến trên cây ớt

Cây bạc hà có tác dụng đuổi kiến

3 Biện pháp phòng ngừa kiến cho cây ớt

Để phòng ngừa kiến gây hại cho cây ớt, bạn cần thực hiện các biện pháp sau:

Duy trì vệ sinh khu vực xung quanh cây ớt

Đây là cách đơn giản, dễ thực hiện để phòng ngừa kiến. Kiến là loài côn trùng bị thu hút bởi các chất có đường. Do đó, bạn cần thường xuyên dọn dẹp vệ sinh xung quanh khu vực trồng ớt. 

Hãy chú ý loại bỏ các trái rụng, xác thực vật chết cũng như mật dịch dư thừa do các loài gây hại khác tiết ra. Điều này đồng nghĩa với việc loại bỏ nguồn thức ăn tiềm ẩn dành cho kiến, khiến chúng không có khả năng sinh trưởng.

cách diệt kiến trên cây ớt

Phòng ngừa kiến bằng cách thường xuyên dọn dẹp xung quanh khu vực trồng ớt

Dùng các chất ngăn kiến tự nhiên

Một số chất tự nhiên như quế, bã cà phê hoặc đất tảo cát có thể sử dụng thay thế cho các loại thuốc chống kiến. Những chất này tuy an toàn cho các loài thực vật và con người, nhưng lại gây ra hiện tượng mài mòn cho kiến và cản trở sự di chuyển của chúng. Rắc các chất này xung quanh gốc cây ớt sẽ tạo ra hàng rào khiến kiến khó vượt qua. 

cách diệt kiến trên cây ớt

Dùng bã cà phê để ngăn kiến di chuyển

Sử dụng côn trùng có ích

Nếu không muốn cần dùng đến các cách diệt kiến trên cây ớt, bạn có thể phòng trừ ngay từ đầu bằng cách sử dụng các loài côn trùng có ích. Một số loài sinh vật như bọ rùa hay bọ cánh ren là kẻ săn mồi tự nhiên của rệp – cũng là loài gây hại mà kiến thường bảo vệ. Bằng cách tác động đến loài rệp sẽ gián tiếp giúp giảm sự xuất hiện của kiến.

cách diệt kiến trên cây ớt

Sử dụng các loại côn trùng như bọ rùa giúp gián tiếp giảm sự xuất hiện của kiến

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách diệt kiến trên cây ớt mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn tiêu diệt các loại kiến gây hại cho cây trồng. Ngoài những gợi ý này, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ diệt kiến của công ty diệt côn trùng giá rẻ Khử Trùng Xanh GFC. Để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết, vui lòng liên hệ qua hotline:1900 3046.