Chuột sợ mùi gì nhất? Những mùi hương đuổi chuột hiệu quả, đơn giản và dễ làm. Chuột là nỗi ảm ảnh của nhiều gia đình, chúng phá hoại thực phẩm, đồ dùng điện tử, quần áo,… và đôi khi còn cắn người. Chúng còn là nguồn truyền nhiễm bệnh: dịch hạch, vàng da xuất huyết, nhiểm khuẩn Salmonella… Vì thế việc phòng và đuổi chuột là một vấn đề hết sức cần thiết để bảo vệ sức khỏe, tài sản của bạn và gia định. Hãy cùng tìm hiểu “Chuột sợ mùi gì? Những mùi khiến chuột tránh xa” ngay sau đây nhé.

Chuột sợ mùi gì? Những mùi khiến chuột tránh xa

1. Nước tiểu

Cách đuổi chuột này vừa đơn giản, lại không hề tốn kém một chút nào. Hãy lấy một ít nước tiểu đổ vào chai. Tìm thấy hang ổ của chuột, hãy đổ chai nước tiểu vào trong,chúng sẽ bị chết ngạt vì thành phần amoniac.

Chuột sợ mùi nước tiểu

Chuột sợ mùi nước tiểu mèo

2. Quế

Quế là cây thảo dược có mùi thơm ngọt, vị cay nồng, mạnh mẽ và ấm áp được yêu thích trong mùa đông lạnh. Quế được sử dụng trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm,… Mùi thơm cay, mạnh mẽ của quế còn giúp đuổi chuột hiệu quả.

Chuột sợ mùi quế

Chuột sợ mùi quế

3. Giấm

Mùi giấm chua cũng là một trong những thứ mà chuột cảm thấy ghét và muốn tránh xa. Một vài cách phòng và đuổi chuột với giấm:

 • Thấm bông gòn với giấm trắng, để nó ở những nơi chuột thường xuất hiện như: tủ bếp, bồn rửa chén, tủ quần áo, kho,… để phòng và đuổi lũ chuột.
 • Chèn cục bông tẩm giấm vào lỗ nhỏ để ngăn chặn loài chuột đục khoét thêm. Lưu ý: Khi bông đã khô sẽ hết mùi giấm chua và cũng là lúc ta nên thay mới.
 • Xịt giấm pha loãng ở những khu vực chuột xuất hiện và có thể đi ngang qua để chúng không dám bén mảng tới.
Chuột sợ mùi giấm

Chuột sợ mùi giấm

4. Tỏi

Tỏi là gia vị có mùi rất nồng, không phải ai cũng thích mùi tỏi, nhưng chắc chắn tỏi khiến loài chuột khó chịu.

 • Để tép tỏi tươi (có thể đập dập) ở những nơi chuột ghé qua.
 • Rắc bột tỏi ở những góc tối, vết nứt khiến chuột bỏ đi.
 • Trồng cây tỏi trong vườn xung quanh nhà bạn cũng có thể giúp ngăn ngừa loại gặm nhấm này.
 • Dùng tinh dầu tỏi Garlic với mùi đặc trưng. Bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu vào bông gòn đặt nơi chúng từng xuất hiện qua.
Chuột sợ mùi tỏi

Chuột sợ mùi tỏi

5. Ớt

Ớt là gia vị dễ tìm với vị cay, mùi hăng có thể làm chảy nước mắt và đuổi chuột .Chuột sợ mùi gì nhất? Mẹo áp dụng “chuột sợ mùi gì nhất” để phòng và đuổi chuột hiệu quả.
Cách dùng ớt phòng và đuổi chuột:

 • Rải ớt tươi thái nhỏ lên đường đi của chuột, nơi trú ngụ trong căn bếp, trong kho,…
 • Rắc bột ớt xung quanh nơi chúng đã xuất hiện qua.
 • Đặt một túi nhỏ ớt bột vào ngăn kéo, lỗ hổng, nơi chuột có thể lẻn vào.
 • Xịt hỗn hợp ớt bột + nước rửa chén + nước trong vườn để đuổi chuột phá hoại. Hỗn hợp này không những đuổi chuột mà còn phòng sâu bệnh cho cây cối, rau củ.
Chuột sợ mùi ớt

Chuột sợ mùi ớt

6. Bạc hà

Bạc hà không chỉ có mùi hương thơm mát, giúp thanh lọc không khí, khử mùi, hỗ trợ hô hấp, làm gia vị… mà còn có khả năng đuổi chuột hiệu quả. Bạn có thể dùng bạc hà đuổi chuột bằng những cách sau:

 • Rải lá bạc hà tươi (hoặc khô) ở những nơi chuột dễ xuất hiện.
 • Đặt túi bạc hà khô ở tủ quần áo, tủ chén bán, thiết bị điện tử như tủ lạnh…
 • Trồng bạc hà trong hoặc xung quanh nhà giúp phòng và đuổi chuột.
 • Sử dụng tinh dầu Bạc hà Peppermint nguyên chất đuổi chuột.
Chuột sợ mùi bạc hà

Chuột sợ mùi bạc hà

Một số cách đuổi chuột hiệu quả

1. Sử dụng máy phát sóng

Để diệt chuột theo cách tự nhiên, hiệu quả nhất bạn có thể dùng máy phát sóng siêu âm. Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều thiết bị điện tử phát ra âm thanh siêu âm, khiến loài chuột rất khó chịu. Gắn chúng trong nhà bạn, những nơi gần cửa hang của chuột, đảm bảo không còn bóng dáng loài bò sát đáng ghét này nữa.

2. Cách đuổi chuột hiệu quả bằng bột giặt

Bạn có thể dùng xà phòng với bột hoa tiêu để ở nơi chuột thường qua lại hoặc trộn thêm một chút cơm nguội và đặt ở những nơi chuột hay ghé qua cũng là cách đơn giản mà hiệu quả để đuổi chuột, chắc chắn rằng chuột sẽ sợ mùi này và không dám quay lại.

3. Diệt chuột bằng đồ uống có gas

Đổ một lon nước có ga vào bát nhỏ và đặt ở khu vực chuột thường sinh sống. Lượng cacbon trong nước sẽ giết chết chuột không lâu sau khi chúng uống.
XEM THÊM: Tổng hợp những cách đuổi chuột hiệu quả tại nhà

5/5 - (601 bình chọn)