Có mặt ở khắp mọi miền trên cả nước, muỗi dần trở thành loài vật gây hại nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của con người do khả năng lây truyền các căn bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não nhật bản,.. Cùng mình tìm hiểu xem muỗi không hút máu sống được bao lâu trong bài viết này nhé.

[HỎI ĐÁP] Muỗi không hút máu sống được bao lâu?

Muỗi đực không hút máu mà chỉ hút nhựa cây. Vòng đời của muỗi đực kéo dài từ 7 – 15 ngày tùy thuộc vào các điều kiện thuận lợi của môi trường. Suốt vòng đời, chúng giao phối chỉ 1 lần duy nhất.

Là cá thể hút máu chính của loài này, muỗi cái có thể sống lên đến 1 – 2 tháng. Tùy vào môi trường thuận lợi với bóng râm, ẩm thấp và có ao nước tù đọng. Chúng chỉ cần giao phối 1 lần và có thể sinh 5 – 6 lần trong suốt vòng đời. Trung bình sẽ có 50% số muỗi cái chết sau 1 chu kỳ sinh sản.

Nếu muỗi cái không có máu để hút, thì tuổi thọ của chúng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loài muỗi, điều kiện môi trường, và nguồn thức ăn khác ngoài máu như mật, hoa quả, và các chất dẫn xuất từ cây cỏ.

Chỉ có muỗi cái hút máu người

Chỉ có muỗi cái hút máu người

Ngoài ra, có một số thắc mắc như cách phân biệt muỗi đực và muỗi cái, muỗi có bay cao được không… Các bạn có thể tham khảo qua các bài viết của Khử Trùng Xanh để biết thêm chi tiết nhé.

THAM KHẢO: 20 cách diệt muỗi, đuổi muỗi tự nhiên tại nhà hiệu quả

Bài viết trên được tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin đáng tin cậy để trả lời câu hỏi muỗi không hút máu thì sống được bao lâu? Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về loài muỗi.