Phòng trọ, nhà trọ nơi bạn đang ở hiện tại đang có sự xâm nhập của lũ chuột khó chịu? Nhưng bạn không biết làm cách nào để có thể đuổi chúng đi. Dù đã thử nhiều cách nhưng lũ chuột vẫn ở lỳ trong phòng trọ của bạn. Hiểu được nỗi lo ấy, chúng tôi đã tổng hợp những cách giúp bạn bắt và diệt chuột trong phòng vô cùng hiệu quả. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất.

Mẹo diệt chuột, đuổi chuột trong phòng trọ, nhà trọ

1. Đuổi chuột bằng nước tiểu

  • Cách này vừa đơn giản, lại không tốn kém.
  • Bạn tiểu và cất trữ vào một chai.
  • Tìm nơi hang ổ của chuột, đổ nước tiểu vào và bít kín miệng hang.
  • Khí amoniac trong nước tiểu sẽ làm chuột chết ngạt mà không cần dùng đến bả diệt chuột.

2. Đuổi chuột nhờ nuôi mèo

  • Mèo không những là thú cưng, giúp bạn xả stress, chúng còn giúp bạn đuổi chuột nữa.
  • Chỉ cần nghe tiếng mèo kêu thôi là lũ chuột đã sợ run, không dám mò đến phá đồ đạc, thức ăn của gia đình bạn nữa.
Nuôi mèo để diệt chuột trong phòng

Nuôi chó mèo để xua đuổi và diệt chuột trong phòng vô cùng hiệu quả

3. Sử dụng keo dính chuột

Keo dính chuột dễ dàng mua được ở các cửa hàng tạp hóa, hay các hàng bán dạo. Bạn chỉ việc mở keo dính chuột ra, cho ít thức ăn để bẫy. Chuột đói mon men tới sẽ mắc kẹt trong đó, có muốn nhấc chân ra khỏi bẫy keo dính chuột cũng khó, trừ những con khỏe.
Sau khi đã ghim được chân chuột trong lớp keo này rồi, bạn có thể nhấc bảng keo và vứt chuột đi. Nhưng nếu tiết kiệm bạn cũng có thể giữ xài lại 1,2 lần nữa, chỉ việc gỡ chuột ra khỏi keo và tiêu diệt nó, sau đó giữ bảng keo này lại để dùng tiếp.
Bạn chỉ cần mở bẫy ra và đặt vào giữa bẫy một miếng mồi thơm (một số miếng đồ nướng như: cua, ốc, thịt, cá..; bánh hoặc hoa quả thơm) để nhử chuột. Chú ý đặt bẫy trên đường chuột chạy, nơi chúng nhảy xuống hoặc khu vực chúng thường xuất hiện để cắn phá đồ đạc.
Đây chính là lý do phía trên chúng tôi đã lưu ý với bạn về việc nên xác định thói quen, quy luật hoạt động của chuột. Nếu bước phía trên dó đã làm tốt, thì việc đặt keo dính chuột sẽ giúp bạn diệt chuột trong phòng trọ hiệu quả nhất
Đối với cách diệt chuột trong phòng trọ này bạn cũng cần chú ý tránh nước hoặc bụi bẩn dính vào keo để không làm giảm độ dính của keo; đồng thời tránh để vật nuôi (chó, mèo…) chạy qua lại khu vực đặt bẫy dính.
=> Đây là cách diệt chuột trong phòng trọ khá an toàn nhưng với những loại chuột to, chúng có thể công cả hộp keo dính đi, làm giảm hiệu quả của việc diệt chuột trong phòng trọ.

keo dính chuột

Cách này được rất nhiều gia đình áp dụng, nhưng nếu gia đình bạn có con nhỏ thì cần chú ý nhiều hơn nhé

4. Sử dụng bẫy sập để bắt chuột

Phương pháp này tuy hạn chế về mặt số lượng nhưng rất an toàn cho người và vật nuôi, tránh trường hợp vật nuôi ăn phải bả hay trúng thuốc do ăn phải chuột dính thuốc chuột… đồng thời cũng không ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh. Đây cũng là cách diệt chuột trong phòng trọ hiệu quả hiện đang được rất nhiều người sử dụng.

Dịch vụ diệt chuột hiệu quả -1

Đây là một trong những cách diệt chuột trong nhà được rất nhiều gia đình hiện đang áp dụng

Những lưu ý khi phòng chống chuột trong phòng

Bên cạnh cách cách diệt chuột như trên, chúng ta cần phải vệ sinh sạch sẽ và không vứt đồ dùng bừa bãi, không có các hốc kẹt, cần phải bịt kín các lổ thông từ bên ngoài như tường nhà, lổ vỡ cửa sổ, lỗ thông gió hay các lổ hổng trên mái.
Những lổ này để bịt có thể dùng xi măng hay vải vụn rồi đổ keo, chi phí không hề đắt đỏ gì nhưng có thể giúp bạn hạn chế được sự tấn công của chuột. Và nhớ đừng quên đường ống cống cần có thiết bị đậy nắp cống, cửa chính khi đóng lại phải đảm bảo không có bất cứ lổ hổng nào.

Nhà nhiều chuột phải làm sao?

Các cách đuổi chuột trên rất hiệu quả, tuy nhiên chuột là một loại động vật thích nghi nhanh và rất lì lợm, chúng sẽ quen mùi và không sợ nữa, lúc này bạn cần phải thực hiện các biện pháp mạnh hơn nếu đuổi chuột không thành công

  • Sử dụng âm thanh đuổi chuột: Một số loại âm thanh có âm tần cao sẽ làm cho chuột vỡ màng nhĩ mà chết, hoặc gây khó chịu cho thần kinh yếu ớt của chuột khiến chúng bỏ chạy mãi mãi.
  • Sử dụng các loại bẫy chuột: Các loại bẫy có thể kể đến ở đây là, bẫy lồng, bẫy kẹp, bẫy dính, và 1 số loại bẫy thủ công bạn có thể xem và làm theo hướng dẫn
  • Dùng thuốc diệt chuột. Chuột là loại động vật ăn tạp, hãy sử dụng thuốc chuột tẩm thức ăn và hạ độc chúng. Lưu ý trong nhà có thú cưng hoặc con nhỏ thì nên cẩn thận khi sử dụng các loại thuốc diệt chuột nhé.

Bên cạnh đó bạn có thể áp dụng những cách diệt chuột khác và áp dụng kết hợp với nhau để cho hiệu quả diệt chuột hữu hiệu nhất.

5/5 - (600 bình chọn)